3 bước chuẩn bị quà tân gia khiến gia chủ hài lòng

Bạn chuẩn bị dự Lễ Nhập Trạch (tân gia) của người thân, bạn bè. Làm sao để lựa chọn món quà độc đáo, ý nghĩa mà giá thành phù hợp với túi tiền? Mời bạn tham khảo 3 bước lưu ý cơ bản khi chọn mua quà tân gia.

Tìm hiểu về nơi ở mới, sở thích của gia chủ

Thị trường quà tặng ngày càng đa dạng và phong phú xem ra càng khiến bạn đau đầu. Bạn phân vân không biết liệu món quà tân gia mình chọn có phù hợp hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ việc xác định mức tình cảm hay mối quan hệ xã hội của bạn với gia chủ.

Nếu gia chủ là người thân trong nhà, bạn có thể hỏi xem họ cần gì cho ngôi nhà mới của mình để có thể chọn quà tặng tân gia thiết thực và hữu ích. Nếu là bạn bè hay đồng nghiệp, bạn nên tặng những món quà theo sở thích của họ.

 

Lên kế hoạch mua quà chính xác

Từ việc xác định được các thông tin của gia chủ, bạn có thể đã có những hình dung ban đầu về món quà mà mình cần. Hãy nhờ tới sự trợ giúp đắc lực của Google hay bất cứ một trang tìm kiếm nào. Chúng sẽ cho bạn có cái nhìn bao quát hơn về thế giới quà tặng tân gia với hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau.

Gợi ý bộ quà tặng cho gia chủ yêu thích nấu ăn

Ngày nay, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính là quà tặng phong thủy và quà tặng ngoài phong thủy. Nếu gia chủ là người tin phong thủy, bạn nên tìm hiểu kỹ về tuổi và mệnh của họ.

Nói chung, đồ phong thủy chọn đúng đều phải có khả năng tương hỗ tối đa cho gia chủ. Với trang sức phong thủy, bạn nên biết mệnh họ hợp màu gì, kích thước đeo ra sao. Với đồ trang trí phong thủy thì còn có thêm hướng đặt, vị trí đặt hợp mệnh gia chủ.

Nếu chọn quà tặng tân gian không theo phong thủy, bạn sẽ có cơ hội thoải mái mua sắm hơn. Có rất nhiều sản phẩm cần thiết trong đời sống như bộ ấm chén, bình hoa hay bộ đồ dùng gốm sứ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thiết kế phù hợp với căn nhà mới của gia chủ.

Ngoài ra, bạn cần nhớ những món đồ tối kỵ không tặng trong dịp tân gia. Chúng là vật sắc nhọn (dao, kéo ..), thú nuôi, các món đồ gói bằng giấy tối màu … (xem thêm tại: http://blog.quatructuyen.com/3-mon-qua-cam-ky-khong-tang-vao-ngay-tan-gia.html)

 

Chuẩn bị món quà phù hợp với khả năng bản thân

Giá quà tặng tân gia độc đáo rất đa dạng từ vài chục nghìn đến vài triệu đồng. Bạn cần lựa chọn chính xác quà mừng vừa phù hợp với tài chính, lại vừa thể hiện được tình cảm của bạn với chủ nhà.

Nếu không có điều kiện, đừng ngần ngại lựa chọn sản phẩm giá vừa phải. Bạn nên hiểu rằng, dù món quà có giá trị nhiều hay ít, nó vẫn có ý nghĩa cực kỳ to lớn đối với gia chủ.

Tiếp đến là công việc gói quà, chuẩn bị thiệp mừng. Nguyên tắc tối thiểu bạn cần biết là những món quà cần được bọc bởi những tờ giấy gói quà tông đỏ, vàng … rực rỡ, mang đến may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, bạn nên ghi lời chúc tốt đẹp gửi tới gia chủ. Nội dung có thể là cầu cho gia chủ có cuộc sống bình an, công việc khởi sắc hơn nữa. Chắc chắn, món quà tân gia của bạn sẽ mang dấu ấn rất riêng, đầy tình cảm và trang trọng.

 

Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích cho người còn đang băn khoăn lựa chọn quà tân gia. Chúng tôi hy vọng bài viết phần nào giúp bạn có định hướng mua sắm rõ ràng hơn. Chúc bạn tìm được món quà tân gia như ý!

Tìm kiếm:

  • Kinh nghiem chon qua tang tân gia
  • Kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia
Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn