Làm sao để lựa chọn được đồ chơi an toàn cho bé

Đồ chơi vốn dĩ là bảo vật tuổi thơ đối với các bé, bạn nên lựa chọn các món đồ chơi sao cho vừa phù hợp với sở thích của bé, vừa an toàn tuyệt đối cho bé.

1. Đồ chơi phải phù hợp với mức độ phát triển của bé

Hầu hết các đồ chơi cho bé đều dán nhãn mác, độ tuổi thích hợp để chơi. Do vậy khi lựa chọn đồ chơi cho bé, bạn hãy xem khả năng của bé và mức độ trưởng thành khi lựa chọn một món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi. Ví dụ đồ chơi có “đạn”, không bao giờ thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi thậm chí một số 6 tuổi không đủ chín chắn để xử lý. Tương tự như vậy, nếu bé 3 tuổi bé có thói quen đặt mọi thứ vào miệng của mình vì vậy không nên lựa chọn những đồ chơi hình tròn, nhỏ trẻ dễ nuốt phải. 

 

2. Hãy chọn đồ chơi đủ lớn ( to)

Cho đến khi bé lên 3, các bộ phận đồ chơi nên lớn hơn miệng của bé để tránh khả năng bé nuốt gây nghẹn, hóc. Để xác định xem một món đồ chơi có nguy cơ gây nghẹt thở hay không các bạn hãy thử lắp nó thông qua một lõi cuộn giấy vệ sinh. Nếu đồ chơi hoặc một phần của đồ chơi có lọt qua thì chắc chắn nó không an toàn với bé.

 

3. Không chọn đồ chơi quá nặng, lớn hơn so với tuổi

Vì khi chơi bé có thể làm rơi và gây ra những tổn thương cho cơ thể bé. Hãy chắc chắn bé có đủ thể chất để chơi những đồ chơi đó hay không. Ví dụ bạn không thể mua cho bé một chiếc xe đạp có kích thước quá lớn bởi sự lựa chọn có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng nếu bé không có kỹ năng để kiểm soát xe đạp lớn hơn.


 

4. Hãy tìm những đồ chơi được lắp chặt với nhau

Bạn hãy chắc chắn là những đồ chơi của bé được gắn chặt với nhau, không có vết sơn không bị bong hay vết khâu của thú nhồi bông các nút, sợi, dải ruy băng, hay bất cứ thứ gì khác bé có thể rút ra và cho vào miệng của mình.

5. Lựa chọn đồ chơi không có bất kì sợi dây hay cục nam châm nào

Vì đồ chơi có dư thừa một sợi dây đủ dài sẽ là quá dễ dàng có thể được quấn quanh cổ bé, gây nghẹt thở. Ví dụ như bộ đồ chơi điện thoại có dây nối với ông nghe… rất nguy hiểm với bé.

Nam châm có trong đồ chơi là cực nguy hiểm đối với bé bởi khi sử dụng đồ chơi bé có thể làm rơi ra khỏi đồ chơi và nuốt phải gây tắc nghẽn, nhiễm trùng, và sẽ tồi tệ hơn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.


 

Chúc bạn tìm được món đồ chơi ưng ý!

 

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn