2 lưu ý chọn mua gấu bông đẹp, an toàn bạn cần biết

Chọn mua gấu bông có vẻ ngoài đáng yêu thôi là chưa đủ, bởi gấu bông kém chất lượng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của bạn và người thân. Hãy là người tiêu dùng thông minh với 2 “bí kíp” chọn mua gấu bông của Quà trực tuyến.

1. Lựa chọn shop uy ín, có thương hiệu

Là món quà được hầu hết mọi người yêu thích, đặc biệt là các bé gái và phái đẹp, gấu bông được bày bán rất rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể tìm mua khá dễ dàng, trên các tuyến đường, công viên cũng bày bán rất nhiều gấu bông. Tuy nhiên, gấu bông bán ở những vị trí như thế này thường tiềm ẩn bụi bẩn, nấm mốc, thậm chí là tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Bạn nên tìm đến những shop gấu bông uy tín, tin cậy, nên chọn những đơn vị có thương hiệu uy tín, kinh nghiệm kinh doanh sản phẩm từ hơn 2 – 3 năm trở lên. Với shop online, phải có website và website phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, chỉn chu, đầy đủ các thông tin: giới thiệu cửa hàng, phương thức thanh toán, chính sách giao hàng, thông tin liên hệ, danh bạ sản phẩm, hình ảnh, giá cả sản phẩm… Các thông tin này phải thật rõ ràng và đáng tin cậy.

Website phải có địa chỉ shop cụ thể để khách hàng có thể qua xem mẫu và chất lượng gấu bông nếu muốn. Những bức ảnh lung linh trên fanpage, web mà không có địa chỉ shop ngoài đời thực thì bạn đừng nên chọn mua nhé!

2. Xem kỹ, hỏi kỹ về sản phẩm

Tốt nhất là bạn nên đến tận cửa hàng để mua, lúc này hãy quan sát kỹ hình dáng, màu sắc và cảm nhận trực tiếp chất liệu của chú gấu bông.

Lông gấu bông tốt thì sẽ rất mềm và mịn, được dệt rất khéo, nhìn đẹp mắt. Khi ôm hoặc khi ta vùi mặt vào gấu bông không cảm thấy khó chịu. Khi đưa bàn tay lướt nhẹ trên lông gấu bông bạn sẽ thấy mát lạnh, mềm mượt chứ không phải là khô ráp như những bộ lông kém chất lượng.

Bạn nên ôm con gấu vò vò xem thử có bụi lông gấu bay trong không khí không, nếu có bạn sẽ “hắt xì” ngay, nếu không thì đó là hàng chất lượng tốt. Bạn cũng đừng quên vạch kỹ trên bộ lông của gấu xem những đường dệt có khít hay không: nếu thưa thì lông gấu bông dễ dàng rơi rụng khi ôm sẽ gây khó chịu cho bạn.

Khi mua gấu bông online, do không thể sờ và cảm nhận trực tiếp gấu bông như ở ngoài đời thực, bạn cần lưu ý các thông tin về sản phẩm như kích thước, chất liệu bông, chất liệu vải,… mà người bán cung cấp. Có thể yêu cầu shop chụp hình sản phẩm để xem xét lại có giống như trong hình không nhé!

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá bất ngờ nếu ảnh ảnh trên website hơi khác với thực tế vì ảnh này được chụp rất công phu: người mẫu đẹp, máy ảnh xịn, đủ ánh sáng, tạo dáng ,… còn những ảnh mà nhân viên shop gửi cho bạn thường là những ảnh chụp bằng điện thoại, không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc không đẹp lung linh như trên website. Gặp tình huống này, đừng quá vội vàng mà kết luận sản phẩm của shop là giả mạo nhé!

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn