Cách làm hộp quà ấn tượng cho ngày 8/3

Tận dụng vải vụn và lõi băng dính tái chế, bạn có thể tạo thành chiếc hộp đựng quà tặng đậm chất handmade cho những món quà nhỏ xinh của chị em ngày 8/3.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải vụn: ít nhất 2 màu vải phối hợp hài hòa. Bạn nên chọn vải bọc vỏ hộp có họa tiết sắc nét và đẹp mắt, vải dày dặn nhưng mềm mại. Vải lót hộp bạn nên chọn loại mỏng nhẹ, có màu tương phản với màu bọc vỏ hộp hoặc bạn có thể dùng vải lụa một màu.

– Lõi cuộn băng dính lớn: 1 lõi bản to làm thânhộp và 1 lõi bản nhỏ (có thể cắt ngắn từ lõi bản to) làm nắp hộp. Nếu không có sẵn lõi băng dính thì bạn dùng bìa cứng cắt thành dải dài rồi dán nối đầu cuối thành vòng tròn như lõi băng dính cũng được.

– Băng dính, kéo, keo sữa, một chút bìa cứng và bông ép.


Bước 1:

Căn ke vòng tròn bản lớn lên bìa cứng để cắt một hình tròn làm đáy hộp, cắt thêm 1 hình tròn nữa làm mặt trên của nắp hộp. Dán băng dính vòng quanh lõi băng dính ngay sát một mép của nó, đặt miếng bìa tròn khớp vào trên miệng lõi bìa, cắt tua rua cho băng dính rồi dán các rua đó chặt vào miếng bìa tròn. Như vậy bạn đã gắn đáy hộp vào thành hộp. Làm tương tự với phần nắp hộp.


Bước 2:

Cắt miếng vải vỏ hộp rộng hơn nắp hộpchừng 1cm, cắt thêm vài 2 lớp bông ép rộng bằng chính nắp hộp, đặt miếng vải lật ngửa mặt trái ở dưới cùng, đặt 2 lớp bông ép vào giữa, đặt nắp hộp lật ngửa lên trên cùng. Phết keo vào dán mép vải vào thành hộp, có thể kéo căng vải xuống chút cho phần bông ép phồng lên đẹp mắt.


Cắt dải bìa dài bằng chu vi nắp hộp, rộng bằng chiều cao nắp hộp, dán dải bìa giữa dải vải và dán gập mép trên vải xuống dưới. Dán dải bìa đã bọc vải này vào quanh thành nắphộp, phần vải thừa còn lại bạn dán phủ cho thành trong của nắp hộp.


Cắt miếng bìa tròn bằng nắp hộp, cắt giảm 1mm viền bao quanh, dán bọc vải lót trái màu vải vỏ hộp để làm lót nắp hộp.


Bước 3:

Phần thân hộp cũng được dán bọc vải vỏ hộp, phần đáy lót hộp làm tương tự như phần lót nắp hộp.


Cắt một dải bìa dài bằng chu vi vỏ hộp, rộng bằng chiều cao của vỏ hộp bạn đã bọc vải cộng thêm chừng 0,5cm nữa để làm lót thànhhộp – phần thao tác này rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn đóng nắp hộp được kín chặt. Bạn dán bọc vải cho miếng bìa lót thành hộprồi dán nố vào thành hộp phía trong hộp. Phần thành thừa nhô lên sẽ lọt khít trong nắphộp khi bạn đóng nắp. Cắt một bìa tròn bằng đáy hộp, dán bọc vải rồi dán vào đáy hộp.

Với 3 bước đơn giản không cần may vá, bạn vẫn có được một chiếc hộp vải đậm chất handmade dùng đựng đồ trang sức nhỏ hay đồ quà tặng bé xinh hợp với chị em phụ nữ.

Với mẹo nhỏ làm lót thành hộp cao hơn thành hộp một chút, bạn có thể dán bọc vải cho các vỏ hộptận dụng khác với tiện ích đóng mở nắp dễ dàng, tận dụng các ống tròn bằng bìa hay nhựa cũng là một cách hay.

Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *