Cách tự gói quà đơn giản mà đẹp cho Giáng Sinh!

Giáng sinh gần kề, ai ai trong chúng ta cũng bận rộn và háo hức chuẩn bị cho ngày lễ, nào là trang trí nhà cửa, nào là tìm công thức món ăn, nào là chuẩn bị danh sách quà tặng… Dù tất bật với rất nhiều việc linh tinh nhưng ai cũng muốn tự tay làm gì đó đặc biệt cho những người thân thương. Cho dù không có nhiều thời gian và hoa tay để thiết kế những món quà thật đẹp thì với một vài mẹo nhỏ sau đây, nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra những món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa trong mùa hồng ân này bằng cách tự gói quà đơn giản.

1. Giấy gói quà đục lỗ hình bông tuyết và cây cối

Hãy sử dụng loại đục lỗ hình bông tuyết để tạo nên những họa tiết mùa đông xinh xắn với kích cỡ khác nhau trên giấy gói quà màu trơn. Bạn cũng có thể đính thêm vào hộp quà những mảnh giấy “tag” nhỏ và thiệp chúc mừng, hoặc quấn quanh các hộp quà bằng chỉ mảnh có đính những đồ trang trí nhỏ để hộp quà thêm phần vui mắt. Cũng có thể tạo nơ lớn với chỉ và vải nỉ để hộp quà thêm duyên dáng sinh động.

2. Gói quà với kiểu đóng dấu tạo hoa văn

Chúng ta có thể giúp món quà của mình trở nên đặc biệt hơn bằng cách sau khi đã gói quà xong sẽ tạo điểm nhấn bằng cách dùng những con dấu in hoa văn lên giấy gói. Một khi đã kiếm ra được mẫu hoa văn phù hợp, hãy tự chế/mua con dấu có hình hoa văn ấy, in đều đặn hoa văn này lên giấy gói với những khoảng cách đều nhau. Hoặc, chỉ in hoa văn lên vị trí trung tâm của giấy gói. Một con dấu hình tròn cũng có thể cho ra những hoa văn rất đặc biệt.

3. Giấy gói màu xanh và màu nâu

Hãy thêm vào kho màu ưa thích của bạn những màu xanh và nâu rất đẹp và thích hợp để gói quà. Những nguyên liệu quen thuộc – giấy dùng để làm túi đựng đồ, các hộp bìa cứng các tông, giấy kếp, dây thừng bện, v.v – rất dễ kiếm và từ đó có thể tạo ra những gói quà nhỏ rất trang nhã với ruy băng và giấy có họa tiết xinh xắn.

4. Gói quà là chai rượu bằng vải thay vì giấy

Thông thường, việc gói các chai rượu biếu vào dịp lễ bằng giấy gói quà gây nhiều phiền phức cho chúng ta. Thay vào đó, hãy thử dùng các mảnh vải nhiều màu sắc và phía trên cùng món quà trang trí bằng lá thông hay hoa quả cho thêm hương vị ngày lễ nhé.

5. Tận dụng giấy bạc

Hãy tận dụng những nguyên liệu đơn giản và không đắt tiền như giấy bạc (dùng để bọc và nướng đồ ăn trong lò viba) để gói quà. Tạo điểm nhấn cho món quà với những dải ruy băng thật đặc biệt và những đồ trang trí xinh xắn.

6. Những phong bì nhỏ bằng vải

Hãy giúp những món quà nho nhỏ trở nên thêm sinh động bằng cách “gửi” chúng đi trong những túi vải nhỏ được khâu cẩn thận bằng tay thay vì gói bằng giấy gói bình thường.

7. Giấy gói quà với cây thông đổ bóng

Sau khi đã gói quà với một lớp giấy gói như bình thường, các bạn hãy dùng kéo hoặc dao rọc giẩy để cắt/tỉa một cây thông trên giấy gói quà bạc/thiếc màu vàng đồng như hình trên và bọc ngoài gói quà. Gói quà sẽ trở nên sống động bất ngờ đấy! ;)

8. Gói quà bằng… giấy gói hàng

Những loại giấy dày dùng để gói hàng hóa bình thường sẽ giúp cho gói quà của bạn trở nên thật lôi cuốn và cũng không kém phần cứng cáp. Loại giấy này đặc biệt phù hợp với những món quà có hình dáng đặc biệt. Khi đã gói xong, hãy tận dụng những món đồ trang trí đặc biệt và những mảng tag giúp món quà trở nên mềm mại và duyên dáng nhé.

9. Người nào màu nấy!

Hãy chọn cho mỗi thành viên trong gia đình mình một tông màu giấy gói quà riêng, như vậy người nhận quà sẽ dễ dàng nhận ra món quà của họ mà không cần phải đọc đến mảnh giấy tag đề tên trên món quà. Đây là một cách hay và vui để giúp mọi người nhận ra quà của mình thật nhanh trong mớ quà chất ngất dưới cây thông Giáng Sinh.

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *