‘Đội quân bóng ma’ ngộ nghĩnh cho ngày Halloween

Đem không khí của Halloween vào căn phòng bạn chỉ bằng 1 vài kĩ thuật origami đơn giản và “tự chế” giấy bóng mờ độc đáo

Chuẩn bị

  • Giấy màu
  • Nến, dao nạo, giấy nướng bánh (hoặc loại giấy không thấm dầu)
  • Băng dính 2 mặt
  • Kéo, kim, chỉ

Thực hiện

Bước 1: Bạn in (hoặc vẽ) mẫu sau ra giấy.

 

Bước 2: Để tạo hiệu ứng huyền ảo cho bóng ma, bạn cần “biến” miếng giấy thường trở nên trong và bóng mờ bằng cách thực hiện như sau. Dùng dao cạo 1 ít vụn nến ra rồi rắc lên miếng giấy (vừa in). Bạn lót ở trên và ở dưới 1 lớp giấy chống thấm dầu rồi dùng bàn là, là cho đến khi lớp nến chảy ra.

Gỡ lớp giấy lót ra, bạn dùng dạo cắt bỏ đi những phần nến chảy thừa ra ngoài mép giấy

 

Bước 3: Bạn dùng kéo cắt hình ra theo mẫu rồi gấp theo nếp (là những đường kẻ nét đứt ở trên mẫu). Để gấp nếp được dễ dàng và đẹp hơn, trước khi gấp, bạn nên dùng dao khía nhẹ 1 đường theo đường kẻ nét đứt trên hình (thao tác nhẹ nhàng sao cho lớp khía vừa đủ, không cắt hết lớp giấy).

Bạn cuộn miếng giấy (như hình trên) và dùng băng dính 2 mặt để cố định các khớp nối.

Bước 4: Bạn dùng kim chỉ khâu vào 4 góc ở đỉnh rồi buộc thắt nút lại và cắt đi đoạn chỉ thừa (trong trường hợp bạn không muốn tận dụng chúng để treo chiếc hộp bóng ma này).

Còn ở phần đáy chiếc hộp, trước khi thắt nút và thực hiện như ở phần đỉnh, bạn có thể nhét 1 ít kẹo hoặc 1 vài cục bông len nhiều màu sắc sặc sỡ vào trong để tạo hiệu ứng sắc màu “huyền ảo” qua lớp giấy trong mờ của chiếc hộp.

 

Bước 5: Hoàn thành

Vậy là chỉ với 1 vài thủ thuật nhỏ cùng lớp giấy đặc biệt “tự chế”, bạn có thể tự làm ra 1 đội quân “bóng ma tí hon” đáng yêu cho đêm Halloween rồi.

Bạn có thể tháo phần dây thắt nút ở đáy hộp ra và đặt “đội quân bóng ma” này trang trí bàn học hay bất kì chỗ nào yêu thích.

Bạn có thể treo chúng lên, lồng ngoài chiếc đèn led của dây đèn treo trang trí hoặc thậm trí là bóng đèn bàn học… Miếng giấy do bạn “tự chế” giờ đây mới thực sự phát huy tác dụng “huyền ảo” của chúng đấy!

 

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *