Hướng dẫn làm đèn chùm trang trí nhà năm mới

Chỉ với khung chụp đèn cũ và ít giấy màu là bạn có thể tự làm đèn chùm trang trí thật độc đáo làm điểm nhấn trang trí ngôi nhà chào năm mới rồi!

Độ khó: Cực dễ

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

  • Chiếc khung của chụp đèn cũ (bạn lấy phần khung sắt của chiếc chụp đèn)
  • Giấy màu hay bạn có thể tận dụng những mẫu giấy màu quảng cáo màu sơn.
  • Kéo, dụng cụ cắt hình tròn
  • Keo dính
  • Cuộn chỉ.

Làm theo các bước sau:

1. Dùng dụng cụ cắt hình tròn, bạn cắt giấy màu thành nhiều hình tròn với đường kính khoảng 3cm. Nếu không có dụng cụ cắt hình tròn, bạn dùng compa vẽ mẫu một hình tròn có đường kính 3cm để làm mẫu vẽ lên tờ giấy màu khác, dùng kéo cắt rời.

Bạn cắt khoảng 168 vòng tròn (mỗi màu cần 24 vòng tròn cho 7 màu) như thế. Màu sắc của giấy bạn cần chọn màu một màu từ đậm rồi nhạt dần. Trong hướng dẫn này sử dụng màu hồng với 7 sắc độ khác nhau. Tháo rời khung của chụp đèn

2. Tiếp theo, bạn đặt 7 vòng tròn sát nhau theo thứ tự từ màu đậm nhất đến màu nhạt dần. Sau đó, bạn dùng keo dính dán cố định sợi chỉ lên mặt trái của 7 vòng tròn đã sắp xếp trước đó. Lưu ý: bạn nhớ chừa sợi chỉ một đầu để cột vào khung của chao đèn nữa nhé.

Dán xong bạn để một lúc cho keo khô rồi cầm lên bạn sẽ có được một dây vòng tròn. Tương tự bạn dán cho những vòng tròn còn lại.

3. Bây giờ, bạn cột ngược khung của chụp đèn treo lên cao (đầu nhỏ xuống dưới, đầu lớn lên trên), và bắt đầu cột sợi dây đầu tiên.

Tương tự bạn cột lần lượt những sợi dây kín hết đầu nhỏ của chụp đèn, tùy thuộc vào khung của chụp đèn lớn hay nhỏ bạn cột với khoảng cách cho hợp lý. Trong hướng dẫn này mình cần 10 dây.

Sau khi cột xong vòng nhỏ, bạn tiếp tục cột dây cho vòng tròn lớn ở trên. Vòng tròn lớn cần 14 dây như thế.

4. Cuối cùng, bạn thêm treo bóng đèn vào giữa, dùng sợi dây ruy băng cột chiếc khung chụp đèn và thắt thành chiếc nơ là có thể treo lên trang trí được rồi!

Tương tự, bạn có thể làm với màu khác mà bạn thích, và thay hình tròn bằng hình hoa hoặc bất kỳ hình gì khác mà bạn muốn.


Vậy là chỉ với chiếc khung chụp đèn cũ, thêm ít giấy màu bạn đã tạo nên chiếc đèn chùm dễ thương với nhiều màu sắc để làm điểm nhấn thật nổi bật cho ngôi nhà thân yêu chào đón năm mới rồi! Thậm chí nếu không tìm được chụp đèn cũ bạn dùng một chiếc khung tròn và treo giấy lên là đã có một món đồ trang trí đơn giản mà cũng rất bắt mắt:

Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc đèn chùm thật đẹp nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *