Hướng dẫn may khăn quàng mèo yêu mềm mại cho ngày trở rét

Một công may khăn quàng cho ngày trở rét, biến tấu chút thôi có ngay hình mèo yêu mềm mại quấn quanh cổ, thật dễ thương và ấm áp biết chừng nào!

 Để may khăn quàng mèo yêu mềm mại cho ngày trở rét, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Vải: bạn chọn vải dạ mềm hay vải nỉ lông, vải lông,… Một màu vàng nhạt hoặc hai màu sau: đen (hoặc xám), trắng.

– Kim, chỉ, kéo, bông nhồi (nếu thích), bạn có thể dùng thêm vải dạ màu vàng hoặc mắt thú giả để làm mắt mèo.

– Mẫu giấy: in mẫu bên tới độ rộng khăn vừa ý để tiện căn ke lên vải, thường độ rộng khăn từ 15cm – 20cm. Bạn có thể dùng cơ nhỏ hơn cho trẻ em.

 Căn ke mẫu giấy lên vải để cắt hai hình đầu mèo. Nếu bạn cắt bằng vải lông nên để chiều lông xuôi xuống và cắt từ mặt sau vải, lựa đầu kéo vào sát mặt vải, ngay dưới chân lông, để không cắt cụt phần lông phía trên. Khâu trang trí hình mắt, mũi, râu trên một miếng đầu mèo. Bạn có thể dùng mắt thú giả hay cúc, cườm,… để đính làm mắt.
 Cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều dài bằng độ dài khăn, tức bằng chiều cao của người quàng khăn. Còn chiều rộng thì gấp đôi độ rộng khăn. Sau đó gập đôi vải lại theo chiều dọc cho khăn hẹp lại đúng bản khăn. Căn ke hình chân mèo lên hai đầu khăn và cắt đều. May ráp vòng quanh biên vải khăn (trừ nếp vải gập đôi), chừa khe hở để lộn phải vải rồi khâu kín khe lại. Hai miếng đầu mèo cũng áp hai mặt phải vải vào nhau rồi may ráp vòng quanh, chừa khe nhỏ lộn phải vải rồi khâu kín khe lại.
 Nếu thích, bạn có thể nhồi chút bông cho phần đầu mèo rồi mới khâu kín khe hở cuối cùng. Dùng chỉ trái màu vải để khâu trang trí các ngón chân mèo.
 Cắt 1 miếng vải hình tròn nhỏ, khâu thường sát mép vải, rút chỉ cho vải rúm lại thành hình tròn, nhồi chút bông (nếu thích) trước khi thắt nút chỉ chặt cho quả bông vải ổn định. Khâu quả bông vải vào giữa hai chân làm đuôi mèo.
 Bạn có thể cải màu cho khăn mèo theo nguyên tắc hai màu tương phản nhau, đầu và lưng đen (hoặc xám) còn bụng và chân thì màu trắng. Như thế ở bước 2 bạn sẽ không cắt 1 miếng gập đôi mà cắt thành 2 miếng cho tiện ghép, phần vải lưng cắt thành miếng chữ nhật nhỏ phía trong chân mèo, đánh cong hai đầu hình chữ nhật cho đường ghép mượt mà. Đuôi mèo có thể may một ống vải dài thay cho quả bông vải.

Một chút biến tấu cho chiếc khăn quàng đơn giản là bạn có ngay khăn mèo thật mượt mà, ấm áp quàng quanh cổ, trông rất đáng yêu!

Chọn khăn mèo mướp sẽ đơn giản hơn trong cách cắt may nhưng nếu bạn thích tỉ mỉ ghép vải thì chọn chú mèo đen – trắng cá tính nhé!

                                                                                     Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *