Làm bình hoa poppy giấy rực rỡ ấm áp

Với nguyên liệu giấy nhún, bạn sẽ dễ dàng làm bình hoa poppy đẹp tự nhiên, tươi tắn, rực rỡ và ấm áp nhà xinh!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy nhún màu đỏ, đen, xanh lá cho hoapoppy.
– Giấy nhún màu xanh lam, xanh lá, đen, tím cho hoa cúc.
– Kéo, kẽm, keo dán, bút dạ đen

Cách thực hiện

Bước 1:

Gập đôi giấy làm nhiều lần theo dọc thớ nhún của giấy, căn ke hình cánh hoa poppy lên sát một mép giấy và cắt theo để có được cùng lúc nhiều cánh hoa cùng cỡ. Miết dãn cách quãng từng mm một trên viền cánhhoa để tạo độ nhún tự nhiên. Tô đen một góc cuống cánh hoa. Cắt thêm vài hình lá xanh nhỏ để gắn làm đài hoa, vài lá nhỏ dáng dài như lá cỏ, vài lá xẻ thùy gần giống lá cúc.

Bước 2:

Vo viên chút giấy vụn và bọc nó trong một vuông nhỏ giấy xanh, xoắn phần cuống giấy và buộc chặt vào kẽm dài kiêm cành hoa, bạn sẽ có nhụy tròn của hoa. Tô thêm vài đường bắt chéo hoa thị trên chóp nhụy bằng bút dạ đen. Cắt tua rua giấy đen và xoắn từng sợi rua thành sợi giấy tròn lẳn làm nhịhoa, cuốn dải nhị hoa quanh nhụy hoa xanh và buộc rồi dán chặt.

Bước 3:

Dán quấn và chụm cuống cánh cho từng cánh hoa vào quanh nhị hoa. Buộc chặt bằng chỉ rồi dán thêm cho chắc chắn. Gắn các cánh xanh của đài hoa đỡ dưới hoa và quấn dán chặt cùng sợi giấy xanh xuống dưới cành hoa.

Bước 4:

Bạn có thể dán hoa 1 lớp cánh.

Hoặc dán hoa nhiều lớp cánh tùy ý, thậm chí bạn có thể sáng tạo màu hoa tùy theo không gian mà bạn bày hoa.

Bước 5:

Nhị hoa cúc bạn làm bằng hai màu tím và đen. Bạn cũng cắt dải tua rua giấy và vê từng sợi tua thành sợi nhị tròn lẳn. Quấn nhị tím ở trong, nhị đen ở ngoài và buộc chặt trên đầu kẽm.

Bước 6:

Cắt nhiều cánh hoa rời rồi ghép tròn xòe đều quanh nhị để tạo bông cúc to, với những bông nhỏ thì cắt một dải cánh liên tiếp trên một đoạn giấy rồi quấn đều trên đầu kẽm đã buộc nhị. Quấn giấy xanh ở dưới cuống vài vòng tạo đài hoa rồi cuốn phủ xuống cành.

Bước 7:

Cắt lá dạng lá cỏ rồi dán ghép so len cùng với các nhánh hoa nhỏ trên cành hoa to, quấn dán sợi giấy xanh phủ kín cành và các mối ghép.

Bước 8:

Bạn có thể làm riêng một bó hoa poppy đỏ rực rỡ để trưng bày cùng lọ thủy tinh. Miết dãn giấy tại phần giữa cánh để tạo độ cong tròn đặc trưng của cánh hoa poppy.

Hoặc bạn có thể sáng tạo với lọ hoa poppy xanh mướt mắt. Màu hoa nên tùy thuộc theo màu sắc không gian nội thất mà bạn trưng bày hoa giấy.

Rực rỡ, tươi tắn và ấm cúng nhất vẫn là cắm xen hoa poppy cùng hoa cúc xanh tím. Bày lọ hoaở không gian thoáng đãng và nhạt màu để nó thêm nổi bật bạn nhé!

Chúc bạn thành công!