Làm hoa lan Hồ Điệp bằng giấy giống y như thật

Sử dụng mẫu in sẵn trên chất liệu giấy đẹp, bạn có thể tự làm những bông hoa lan Hồ Điệp giống y như thật, không tin bạn cứ thử xem. Cách làm hoa lan cũng không khó lắm rất phù hợp với thời gian của tuôi teen đó.

Các bước làm lan Hồ Điệp

 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

 – Bản in mẫu hoa lan

 – Kéo, keo dán

 – Kẹp gắn hoặc dây buộc.

 Bước 1:

 In hai mẫu bên trên giấy bìa mỏng. Nếu bạn thích sáng tạo màu hoa thì có thể in mẫu cánh hoa trắng lên trên một tờ bìa màu mà bạn yêu thích. Nếu không tiện in màu thì bạn có thể in mẫu cánh hoa trắng rồi tự tô màu riêng.

 Bạn có thể phóng to/nhỏ tùy ý kích cỡ hoa, nên in toàn bộ mẫu rộng vừa đủ khổ giấy A4 để có kích thước hoa giống y như thật.

 Bước 2:

 Cắt rời các hình mẫu thành từng bộ phận của bông hoa, mỗi bông gồm một cánh kép đôi, một cánh kép ba, một nhụy hoa và một lá.

 Bước 3:

 Dùng đầu kéo hoặc dao nhỏ vuốt cong các mép cánh hoa, nhụy hoa và lá, riêng chiếc lá sau khi vuốt cong thì gập đôi lại ở giữa sống lá.

 Bước 4:

 Dùng keo dán cánh hoa kép đôi lên trên cánh hoa ghép ba tại điểm giao giữa các cánh đã xếp so le.

 Dán nhụy hoa lên trên cùng.

 Dán lá vào phía dưới hoa, hơi nhô phần ngọn lá ra ngoài, nằm giữa hai cánh hoa.

 Bước 5:

 Đợi keo khô, lật phía sau hoa để dán thêm kẹp gài hoặc dây buộc cho hoa.

Bạn có thể uốn chỉnh lại dáng hoa cho vừa ý.

 Bước 6:

 Gắn hoa vào chỗ bạn cần trang trí như gắn lên hộp quà chẳng hạn. Bông hoa thẫm màu thì gắn lên hộp quà sáng màu và ngược lại, như thế sẽ nổi bật hơn.

 Nếu chọn loại bìa đẹp xốp và mềm để in mẫu, bạn có thể có được bông hoa lan Hồ Điệp giống y như thật, dùng trang trí rất đẹp.

 Gài hoa trang trí kẹp tóc cho bé trông cũng rất đáng yêu! Với những chị em bận rộn không có nhiều thời gian làm đồ thủ công thì kiểu làm hoa với mẫu in sẵn như thế này rất tiện và thành phẩm thì rõ rồi: rất tự nhiên và sinh động!

 

Quatructuyen.com chúc bạn làm được nhiều bông hoa tươi tắn và đẹp mắt như thế nhé!

Tìm kiếm

  • Tự làm hoa giấy
  • làm hoa bằng giấy a4
  • lam hoa giay 
  • làm hoa giấy handmade
  • làm hoa lan bằng giấy