Làm đôi rắn bông xinh yêu chào đón năm mới 2013

Làm rắn bông xinh yêu này rất hợp để bạn trưng bày, trang trí cành đào hay cây thông để chào đón năm Quý Tỵ. Cách làm rắn bông siêu nhanh và dễ dàng, hãy thử nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải dạ màu da hay nâu nhạt
– Chỉ cùng màu vải, kim khâu hoặc máy khâu
– Bông nhồi
– Hạt cườm nhỏ để khâu làm mắt, ruy-băng nâu óng để thắ nơ trang trí
– Phụ liệu hình vương miện nhỏ mua sẵn hoặc bạn tự chế bằng bìa các tông hay kết cườm
– Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý và cắt làm mẫu giấy, nên in thành đôi có kích cỡ to và nhỏ gần nhau

 Bước 1:Căn ke mẫu giấy lên vải dạ gập đôi, mặt phải ở phía trong, không cắt vải, chỉ vẽ. Sau khi vẽ xong bạn khâu hai hạt cườm ở vị trí mắt rắntrên mặt phải 1 lớp vải.
 Bước 2:Đặt vải dạ gập đôi lên máy khâu và may theo đường đã căn ke, tới gần khép kín hình vẽ thì dừng lại.
 Bước 3:Cắt sát mép biên may, có thể bấm mũi kéo vào biên may để khi lộn phải vải sẽ không co kéo. Khe nhấc khe hở còn để chừa trong bước 2 và dùng que nhọn như bút chì để tuồn dần từng chút bông vào qua khe hở.
 Bước 4:Nhồi bông nhẹ nhàng và căng đều mình rắn, phần bụng nhồi căng hơn chút để khi bạn khâu phần khe hở cuối, bạn có thể sẽ bóp xẹp chút bông quanh đó, khâu xong dồn phần bông căng trở lại cho mình rắn tròn trịa.
 Bước 5:Dùng mầu nâu vẽ đốm tròn tạo má rắn ửng lên điệu đà. Đính vương miện cho rắn đồng thời buộc dây theo tại đó. Thắt nơ ruy-băng cho rắn thêm điệu đà.

Làm một đôi rắn to và nhỏ trông như hai mẹ con hoặc tùy ý bạn có thể trang trí cho rắn thành cặp đôi theo trí tưởng tượng của bạn.

Đôi rắn xinh yêu bày cây thông hay cành đào ngày Tết Quý Tỵ là rất hợp. Bạn có thể biến tấu mẫu trang trí này thành thú bông trưng bày hay gối ôm cũng được.

Chúc bạn một năm mới giàu sang phú QUÝ khiến ai cũng phải TỴ nhé!!!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *