3 bước tự chế vòng tay da đẹp mắt

Vòng tay da vừa đậm chất handmade vừa trông rất cá tính. Bạn có thể tự chế vòng tay da một cách dễ dàng!

Để tự chế vòng tay da dễ dàng mà đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Vải da hoặc giả da phủ lớp màu đẹp
  • Đinh tán với các kiểu mũ đinh tròn, vuông, trám,… mạ vàng hoặc bạc sáng đẹp
  • Bút và dao trổ

Thực hiện:

1. Cắt vải da thành các dải nhỏ hẹp bản 0,5cm – 1,5cm. Dài bằng một lần vòng tay của bạn hoặc bằng nhiều lần nếu bạn thích vòng quấn. Xếp đinh tán lên mặt sợi vòng ướm thử các cách sắp xếp trang trí ưa thích rồi dùng bút đánh dấu vị trí ưng ý. Dùng dao trổ rạch khe nhỏ hoặc khoét tròn nhỏ tại vị trí đánh dấu (tùy theo đặc điểm của chân đinh tán).

2. Xỏ chân đinh tán qua khe đã rạch rồi bẻ các chân đinh áp sát với mặt trái sợi da. Với một số loại đinh, bạn cần đập dập một chút cho mũ đính bám sắt mặt phải vải. Riêng chiếc đinh tán đóng sát một đầu mút của sợi vòng sẽ dùng làm cúc cài vòng vì thế bạn cần đóng sao cho mặt mũ đinh nổi lên bề măt vải chừng 1mm – 2mm để tiện móc vào khuy.

3. Trên một đầu mút còn lại của vòng bạn rạch một khuy dài đủ để cài mũ đinh như cài cúc. Như thế vòng sẽ kín liền mạch mà cúc cài không lộ, chỉ như một mũ đinh trang trí.

4. Khi tự chế vòng tay da, bạn có thể dùng nhiều vòng to nhỏ khác nhau, 1 hay nhiều vòng quấn, các kiểu mũ đinh cùng màu mạ, tạo thành một bộ vòng tay da thật cá tính.

Với 3 bước đơn giản và nhanh gọn, bạn có ngay bộ vòng tay da đậm đà chất handmade và trông rất cá tính. Với quần jean áo phông đơn giản thường mặc ngày hè, một bộ vòng da đính đinh tán mạ màu sáng lấp lánh sẽ giúp bạn trông trẻ trung, năng động và đầy vui tươi.

Bạn hãy tự chế vòng tay da của riêng mình và sáng tạo thật nhiều kiểu vòng đẹp nhé!

One thought on “3 bước tự chế vòng tay da đẹp mắt

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *