Các bước làm thiệp handmade hoa nổi độc đáo

Chiếc thiệp giấy xinh xắn sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm với những người thân yêu xung quanh. Cùng nhau làm chiếc thiệp giấy hoa nổi độc đáo, dễ thương này để đây sẽ là món quà sinh nhật ý nghĩa nhé! 

Nội dung chi tiết

Độ khó: Cực dễ

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm thiệp hoa nổi handmade:

– Giấy làm thiệp, màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

– Mẫu thiệp: in trên giấy mỏng bao gồm mẫu cành hoa và bông hoa, cắt chừa đường biên để ghim kim.

– Dụng cụ: kéo, dao trổ, bấm ghim, keo dán, bút, thước, keo dán hai mặt.  

Cách làm thiệp hoa nổi handmade:

1 Đầu tiên bạn in mẫu thiệp cành hoa và các bông hoa trên giấy trắng mỏng. Dùng ghim bấm ổn định 4 góc mẫu giấy hình cành hoa lên giấy hồng làm thiệp. Sau đó, dùng dao trổ rạch tỉ mỉ theo hình in sao cho mảng hình bên trong được khoét rỗng, để lại các đường khung của hình, vết rạch đi qua cả lớp giấy mẫu và giấy thiệp. Dùng dao trổ phần khung hình bên trong thiệp có cành hoa và cắt rời. 


2 Bạn chỉ cần cắt bỏ bìa thiệp thừa ngoài mép thiệp sau khi trổ xong phần cành hoa mặt trước và sau. Đến bước này bạn đã có phần thiệp giấy hồng với cành hoa thật xinh.

3 Đặt cây thước trên đường lằn dấu nếp gấp, dùng cây có đầu lăn tròn nhỏ vẽ đường thẳng cho nếp gấp thẳng đẹp. Sau đó gấp đôi tấm thiệp. 

4 Tương tự, bạn ghim bấm mẫu các bông hoa khác trên giấy màu và cẩn thận trổ cắt từng bông hoa. Dùng keo dán hai mặt dày 0,3cm dán chồng các bông hoa theo thứ tự trên mẫu in. 

 

 

5 Cắt một tấm bìa để làm lót thiệp, gập đôi cùng cỡ với khung hình của bìa thiệp, dán lồng tấm lót thiệp bên trong bìa thiệp. Thêm một chiếc phong bao để bảo vệ cho chiếc thiệp của bạn thêm đẹp nhé!

 

Để trang trí cho tấm thiệp, bạn chỉ cần dán lên đó những hạt cườm long lanh trên đầu các cánh hoa cho cành hoa thêm sinh động. Chỉ cần tỉ mi, cẩn thận một chút bạn đã có ngay tấm thiệp hoa nổi độc đáo rồi. Đây sẽ là món quà sinh nhật đáng nhớ dành tặng bạn bè đó!

 

Chúc các bạn thành công!

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn