Cách làm gối ôm “viên thuốc tình yêu” tặng bé

Bé sẽ rất thích thú với chiếc gối ôm đáng yêu này. Bên người bạn này, bé không còn sợ những viên thuốc của bác sĩ nữa. Bắt đầu thôi nào!!!

Nguyên, vật liệu:

– Vải mềm may gối ôm: màu trắng, hồng và xanh.

– Vải dạ: màu trắng, đỏ

– Bông nhồi vào bên trong gối

– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu, máy khâu, kim ghim

Thực hiện:

Bước 1:

Cắt 1 tấm vải hồng kích thước: dài 52cm x rộng 23cm, cắt 1 tấm vải màu trắng kích thước: dài 52cm x rộng 22cm. Cắt tấm vải hồng 1 hình tròn và tấm vải trắng 1 hình tròn có cùng chu vi 50cm. Gập mép vải màu hồng theo chiều dài vào 2cm, úp mặt phải chiều dài của mép vải màu trắng trên mép gấp vải hồng. Dùng ghim giữ ổn định.

Bước 2:

Lật mặt phải hai tấm vải, dùng bút vẽ đường thẳng trên nếp gấp tấm vải hồng cách mép gấp 1cm, khâu đường thẳng theo nét vẽ. Bạn gấp đôi 2 tấm vải vừa khâu, sao cho hai mép vải trùng nhau, mặt phải bên trong, dùng ghim giữ ổn định mép vải. Khâu đường viền mép vải với đường may cách mép vải 1cm, chừa trống đoạn trên phần vải trắng để lộn mặt phải ra ngoài và nhồi bông vào trong.

Buớc 3:

Tiếp theo, khâu nối hình tròn màu hồng với đầu vải màu hồng và khâu nối hình tròn màu trắng với đầu vải màu trắng, trước khi khâu bạn nên khâu lược đường chỉ để khi khâu đẹp hơn. Lộn mặt phải ra ngoài, nhồi bông vào bên trong qua khe hở ở phần vải trắng. Khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ. Bạn có chiếc gối với hình viên thuốc một đầu màu trắng và một đầu màu hồng.

Bước 4:

Vẽ và cắt chữ “LOVE” trên vải dạ trắng, dấu thập “+” trên vải dạ đỏ. Khâu cố định chữ LOVE bên đầu viên thuốc màu hồng và khâu chữ + đỏ bên phần viên thuốc màu trắng là xong.

Tương tự, bạn cắt vải và may thành chiếc gối ôm với một đầu màu xanh nữa nhé. Cặp gối ôm với hình dáng 2 viên thuốc thật đáng yêu. Chiếc gối không chỉ để ôm mà còn là vật trang trí phòng ngủ thật là đẹp. Bé yêu sẽ thích lắm khi có chiếc gối ôm lạ mắt này đấy nhé!

Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy khâu cặp gối ôm mới trang trí cho phòng ngủ bé thật xinh yêu nhé. Chúc các bạn thành công!

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn