Cách làm kẹp tóc cho bé đón Giáng sinh

Giáng sinh sắp đến, bạn đã chuẩn bị được những gì cho ngày đó chưa? Chiếc kẹp tóc không còn xa lạ gì với bạn. Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian theo hướng dẫn cách làm kẹp tóc cho bé là bạn đã có món quà giáng sinh đáng yêu cho bé.

huong_dan_cach_lam_cho_be_kep_toc_yeu_yeu_don_noel_6(1)

Bạn có thể tự tay làm kẹp tóc dành tặng bé yêu của mình

1. Nguyên liệu:

–  Vải dạ đỏ kích thước 4 cm x 28 cm

–  Vải có họa tiết lá holly, kích thước 1,5 cm x 45 cm

–  Ruy-băng đỏ kích thước 0.5 cm x 6 cm

–  Kéo, băng dính 2 mặt, keo nóng

–  1 chùm nhụy hoa giả hoặc trái cây giả nhỏ màu đỏ

–  Xương cặp tóc

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cắt một miếng vải đỏ có độ dài 18cm rồi gấp 2 cạnh dọc của vải dạ trung khít mép vải với nhau vào giữa, dán băng dính 2 mặt vào mặt trái 1 đầu. Dùng thêm một tấm vải hoa văn dài 18cm và làm tương tự để tạo ra dây ruy băng hoa văn nhỏ 0,75cm. Sau đó, bạn dùng băng dính 2 mặt dán vào 2 đầu và phần giữa của dây ruy băng nhé!

huong_dan_cach_lam_cho_be_kep_toc_yeu_yeu_don_noel_1

Bạn cắt một miếng vải đỏ có độ dài 18cm rồi gấp 2 cạnh dọc của vải dạ

 

Bước 2: Lấy băng dính 2 mặt tiếp tục dán 2 đầu của vải dạ vào nhau. Dây ruy băng hoa văn khi này sẽ bọc lớp ngoài và được dính vào phần vải dạ. Bạn dùng sợi chỉ để buộc dúm nhẹ ở giữa tạo hình hình chiếc nơ xinh xắn.  Cắt 1 dây ruy băng hoa văn độ dài 26,5cm để cuốn 3 vòng xoắn lò xo. Sau đó, bạn buộc thắt ở giữa để tạo thành chiếc nơ thứ 2 nha!

huong_dan_cach_lam_cho_be_kep_toc_yeu_yeu_don_noel_2

Lấy băng dính 2 mặt tiếp tục dán 2 đầu của vải dạ vào nhau

Bước 3: Bạn đặt 2 chiếc nơ chồng lên nhau rồi dùng dây ruy băng màu đỏ bản nhỏ để bọc lại ở giữa, sau đó lấy keo nóng dán cho chặt. Dùng 10cm vải dạ đỏ còn lại để cắt thành 4 miếng đều nhau kích thước 5x2cm, nhớ cắt lượn đuôi cá ở 1 đầu vải. Bạn tiến hành chập 2 miếng vải dạ với nhau làm một và dùng keo dán đều 2 bên sao cho khít mép ruy băng hoa văn ngay mặt sau của cánh nơ.

huong_dan_cach_lam_cho_be_kep_toc_yeu_yeu_don_noel_2_1

 

huong_dan_cach_lam_cho_be_kep_toc_yeu_yeu_don_noel_3Bước 4: Sử dụng keo nóng gắn quả holly lên mặt trên của chiếc nơ và gắn xương cặp tóc xuống mặt dưới của chiếc nơ là bạn đã hoàn thành xong.

huong_dan_cach_lam_cho_be_kep_toc_yeu_yeu_don_noel_4

Sử dụng keo nóng gắn quả holly lên mặt trên của chiếc nơ và gắn xương cặp tóc xuống mặt dưới của chiếc nơ là bạn đã hoàn thành xong.

Trên đây là các bước để làm 1 chiếc nơ xinh xắn cho bé yêu. Chúc bạn thành công!!!!!!!!!

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn