Cách làm gối dựa cực xinh từ vải vụn!

Đôi khi chút vài vụn lại trở nên có ích với bạn khi bạn thực sự biết tận dụng chúng. Hãy cùng tham khảo cách làm gối từ vải vụn sau đây nhé!

1.Sử dụng kéo và thước đo, đo lường và cắt ra một số mảnh vải. Mỗi mảnh có chiều rộng từ 5cm hoặc 10cm và tất cả các tấm có chiều dài 7cm .

2.Để vá các mảnh nhỏ của các loại vải khác nhau thành một dải, bạn cần phải đặt chúng cùng nhau và các mặt phải ở phía ngoài, sau đó may những đường ngắn khoảng 1 cm.

 

Tiếp tục may bổ sung thêm cho đến khi miếng dải băng đầu tiên là chiều dài của chiếc gối chèn (điều này phụ thuộc vào kích cỡ mà bạn chọn). Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn có đủ để ghép các dải vải thành chiếc gối chèn của bạn.

3.Bạn nên quyết định cách mà bạn muốn sắp xếp các dải vải, sau đó bắt đầu khâu chúng lại với nhau với ít nhất một đường may 1 cm. Là các mép vải sao cho thật bằng phẳng để tạo ra một bề mặt thật mịn.

4.Hãy tiếp tục may vá một cách khéo léo cho đến khi chiếc gối chèn của bạn đạt được chiều cao mong muốn.

  Khi mặt trước của chiếc gối hoàn thành, đặt nó lên trên, sau đó đặt những mặt tiếp theo lên (những mảnh mền bông có độ dài mỗi cạnh ít nhất là 3 cm). Đánh dấu bằng cách sử dụng đinh ghim, ghim từ 6 đến 9 mảnh .

5.May chúng lại với chiếc máy may của bạn (điều này dễ dàng được thực hiện hơn khi bạn sử dụng chiếc máy may cầm tay ). May khoảng ba đường trên chiều dài của mỗi mảnh là đẹp nhất .Tốt nhất bạn nên bắt đầu từ các cạnh bên ngoài của một trong những dải trung tâm và tiếp tục dần dần ra phía ngoài theo cả hai hướng.

6. Cắt đi những mảnh mền bông dư thừa và cạnh không đồng đều. Đo và cắt mảnh vải của bạn thành hai phần giống hệt nhau: Chiều cao nên giống như của mặt trước gối, và chiều rộng chỉ bằng một nửa của mặt trước gối, cộng thêm 5 cm.

 

7. Đối với mỗi phần, gập vào trong khoảng 4cm chiều dài và khâu các đường may zích zắc. Bạn nên sử dụng các sợi chỉ màu trắng.

8. Đặt các mảnh chồng lên nhau, khâu mỗi cạnh của chúng lại và đặt mặt phải ở dưới. Điều này sẽ làm cho mặt phải của mảnh vải nằm phía sau của chiếc gối

9. Giữ cho 2 phần phải của mặt sau chồng lên nhau khoảng 1 cm (nơi để làm khóa cho chiếc gối), chếc khóa kéo sẽ gồm 2 phần, may mỗi phần của chiếc khóa kéo dính vào một mảnh, sau đó lắp chúng lại. Chú ý: bạn nên khâu chúng phía trong mép gấp và khâu những đường chỉ zích zắc tạo sự chắc chắn cho chiếc khóa kéo.
Từ khóa tìm kiếm
  • Tự may gối
  • Cách làm gối dựa
  • Gối handmade
  • Cach lam goi
  • Quà handmade


Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *