Cách trồng cây trong vỏ trứng cực hay

Trồng cây luôn mang tới cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái. Nhà bạn chắc cũng đã có những chậu cây cảnh rồi, các bạn nghĩ sao nếu chúng mình trồng cây trong vỏ trứng nhỉ ? một ý tưởng rất độc đáo phải không ?

Nguyên vật liệu :

Các bạn chuẩn bị một số vỏ quả trứng, vỉ đựng trứng bằng giấy, hạt giống, đất hữu cơ, kéo, giấm, phẩm màu, băng keo cách điện.

Cách làm :

1. Dải một lớp đất hữu cơ xuống các ô của vỉ đựng trứng, sau đó gieo hạt giống. Trồng cây gì tùy ở sở thích của các bạn. tất nhien là chọn những cây nhỏ sinh trưởng chậm thì càng tốt nhé !

Việc gieo hạt giống có thể mất một vài ngày nên trong quá trình đợi cây sinh trưởng chúng mình cùng làm phần vỏ trứng trước nhé !

2. Chúng mình có thể sử dụng chiếc dập để làm những bông hoa trang trí cho quả trứng, nếu bạn không có chiếc dập bông hoa cũng không sao, chúng mình hoàn toàn có thể cắt những bông hoa bằng tay cơ mà.

3. Các bạn dùng chiếc dùi cho hết ruột quả trứng ra, nhớ để phần còn lại là nửa dà nhé.

Rửa sạch và dán những bông hoa làm ở bước 2 vào và bắt đầu nhuộm màu cho các vỏ trứng :  Dùng 10-20 giọt phẩm màu với 1/2 thìa giấm, cùng 1/4 chén nước ấm hòa vào nhau và ngâm vỏ trứng vào đó. Các bạn có thể để lâu lâu một chút cho màu vỏ trứng được đẹp và ngấm đều.

Khi nhìn thấy vỏ trứng lên màu rồi các bạn gắp ra ngoài và hong khô nhé.

4. Sau khi vỏ trứng khô bóc các băng keo hình bông hoa ra.

5. Sau một vài ngày hạt giống đã phát triển các bạn dùng kéo cắt các ô ở vỉ đựng trứng đó.

6. Đặt ô cây ở bước 5 vào các vỏ trứng.

Trông rất tuyệt vời phải không các bạn !

 

Các bạn có thể thay thế những cây nhỏ bằng các cây sương rồng mình nghĩ cũng rất là đẹp, vỏ trứng màu sắc bắt mắt hứa hẹn đây sẽ là một món đồ handmade cực đẹp dùng để trang trí cho góc làm việc, học tập của các bạn ! Chúc các bạn thành công !

2 thoughts on “Cách trồng cây trong vỏ trứng cực hay

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *