Cắt dán quả cầu sao giấy trang trí nhà mình

Với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tạo những quả cầu sao giấy một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần sắp đặt nghệ thuật một chút là bạn đã có đồ trang trí nhà rất đẹp!

 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

 – Giấy: chọn chất liệu và màu sắc tùy thuộc bạn định bày đặt sao giấy ở đâu, ví dụ để treo cho sáng không gian thì dùng màu sáng, để tạo chậu cây cảnh thì dùng màu xanh lá,….

– Bút, kéo, dụng cụ vẽ hình tròn (hoặc một vật có thể giúp bạn căn ke hình tròn như đĩa CD, nắp hộp,…)

– Keo sữa hoặc hồ dán và kim, chỉ

 

 Bước 1:Vẽ hình tròn lên giấy, kẻ đường thẳng qua tâm chia hình tròn thành 8 phần đều nhau. Cắt theo hình vẽ, riêng các đường kẻ xuyên tâm bạn cắt tới gần tâm khoảng 1cm thì dừng.
 Bước 2:Dùng bút đầu nhọn để uốn từng phần giấy trên hình tròn vừa chia, uốn cho hai bên giấy cuộn tròn đều vào giữa, tạo thành một phễu giấy nhỏ như cánh sao.
Uốn tất cả 8 cánh sao trên một hình tròn giấy tạo thành 1 lớp cánh sao, chấm một chấm nhỏ keo sữa hoặc hồ dán để giữ ổn định các cánh sao to đều cùng một cỡ. Tương tự làm thêm nhiều lớp cánh sao nữa.
 Bước 3:Cắt một mẩu cao su hay vải dạ thành một ô vuông nhỏ làm chốt cho các lớp cánh sao. Dùng kim xỏ chỉ luồn chốt này vào cuối chỉ.
 Bước 4:Xếp các lớp cánh sao so le và chồng lên nhau. Tùy theo bạn thích quả cầu sao thưa hay dày mà bạn thêm bớt số lớp cánh sao này.
 Bước 5:Xâu chỉ xuyên qua tâm của các lớp cánh sao, xâu thêm một chốt cao su nhỏ sau cùng, hai chốt kéo sát nhau kẹp các lớp giấy chặt ở giữa. Tách cho các cánh sao xòe tròn đều.
 Bước 6:Bạn làm nhiều quả cầu sao các cỡ khác nhau và để nguyên chỉ dài để treo trang trí.
Hoặc sử dụng giấy màu đa dạng để làm quả cầu sao cân đối trang trí xen kẽ đồ vật có cùng màu sắc hoặc trái ngược tông màu trong nội thất.

Đôi khi chỉ cần dùng họa báo hay những tờ rơi in màu thông thường bạn cũng có thể tạo ra những quả cầu sao rất vui mắt.

Bạn có thể dùng quả cầu sao giấy để trang trí nội thật như một tĩnh vật hiện đại hoặc gắn lên cành làm hoa cách điệu.

 Nếu bạn muốn tạo không gian xanh, hãy bày cầu sao màu xanh vào chậu sứ nhỏ, xếp hỗn độn tự nhiên trông như một chậu hoa đá hay xương rồng cảnh vậy.

Hoặc bạn dùng cầu sao để thay cho những đế gài ảnh cũng rất tiện.

Hãy thỏa sức sáng tạo những ứng dụng của quả cầu sao giấy bạn nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *