Câu chuyện tuần 1 – Câu chuyện về những chiếc tách cafe

Anh chị thân mến!

Một ngày thứ 2 lại đến… Và thời tiết hôm nay thì quá lí tưởng cho thưởng thức một tách cafe buổi sáng, hàn huyên một vài câu chuyện với bạn bè, đồng nghiệp phải không ạ? Em tặng anh một câu chuyện nhỏ về những chiếc tách cafe này… Chúc anh một tuần thật tỉnh táo, sáng tạo và hiệu quả trong côn việc!

“Một nhóm sinh viên, sau khi tốt nghiệp ra trường đều có công việc tốt, rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu phàn nàn về những căng thẳng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy đi vào bếp và quay trở ra với một bình cà phê lớn cùng những chiếc tách khác nhau: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thuỷ tinh, chiếc bằng pha lê, có vài chiếc tách trông rất đơn giản, nhưng cũng có cái rất đắt tiền. Người thầy bảo các học trò tự chọn tách và rót cà phê cho mình.

Sau khi mỗi người đều đã có một tách cà phê, người thầy bắt đầu nói:

– Nếu các em chú ý thì sẽ nhận ra điều này: những chiếc tách đắt tiền và đẹp đều đã được lấy hết, chẳng ai đụng đến những chiếc tách rẻ tiền cả. Có lẽ mọi người sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy lại chính là nguồn gốc của mọi vấn đề rắc rối trong cuộc sống của các em.
Điều mà chúng ta thực sự cần là cà phê, chứ không phải chiếc tách, nhưng ai cũng vội vàng chọn những chiếc tách tốt nhất, rồi sau đó còn liếc mắt qua người bên cạnh để xem tách của họ có đẹp hơn tách của mình không.

 
Đừng để những chiếc tách ảnh hưởng mà hãy thoải mái nhâm nhi cà phê của mình

Cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chính là những chiếc tách. Chúng là công cụ để giữ và chứa đựng cuộc sống, và không làm thay đổi chất lượng cuộc sống chúng ta. Đôi khi, vì chúng ta cứ tập trung vào chiếc tách, mà bỏ qua việc thưởng thức hương vị cà phê mà cuộc sống cho chúng ta.
Vì thế, đừng để những chiếc tách ảnh hưởng mà hãy thoải mái nhâm nhi cà phê của mình nhé!

Câu chuyện về những chiếc tách cafe – Thu Hương st

 

One thought on “Câu chuyện tuần 1 – Câu chuyện về những chiếc tách cafe

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *