Chào buổi sáng

Chỉ một thay đổi nho nhỏ trong cuộc sống với những lời chào buổi sáng đầy yêu thương, mỗi ngày của bạn sẽ khởi đầu thật vui vẻ và thư thái !

Khi diễn thuyết, chị vẫn nói với cử tọa: “Mỗi sáng, khi quý vị rời khỏi giường và bước vào phòng tắm, quý vị hãy khởi động một ngày mới bằng thái độ tích cực. Hãy nhìn vào gương và nói: “Chào buổi sáng. Ta yêu mi. Chúng ta sẽ có một ngày thật tuyệt!”

Chị đem kế hoạch đó về thực hiện ở nhà mình bởi thức dậy vào mỗi sáng chủ nhật đối với chồng con chị là cả một cuộc đấu tranh dữ dội. Dù chị có hò hét, giục giã thế nào đi nữa thì hai cha con vẫn cứ rề rà và không vui chút nào.

Một chủ nhật nọ, chị đứng bên cạnh giường và cúi xuống thì thào vào tai chồng: “Chào buổi sáng. Em yêu anh. Chúng ta sẽ có một ngày thật tuyệt!”.

Ông chồng hé mắt nhìn chị và nói: “Cái gì? Em điên rồi à?”. Chị chỉ mỉm cười và đi sang phòng đứa con trai 5 tuổi. Chị mở cửa và lặp lại câu chào đó. Cậu bé cuộn tròn người lại và nói: “Mẹ sai rồi. Chúng ta sẽ có một ngày tồi tệ”.

Chị lại mỉm cười và quay về phòng xem chồng đã dậy chưa. Và chị không thể tin vào mắt mình được. Anh ta đã sẵn sàng, đang mặc áo quần. Thấy vậy, chị quay trở lại phòng con trai. Thật ngạc nhiên, thằng bé cũng đã ra khỏi giường, đang chuẩn bị mọi thứ.

Chủ nhật hôm đó là lần đầu tiên họ thức dậy nhanh nhẹn và vui vẻ với chị.

Thế là từ đó, chị biến lời chào đó thành một nghi thức buổi sáng. Trước đây, chị rất lo lắng về thái độ tiêu cực của cậu con trai 5 tuổi. Mỗi sáng chị đánh thức con dậy bằng một câu chào mới và mỗi sáng, nó lại đáp trả chị bằng một câu hoài nghi hoặc giễu cợt.

Và rồi, nỗi lo lắng của chị đã kết thúc vào một buổi sáng kia, chị mở cửa phòng con trai bước vào và trước khi chị kịp mở miệng, cậu bé đã mở to đôi mắt tròn ngước nhìn lên và nói: “Chào mẹ. Con yêu mẹ. Chúng ta sẽ có một ngày tuyệt vời!”.

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *