Con gái hãy nhớ 12 “tâm kế” trong cuộc sống

Dưới đây là những điều nhắc nhở khá hay và thú vị dành cho các bạn gái. Hãy nhớ 12 “tâm kế” trong cuộc sống nhé.

1. Đừng nói đến những điều đau khổ của mình đi khắp nơi nói với mọi người. Đừng mang chuyện buồn của mình đi kể khắp nơi với hết người này đến người khác. Nếu bạn không muốn người khác vui sướng với nỗi khổ của bạn, vậy đừng biến mình thành trò tiêu khiển của họ.

2. Tìm người nhờ việc, nếu người ấy đồng ý nhận lời ngay, bạn đừng hy vọng quá nhiều. Kiểu người này thường thuộc tuýp chỉ biết nói không biết làm.

3. Đừng dễ dàng mở miệng hỏi vay tiền người khác. Đồng thời, cũng đừng dễ dàng cho người khác vay tiền. Lòng người không thể đoán trước, chuyện tiền nong rất dễ làm tổn thương tình cảm.

4. Đừng hận người khác lợi dụng bạn, bạn phải vui vẻ lên vì ít nhất bạn còn có giá trị để người khác lợi dụng.

5. Đừng chỉ tay múa chân với tình cảm, nhân phẩm, chuyện đời tư của người khác. Có những chuyệnchỉ cần nhìn thấu là được, không nhất thiết phải phơi bày ra làm gì.

6. Học cách thỏa hiệp, không được phạm vào các nguyên tắc tiền đề đã đặt ra với bản thân.

7. Không quên được tình cũ, chỉ vì chưa tìm được người tốt hơn để thay thế. Đừng bao giờ nghĩ mình sẽ không bao giờ tìm được người khác tốt hơn, vì thế giới không hề bé nhỏ như bạn nghĩ. Bạn có thể không quên được, nhưng không thể không từ bỏ được.

8. Đừng quá tin vào tiếng sét ái tình. Nếu bạn có khuôn mặt thiên sứ, vóc dáng gợi cảm, người khácđương nhiên dễ có cảm tình với bạn. Nếu bạn ăn mặc giản dị, khuôn mặt “phổ thông”, bạn sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Hơn nữa, chàng có thể trúng tiếng sét ái tình với bạn, thì với người khác cũng có thể lắm chứ.

9. Người con gái có diện mạo đẹpnhưng chỉ số EQ thấp còn bi kịch hơn nhiều so với người con gái không có diện mạo đẹp và chỉ số EQ cũng không cao.

10. Không nên quá tin vào một chàng trai vô cùng lãng mạn và hào phóng. Chuyên gia tâm lí học cho biết, phần lớn nam giới đối xử dịu dàng, lãng mạn, tinh tế với bạn gái, chỉ đơn giản vì họ muốn lừa nàng lên giường. Hơn nữa, chàng không phải hoàng tử, nên bạn cũng đừng biến mình thành công chúa. Khi người ta yêu bạn, bạn có ngỗ ngược, bướng bỉnh, vô lí đến mấy, họ vẫn thấy bạn đúng và thật đáng yêu. Nhưng đợi đến khi chàng cạn kiệt kiên nhẫn, không còn yêu bạn nữa, lúc ấy bạn nghĩ bạn sẽ là gì của người ta?

11. Sau khi chia tay vẫn tiếp tục làm bạn chỉ có hai trường hợp: Một là tình yêu trước đây của hai người không thực sự sâu sắc; hai là đối phương muốn tìm “lốp” dự phòng, để khi có ai, thì bạn vẫn còn đó!!!

12. Không ít nam giới khi chưa có gì, sẽ xem bạn như báu vật. Nhưng sau khi sự nghiệp đã thành công, họ sẽ “vứt” bạn như vứt một đôi giày đi đã mòn. Cho nên, chọn người kết hôn, cần hết sức cẩn trọng, con gái nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *