Làm bảng treo trang trí cửa phòng đón năm mới

Bảng treo cửa đón năm mới làm cho căn phòng của bạn trở nên nổi bật lắm đấy!

Chuẩn bị :

  • Vải dạ nhiều màu
  • 2 cành cây khô
  • Dây lá nhựa màu xanh
  • Tấm giấy mô hình 3mm (có thể dùng giấy cạc tông thay giấy mô hình)
  • Dây thừng, sợi kẽm
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Keo nến (súng bắn keo)


Đầu tiên, cắt giấy mô hình thành hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng, trong hướng dẫn này hình chữ nhật dài 21cm rộng 7cm. Nếu không có giấy mô hình, bạn cắt giấy cạc tông thành hình chữ nhật và cắt tấm giấy màu trắng có cùng kích thước dán lên trên.

Tiếp theo cắt vải dạ màu xanh thành 2 hình chữ nhật dài 20cm rộng 6cm, dùng kéo cắt răng cưa cho 4 cạnh hình chữ nhật. Sau đó cắt thêm 2 hình nhật dài 19cm rộng 5cm có màu khác với màu hình chữ nhật có răng cưa. Cắt vải dạ thành chữ “OPEN” và “CLOSE”, sắp xếp các chữ cái trên hai tấm vải hình chữ nhật nhỏ (19cm x 5cm).

Dùng súng bắn keo dán cố định 2 tấm vải hình chữ nhật và các chữ cái “OPEN” trên 2 tấm vải. Tương tự, bạn dán cho bản chữ “CLOSE”.


Tiếp đến, dùi 4 lỗ nhỏ ở 4 góc của tấm giấy mô hình, lấy sợi kẽm cột 2 cành cây dọc theo 2 cạnh chiều dải của tấm giấy, cắt đoạn dây thừng cột vào 2 đầu của 1 cành cây làm dây treo. Dán bảng chữ “OPEN” trên mặt trước và dán “CLOSE” mặt sau của tấm giấy mô hình.


Cuối cùng, bạn quấn sợi dây lá xanh vòng xung quanh khung 2 cành cây khô là bảng treo cửa đã hoàn thành.

Cửa phòng của bạn sẽ nổi bật hơn với bảng treo cửa này nhé! Luôn nhiệt tình chào đón mọi người ghé thăm với bảng “OPEN”.

Hay khi bạn cần chút yên tĩnh, không có ở trong phòng thì bạn chỉ cần nhẹ nhàng treo mặt “CLOSE” này.

 Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *