Làm hộp đựng đồ xinh xắn bằng vỏ hộp cũ

Bạn vẫn thường xuyên dùng những vỏ hộp cũ còn tốt để đựng đồ trong nhà? Hãy học cách trang trí hô biến chúng thành những hộp đựng đồ xinh xắn như mua mới bạn nhé!

Chuẩn bị
  • Vỏ hộp cũ: tận dùng vỏ đồ hộp, vỏ hộp bánh kẹo,…
  • Sơn acrylic màu trắng và thêm một màu sơn nữa hài hòa với nội thất bạn định bày hộp, cọ quét cỡ to và nhỏ
  • Ruy-băng trắng, đăng-ten trắng và chút vải làm hoa trang trí
  • Keo dán, giấy và kéo lưỡi lượn sóng

Cách làm hộp đựng đồ

1. Sơn phủ ngoài toàn bộ phần vỏ hộp bằng sơn trắng. Dùng cọ nhỏ vẽ các đường sơn màu kẻ sọc dọc thành hộp.

2. Dùng kéo lưỡi lượn sóng cắt một miếng giấy hình tròn nhỏ hơn nắp hộp một chút, dán vào giữa nắp hộp và sơn phần ngoài giấy bằng sơn màu. Khi sơn khô mới bỏ giấy ra và vẽ những đốm màu vào nền trắng trên nắp hộp.

3. Dán băng dính hai mặt vào dưới sợi ruy-băng và dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp hộp, tạo hình dây thắt hộp quà xinh xắn.

4. Cắt dải vải với một cạnh dài là đường thẳng, một cạnh còn lại là đường lượn sóng hình cánh hoa. Khâu thường trên cạnh thẳng và rút chỉ cho vải chun lại. Cuốn dải vải thành hình hoa và khâu ổn định cuống hoa.

5. Với những vải mỏng sổ sợi như vải xoa, lụa,… bạn cần hơ lửa mép vải lượn sóng. Khâu thường trên một cạnh đăng-ten trắng và rút chun lại khâu khép kín vòng tròn tạo thành phần nền dán dưới hoa cho hoa thêm nổi bật. Dán hoa vào giữa nắp hộp, dán thêm một nơ ruy-băng nhỏ cùng màu sơn hộp trang trí cạnh hoa.

6. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tái chế vỏ hộp cũ thành hộp đựng đồ xinh xắn. Chỉ với chút công sơn và trang trí hoa vải đơn giản, vỏ hộp cũ đã trở nên xinh xắn như hộp mới mua, đặc biệt lại có thiết kế màu sắc hài hòa với nội thất của bạn.

Bạn có thể dùng hộp đựng những đồ tỉ mẩn handmade của mình, đồ trang sức, đồ văn phòng nhỏ xinh, đồ chơi của bé, đồ ăn vặt,….

Tùy theo kích cỡ của hộp mà bạn tận dụng đựng đồ cho phù hợp, với những hộp lớn bạn có thể trang trí nhiều hoa hơn, với những hộp nhỏ xinh xắn thì phần hoa trang trí có thể như một núm nắp tự nhiên cho bạn dễ dàng mở hộp.

Bạn vẫn thường sử dụng vỏ hộp cũ để đựng đồ trong nhà? Hãy thêm chút công trang trí cho các vỏ hộp đựng đồ này trở nên đồng bộ và hài hòa cùng nội thất của bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *