Làm mô hình giấy Siêu Anh Hùng tặng bé trai nhân dịp Trung Thu

Mô hình giấy (Papercraft, Papermodel, Cardmodel) là một trong những bộ môn giải trí xếp giấy thú vị, lôi cuốn. Ngày nay, mô hình giấy không chỉ còn là một trò chơi giải trí với mọi lứa tuổi nữa mà cũng có thể là một món quà tặng độc đáo. Hãy cùng Blogquatructuyen tìm hiểu cách làm mô hình giấy Siêu Anh Hùng làm quà tặng bé trai nhân dịp Trung Thu sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm mô hình giấy Siêu Anh Hùng

Để có một món quà hấp dẫn, lôi cuốn các bé, bạn cần chuẩn bị:

  • 4 tờ giấy cứng (hoặc bìa cứng) cùng kích thước với 2 loại màu nổi bật. Trong bài hướng dẫn chọn giấy vàng và xanh nước biển.
  • Ảnh các nhân vật Spider Man, Iron Man và Vulture. Bạn có thể tìm ảnh in hoặc tự tay vẽ hình nhân vật này nhé.
  • Bút đánh dấu, hồ dán, kéo

Các bước làm mô hình giấy Siêu Anh Hùng

Bước 1: Gấp giấy tạo nếp, cắt giấy tạo khoang

Bạn gấp giấy làm đôi theo 2 chiều của tờ giấy. Sau đó, tiếp tục gấp làm 4 theo 1 chiều tùy chọn đã gấp trước đó. Thao tác lặp lại với 3 tờ giấy còn lại.

Tiếp theo, bạn lấy kéo cắt 2 đường tạo khoang chuyển động cho mô hình. Bạn lưu ý, chỉ cắn đường tính từ mép ngoài cùng của tờ giấy cho đến mép gấp 4 đã làm.

Chỉ cắt đến đường được vạch vàng này thôi các bạn nhé!

Bước 2: Gấp giấy tạo khoang, ghép giấy lại thành mô hình.

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn thu được 4 mảnh giấy với 2 đường cắt 2 đầu. Bạn gấp đôi tờ giấy lại như nếp gấp rồi gấp phần đường cắt ngược trở lại với nếp gấp ban đầu. Thao tác tương tự với những tờ giấy còn lại.

Gấp đôi tờ giấy lại…

… rồi gấp ngược đường biên.

Thành quả cuối cùng của bạn này!

Sau khi hoàn thiện, bạn được 4 tờ giấy với hình gấp giống nhau. Bạn đánh dấu các phần A, B, C, D để khi khép sẽ ghép tương ứng lại. Sau đó, bạn dùng hồ dán hoặc băng dính hai mặt để ghép chúng lại với nhau(A gắn với A, B gắn với B …). Chờ một lúc cho hồ khô.

Bước 3: Chuẩn bị hình các nhân vật

Với công đoạn này, bạn có thể lựa chọn vẽ tay hoặc in hình nhân vật ra giấy. Bạn nên chọn hình sắc nét, rực rỡ. Sau khi có hình, bạn cắt bỏ phần trắng trên giấy, chỉ để lại hình nhân vật. Khi có hình nhân vật, bạn cắt đôi hình nhân vật theo chiều ngang, lưu ý chia đều kích thước của 2 phần cho bằng nhau.

Kền Kền Vulture

Anh hùng Spider Man

Và cả Iron Man nữa!

Bước 4: Dán hình nhân vật lên mô hình, hoàn thiện mô hình

Bạn dán mỗi nửa hình nhân vật vào một cánh của mô hình bằng hồ dán hoặc băng dính. Đợi chúng khô và bạn đã thu được thành quả là một bộ mô hình khám phá không điểm dừng đó! Bé sẽ mãi thích thú, hứng khởi với món đồ chơi kỳ diệu này.

Và đây là thành quả thu được bạn ơi! ^^

Video hướng dẫn làm mô hình giấy Siêu Anh Hùng

Vậy là chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, sẵn có, bạn đã có thể tự tay làm một món quà thú vị dành cho các bé rồi đó. Bạn cũng có thể sưu tầm thêm các hình đẹp khác nhau, tạo thành bộ sưu tập mô hình giấy tặng bé yêu. Bạn cũng có thể thay đổi thiết kế thành thiệp chúc mừng, cũng rất đẹp và độc lắm bạn nhé.

Chúc bạn thành công với mô hình giấy Siêu Anh Hùng nhé!

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn