Làm nơ giấy “cấp tốc” cho hộp quà thêm xinh

Không khó tẹo nào mà lại đẹp bất ngờ nữa nhé! Để hộp quà trở nên đẹp hơn thì chiếc nơ giấy là không thể thiếu. Bạn hãy cùng quà trực tuyến làm nơ giấy xinh xắn cho món quà yêu thương để chuẩn bị giành tặng người thân nào.


Chiếc nơ hình hoa quen thuộc này hóa ra lại có cách làm cực đơn giản các bạn nhỉ!Chiếc nơ này có cách làm đơn giản hơn những cũng không kém phần sang trọng đâu!


Để làm một chiếc nơ nở hoa “hoành tráng” cũng không khó tẹo nào đâu nhỉ!Chiếc nơ cà vạt xinh xắn đáng yêu này sẽ giúp món quà của chúng mình sinh động hơn nhiều đấy!

Cách làm nơ 2

Với nghệ thuật gấp giấy Origami, chúng mình có thể sáng tạo ra nhiều hình thù cực hay, trong đó có chiếc nơ như thế này này. Cùng bắt tay vào gấp một chiếc nào.

Vật liệu cần có:

– Giấy màu
– Kéo cắt

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên chúng mình cắt giấy màu thành hình vuông. Sau đó gấp đôi theo chiều ngang, dọc rồi gấp chéo, ta được 1 hình vuông có 8 nếp gấp như hình bên.

Bước 2:

Khéo léo gấp tờ giấy lại thành hình vuông theo các nếp gấp vừa tạo. Sau đó gấp xuống từ đỉnh 1 đoạn nhỏ, khi mở ra sẽ có nếp gấp của hình vuông bé xíu ở chính tâm tờ giấy.

Sau đó miết lại các cạnh hình vuông nhỏ và các nếp gấp còn lại.

Bước 3:

Khéo léo ấn lõm đỉnh hình vuông nhỏ xuống theo nếp gấp. Tiếp theo, mình gấp 2 bên cánh vào, đối xứng nhau qua trục giữa. Sau đó quay ngược lại mặt đằng kia, gấp tương tự, ta được hình bên.

Bước 4:

Bây giờ, mình mở tờ giấy ra, lật sang mặt phải là có ngay hình vuông có thắt nơ ở giữa.

Tiếp theo, mình dùng kéo theo đường đánh dấu màu đen nhé.

Bước 5:

Sau khi cắt xong mình gập 1 cánh xuống thế này. Phần cánh này chính là dây nơ. Rồi gấp 2 tai tam giác ở phía trên xuống. 2 tai này chính là 1 phần của cánh nơ.

Tương tự như thế, mình lại gấp cánh phía dưới lên để gấp 2 tai còn lại vào giữa.

Bước 6:

Sau đó, gấp toàn bộ 2 dây nơ xuống dưới. Rồi dùng kéo cắt theo đường đánh dấu màu đen bằng bút bi. Tiếp theo, gấp 2 cánh vừa được tạo sang 2 bên như thế này nhé.

Bước 7:

Giờ các ấy chỉ việc gấp 2 đầu nhọn của cánh nơ vào trong, lật sang mặt phải là có ngay 1 chiếc nơ xinh rồi đấy.

Để thêm phần xinh xắn, nhớ cắt chéo dây nơ như hình bên nhé.

Hic, cuối cùng sau một hồi tỉ mẩn, chúng mình đã gập xong 1 chiếc nơ xinh bằng giấy rồi.

Lần đầu gập chưa quen nên có cảm giác lâu thôi, chứ khi gập được 2 cái rồi thì lại quen tay, làm rất nhanh, các ấy nhỉ! :D

Chúng mình có thể dùng chiếc nơ này gắn lên hộp quà bằng bìa các tông, vừa đẹp lại vừa độc đáo.

Quatructuyen.com chúc các bạn thành công!