Tặng quà khách hàng – 99% doanh nghiệp đang làm sai cách

Trong giao tiếp kinh doanh, việc tặng quà được xem là nghệ thuật tạo ấn tượng đòi hỏi nhiều sự tinh tế nhất. Vậy làm sao để lựa chọn cách tặng cũng như món quà tặng doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh và thắt chặt mối quan hệ với khách hàng? Cách mà doanh nghiệp tặng quà liệu đã đủ “nghệ thuật”? Cùng Blogquatructuyen.com đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Gieo Chân Thành Gặt Thành Công

Trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, nếu lúc nào doanh nghiệp tương tác với khách hàng cũng đều chỉ muốn bán hàng thì mối quan hệ đó có lâu bền? Liệu những món quà doanh nghiệp gửi đến khách hàng mỗi dịp lễ tết có phải là điều khiến khách hàng ghi nhớ mãi?

Đôi khi chúng ta tìm đến khách hàng không nhất thiết phải vì động cơ bán hàng mà chỉ đơn thuần chúng ta muốn tương tác, thăm hỏi, gửi lời chúc chân thành hoặc lắng nghe vấn đề của khách hàng đó đã là 1 món quà quý. Có những lúc, tương tác với khách hàng là nội dung thương mại, có lúc lại là sự chăm sóc chân thành dưới góc độ tinh thần đối với khách hàng, đó mới chính là điều khiến khách hàng ghi nhớ mãi.

Khách hàng bị căng thẳng trong công việc, trong mối quan hệ cá nhân và lúc nào họ cũng phải đề phòng vì ít có ai đến với họ mà không có động cơ vụ lợi. Nhưng khi bạn xuất hiện mà không có động cơ trục lợi, bạn chỉ đơn sơ cho đi cái gì bạn có thể cho thì đó là 1 điều giúp thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Cần nhớ rằng, hầu hết những người thành công là người chân thành, không ai có thể thành công mà trong đầu luôn tính toán trục lợi. 

Món quà tặng ý nghĩa đôi khi chỉ cần đơn giản là một ngày bạn đi ngang quầy trái cây chợt nhớ đến người khách hàng của mình, ghé mua ngay giỏ trái cây đó và tự tay tặng khách hàng, không nhân dịp gì cả. Đó là hành động chăm sóc khách hàng 1 cách chân thành khiến khách hàng bất ngờ, nhớ mãi.

Xem thêm:

Quà tặng doanh nghiệp – Phá bỏ tư duy “Lối Mòn”

Lối mòn quà tặng doanh nghiệp: 99% doanh nghiệp tặng quà tri ân khách hàng vào các dịp như Lễ Tết, Kỷ Niệm… Hiệu quả mang lại thường không cao. Vậy khi nào doanh nghiệp thật sự nên tặng quà khách hàng?

Câu trả lời là hãy tặng khi các công ty khác không tặng. Tại sao ư? Vì dịp lễ tết, kỷ niệm các công ty đều đua nhau gửi quà tặng khách, quà của bạn lúc đó sẽ không đc chú ý, người nhận không thấy đc ý nghĩa và trân quý món quà đó nhiều. Vậy khi người khác không làm, thì doanh nghiệp bạn làm. Có thể là ngay hôm nay, ngày mai hoặc khi bạn muốn. Không cần dịp gì cả, món quà bất ngờ xuất hiện dù nhỏ thôi nhưng cũng sẽ khiến người ta ấn tượng và trân trọng nó.

Như vậy, quà tặng nói chung và quà tặng tri ân khách hàng nói riêng, không nhất thiết phải là vật chất có giá trị cao, đắt đỏ để thể hiện đẳng cấp mà đôi khi món quà đó có thể là những lời thăm hỏi, lắng nghe và chia sẻ vấn đề mà khách hàng gặp phải hoặc một món quà nhỏ thể hiện sự quan tâm chăm sóc được bất ngờ gửi đến, đó đều là những món quà thật sự ý nghĩa và ấn tượng đối với khách hàng. Vì người ta sẽ quên đi những gì bạn nói, những gì bạn làm, nhưng họ sẽ mãi mãi không bao giờ quên những điều bạn làm cho họ cảm thấy.

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *