Từ bao giờ Socola trở thành hương vị truyền thống của Valentine ? Và tại sao Valentine lại tặng Socola nhỉ ?

Bạn có biết hàng năm vào ngày 14/2 gần 1,7 tỷ đô la được ước tính chi cho kẹo và socola. Wow! 1 con số khổng lồ mà chúng ta không thể tưởng tượng rằng nếu gom lại thì socola sẽ chất cao như thế nào. Valentine và Socola một cặp đôi không thể tách rời . Nhưng tại sao lại là socola ? Tại sao cứ đến ngày lễ tình nhân thì món quà tặng đầu tiên mọi người nghĩ đến lại là Socola và qua năm này hay năm khác thì cũng chỉ socola mà thôi ?

Socola đã được gọi là “thức ăn của các vị thần” kể từ thời người Aztec Ấn Độ. Theo ​​lịch sử Mesoamerican, Socola, ở dạng lỏng, và đậu ca cao là những mặt hàng cao cấp có giá trị cao đối với tầng lớp thượng lưu của người Maya và Aztec. Trên thực tế, hạt cà phê ca cao cũng có giá trị như một loại hàng hoá bằng vàng và thậm chí còn được sử dụng để trả thuế cho các nhà cai trị Aztec. Tại thời đó, nhắc tới socola là nhắc tới sự sang trọng và xa xỉ.

Qua nhiều năm, socola trở nên dễ dàng sản xuất hơn, nó ít liên quan đến sự sang trọng và thay vào đó là sự lãng mạn. Nhưng ngày Valentine và socola đã trở nên không thể tách rời như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Socola cho Ngày Valentine: lịch sử hình trái tim

Nguồn gốc của Ngày Valentine được liên kết lại với hai vị thánh La mã. Ban đầu, cả hai đều được đặt tên là Valentine, nhưng hoàn toàn không liên quan đến tình yêu lãng mạn.

Lần đầu tiên đề cập đến Ngày Valentine là một kỳ nghỉ lãng mạn xuất hiện trong các bài viết của Chaucer, cụ thể trong 1382 bài thơ, Parlement of Foules. Chaucer miêu tả bản chất của tình yêu khi “mọi con chim đến để chọn bạn đời của mình … vào ngày Seynt Voantynes”.

Khoảng năm 1837, khi Nữ hoàng Victoria cai trị, ngày Valentine trở thành một ngày lễ mà người Victoria sẽ tặng cho người quan trọng với mình những món quà và thiệp của Cupid.

Vào cuối những năm 1800, một số nhà chế biến rượu socola nổi tiếng đã đưa ra quy trình tách chiết cacao từ toàn bộ hạt cacao để tạo ra một hình thức “uống sôcôla” hấp dẫn. Quá trình này dẫn đến việc dư thừa bơ ca cao.

Một ý tưởng đột phá của thiên tài tiếp thị lóe lên, những Socola chiết xuất từ bơ ca cao dư thừa này được đóng gói trong hộp hình trái tim trang trí với Cupids và hoa hồng. Và cũng chính từ đó, tặng socola vào ngày Valentine đã trở thành ý tưởng tặng quà tuyệt vời cho những chú chim tình yêu ở khắp mọi nơi.

Lý do tặng socola vào valentine thật đơn giản hơn bạn nghĩ phải không nào :).

 

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn