Tự may gối dựa hình đám mây siêu dễ thương

Chiếc gối mây bồng bềnh, êm ái và dễ thương như một biểu tượng nhỏ về giấc ngủ êm đềm, bay bổng và sự thư giãn tuyệt đối! Bạn hoàn toàn có thể tự may gối theo cách dễ dàng nhất!

Để tự may gối dựa hình đám mây dễ thương, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 

– Vải vỏ gối: bạn có thể dùng vải cotton, thô mỏng hay những vải trơn bóng mềm mại dạng lụa, sa-tanh, phi bóng,…

– Mẫu giấy: Vẽ hình đám mây đơn giản lên một miếng bìa lớn rồi cắt làm mẫu giấy

– Bông nhồi, kim, chỉ, kéo, máy khâu, bàn là,…

Cách làm

Gập đôi vải, mặt phải úp vào nhau, căn ke mẫu giấy lên mặt trái vải. Bạn có thể sử dụng hai màu vải khác nhau cho mặt trước và mặt sau gối. Nếu thích thêu trang trí mặt gối, bạn nên thêu vào giữa vải trước khi cắt may gối.

May theo đường viền quanh đám mây mà bạn vừa căn ke. May trước khi cắt là một cách hay giúp bạn may các đường cong dễ dàng vì vải sẽ ổn định theo bề mặt phẳng rộng trùng nhau. Chừa lại chừng 5cm – 7cm không may để nhồi bông.

Cắt bỏ phần vải thừa cách đường may chừng 0,5cm, nếu vải dễ tưa sợi thì cách 1cm. Bạn có thể bấm đầu mũi kéo vào biên vải thành các khe nhỏ, nhất là trên những đường cong để tránh co kéo vải.

Lộn phải gối, nhồi bông ít một cho căng đầy gối nhưng mềm mại. Dùng mũi khâu thùa khuy hoặc mũi khâu vắt để ráp kín phần khe hở sau cùng. Bạn cũng cần bóp nắn bông cho dàn đều căng mượt để tạo dáng gối đẹp.

Thành phẩm

Một chút sáng tạo khi khâu thêm đôi mắt nhắm và miệng cười cũng khiến cho chiếc gối trở sinh động hơn, giống như biểu tượng của một giấc ngủ êm đềm ngập tràn niềm vui bởi giấc mơ đẹp!

Bạn có thể may đôi gối với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau nhưng đồng điệu màu vải và đường nét trang trí.

Và bạn cũng có thể thoả sức sáng tạo trang trí trên nền gối đám mây cơ bản: đám mây trắng tinh với nét vẽ đơn sơ những cánh chim chiều, những đám mây lớn nhỏ xen nhau, đám mây mơ mộng với dòng chữ đầy ẩn ý, những đám mây sinh động như trẻ nhỏ với đôi chân tinh nghịch hay đám mây một màu thơ ngây…

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *