Xe kéo chở hoa – món quà 20/10 mộc mạc

Sắp đến ngày 20-10, bạn đã chuẩn bị món quà gì để tặng cho những người bạn yêu thương chưa? Đây là một ý tưởng hay dành cho bạn: tặng hoa trên chiếc xe kéo mộc mạc, đáng yêu! 


Nội dung chi tiết :

1 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy bìa cứng (hoặc giấy mô hình)

– Màu acrylic, cọ vẽ

– Keo sữa

– Giấy màu

– Dao rọc giấy.

 

2 Cách làm:

Cắt giấy bìa cứng thành 1 tấm hình chữ nhật lớn 12cm x 8,5cm và 2 thanh ngang ngắn thành hộp 8,5cm x 3cm, 2 thanh dài thành hộp 12cm x 3cm.

Dùng dao rọc giấy trổ nhẹ 2 đường thẳng song song trên 4 tấm thành hộp. Độ rộng mỗi khe là 1cm.

 

 

Cắt 2 thành dài nhỏ 0,5cm x 4cm, dán lên thanh ngang ngắn thành hộp bằng keo sữa. Cần 3 thanh dài nhỏ như thế cho thanh dài thành hộp.

Tương tự, bạn cắt các thanh dài nhỏ dán cho các tấm thành hộp còn lại. Rồi dán 2 thanh ngang ngắn và 2 thanh dài với tấm hình chữ nhật.

Quét lớp sơn màu xanh lá cây bên ngoài chiếc hộp, vừa quét bạn vừa dùng đầu chiếc que nhọn vẽ đường thẳng lên các khe của thành xe rồi để màu khô hoàn toàn.

Dán băng dính 2 mặt lên một mặt của giấy màu, sau đó vẽ 2 hình tròn đồng tâm với đường kính 7,5cm và 8cm, cắt rời. Cần tất cả 8 hình tròn cho 2 bánh xe, mỗi bánh xe cần 4 hình tròn.

Để giữ cho bánh xe, cắt 2 thanh nhỏ 1cm x 3cm, vẽ và cắt cong tròn một đầu thanh, bấm lỗ nhỏ để đặt trục nối giữa 2 bánh xe. Gấp 1cm cho đầu tròn có lỗ nhỏ và dán bên dưới chiếc hộp. Cắt thêm 2 thanh dài 0,5cm x 6cm làm tay kéo.

Cắt 8 thanh nhỏ dài 4cm rộng 0,5cm làm nan hoa bánh xe, vẽ và cắt hình tròn nhỏ có đường kính 1,5cm, dán 8 nan hoa lên trên vòng tròn nhỏ tạo vành đĩa nan hoa của bánh xe , sau đó dán phần vành đĩa nan hoa lên trên hình tròn bánh xe thứ nhất, tiếp theo dán hình tròn bánh xe thứ hai chồng khít lên hình tròn thứ nhất. Hai hình tròn còn lại bạn dán chồng lên 2 bên của bánh xe. Tương tự bạn cắt và dán cho bánh xe còn lại.

Cuối cùng, dùng chiếc que tròn nhỏ như que tăm luồn vào 2 lỗ nhỏ bên dưới và dán cố định vào 2 bánh xe. Bạn nhớ cắt thêm thanh nhỏ bằng giấy bìa cứng dài 3cm làm thanh chống cho xe kéo nữa nhé! Sau khi làm xong chiếc xe bạn chỉ cần mua hoa tươi hoặc hoa giả chất đầy lên xe là hoàn thành!

Chiếc xe kéo đầy hoa mang hương vị mộc mạc tới ngôi nhà của bạn, gợi lại hình ảnh không khí làng quê nông thôn ngày xưa.

  Sắp đến ngày 20-10, bạn đã chuẩn bị món quà gì để tặng cho người bạn yêu thương chưa? Đây là gợi ý cho món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và bất ngờ đấy nhé!

Chúc các bạn thành công !  

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *