Bí quyết thành công: Tư duy để chiến thắng

Sự chuyên tâm, tập trung và kiên trì sẽ mang lại cho bạn những chiến thắng trên mọi đấu trường, dù đó là trường học hay trường đời.

Ngày xửa ngày xưa, trên tiên giới có hai ông tiên rất thích đánh cờ vây. Họ thường bay xuống một đỉnh núi dưới hạ giới để đánh cờ. Ở nơi họ đánh cờ có một cây thông cao lớn. Có một con khỉ sống trên cây thông ấy. Hết năm này đến năm khác, con khỉ nấp trên cây xem trộm hai ông tiên đánh cờ. Nhờ vậy, nó lĩnh hội được những bí quyết của môn cờ vây.

Không lâu sau, con khỉ xuống núi, đi đến đâu nó cũng thách người ta đánh cờ với nó. Trong một thời gian dài không có ai là đối thủ của nó. Sau này những người đánh cờ chỉ cần nhìn thấy đối thủ của mình là con khỉ đó liền đầu hàng vô điều kiện.

Chuyên này cuối cùng cũng đến tai nhà vua. Ông cho rằng mình không thể làm ngơ trước việc này. Cả nước có bao nhiêu cao thủ cờ vây, vậy mà chẳng ai đánh thắng nổi con khỉ đó, thật là mất mặt. Nhà vua ra lệnh: “Phải tìm bằng được người đánh thắng con khỉ đó.”

Nói thực ra, tài đánh cờ của con khỉ đó thật cao siêu, không ai xứng tầm là đối thủ của nó. Phải làm thế nào bây giờ?

Lúc đó, có một vị đại thần, xung phong đi quyết đấu với con khỉ một ván. Nhà vua nói:

“Khanh có chắc thắng không?”

Vị thần tự tin trả lời: ” Thần cầm chắc phần thắng trong tay. Chỉ có điều xin nhà vua sai người đặt một đĩa đào chín ở cạnh bàn cờ.”

Trận đấu được bắt đầu, vị đại thần và con khỉ đó ngồi đối diện nhau, cạnh bàn cờ đặt một đĩa đào chín mọng, tươi ngon. Trong suốt ván cờ, con khỉ liên tục liếc mắt nhìn đĩa đào. Và cuối cùng thì nó đã thua.
———————————————————————
Đôi lúc thành công không cần đến một thực lực hùng mạnh mà chỉ cần đến sự chuyên tâm, tập trung. Đôi lúc thất bại hoàn toàn không phải là thiếu cơ hội tốt, mà là thiếu sự kiên trì.

One thought on “Bí quyết thành công: Tư duy để chiến thắng

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *