Biến áo len cũ thành túi xách thanh lịch

Bạn thích có một chiếc túi len mà lại không biết đan, hãy tận dụng một chiếc áo len cũ, sẽ khá dễ dàng để bạn thể làm túi xách len thật ấm áp và đáng yêu cho ngày đông. Một chiếc túi xách thanh lịch và đầy cá tính chỉ riêng bạn mới có.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Áo len cũ

– Vải lót túi: mỏng, mềm, thấm tháp như cotton, thô mỏng,…

– Bông chần hoặc mếch vải loại mềm mỏng

– Ruy-băng bản to

– Một đôi quai túi

– Kim, chỉ, kéo, kim ghim, máy khâu, bàn là,…

Bước 1:

Cắt mẫu giấy hình chữ nhật cỡ 32cm x 26cm, hoặc ở kích cỡ to nhỏ hơn tùy ý bạn. Căn ke mẫu giấy lên vải len, vải lót túi và mếch vải để cắt các miếng thân túi. Mỗi loại vải cần cắt 2 miếng.
Riêng miếng len bạn nên áp dụng mẹo nhỏ sau: Bạn dán băng dính theo các cạnh hình chữ nhật túi mà bạn căn ke rồi mới cắt, sau này bạn may xong thì dỡ băng dính sau, băng dính giúp cho len không xổ sợi và vải len đỡ co kéo khi may áp hai mặt phải vải len vào nhau, trên và dưới của hai miếng len là miếng mếch vải, may ráp 3 cạnh túi.

Bước 2:

Bóp góc đáy túi vuông góc với sườn túi và may một đường vuông góc đó đó, muốn đáytúi rộng bao nhiêu thì may đường đáy vuông góc đó dài bấy nhiêu. Khi lộn phải đáy túi đã vuông vắn 3 chiều chứ không còn là đáy phẳng nữa.

Bước 3:

Dùng ruy-băng may nối quai túi vào miệng túitrên mặt phải vải ở hai bên mặt túi.

Bước 4:

Vải lót túi cũng may ráp 3 cạnh (cạnh đáy để hở 5cm không may) rồi lồng cho hai mặt phảitúi và lót túi áp vào nhau, ghim ổn định phần miệng túi và may ráp kín vòng quanh.

Bước 5:

Lộn phải túi qua khe hở ở đáy lót túi rồi khâu kín khe hở đó bằng mũi khâu vắt. Là phẳng miệng túi và may đường chỉ chần nếu thích.

Rất nhanh chóng để bạn có được chiếc túi len thanh lịch như thế này, chỉ cần bạn cẩn thận lúc cắt vải len với mẹo nhỏ dùng bằng dính chống tưa sợi và là cẩn thận sau mỗi thao tác may.

Quatructuyen.com chúc bạn sớm có được chiếc túi len vừa ý mà không cần đan móc nhé!