Cách làm bốt vải đi trong nhà

Tết này được dự báo là rét, bạn hãy chuẩn bị đôi bốt cao cổ bằng vải dạ dùng đi trong nhà thật ấm áp và thời trang này nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải dạ hoặc vải lông (lông ngắn): tùy chọn màu yêu thích, sao cho phù hợp với trang phục của bạn
– Vải thô, vải dạ hoặc vải nhung: làm đế bốt, bạn nên chọn màu gần gụi với màu nền nhà
– Bông chần loại mỏng
– Kim, chỉ, kim ghim, kéo, kéo lưỡi cưa, máy khâu
– Mẫu giấy: in mẫu bên (gồm hình đế bốt và mu bốt) và phóng to tới kích cỡ gan bàn chân của bạn, bạn có thể tự cắt một miếng đế giày vừa vặn nhất với mình bằng cách đồ hình bàn chân của mình trên giấy.


Bước 1:

Căn ke mẫu giấy lên vải dạ để cắt 4 miếng lótbốt, 4 miếng mu bốt, 4 miếng hình chữ nhật kích cỡ 32cm x 18cm, 6 miếng hình tròn đường kính 10cm dùng để làm hoa . Cắt thêm 2 miếng đế bốt trên vải gần màu nền nhà. Ngoài ra bạn cần cắt trên bông chần 2 miếng hình đế bốt và 2 miếng hình mu bốt.


Bước 2:

Bạn có thể sử dụng các kiểu hoa vải khác để trang trí bốt, đơn giản nhất là cắt vải thành hình tròn, khâu thường viền ngoài và rút chun lại, nhồi chút bông vào trong rồi rút chỉ thật chặt tạo thành cục bông tròn bọc vải, sau đó khâu từ tâm giữa cục bông vòng sang viền ngoài của nó rồi lại về tâm tại mặt sau cục bông, kéo căng chỉ chút tạo thành múi cánh đơn giản, 4 lần khâu như thế tạo được bông hoa 4 cánh, đính cườm ở giữa làm nhị.


Bước 3:

Phần mu bốt ghim bông chần vào giữa hai lớp vải, ghim ổn định rồi may thường cho 3 lớp cố định lại với nhau. Phần đế giày ghim bông chần vào giữa lớp vải đế và lớp vải lót, bạn khâu vắt để cố định 3 lớp này làm một. Bạn cũng có thể dùng đường may nếu thích, nhưng đường khâu vắt sẽ mềm mại hơn cho đường tiếp giáp giữa mu bốt và đế bốt. Khi may ghép các bộ phận của bốt, bạn nên may xong thì cắt lại biên vải vào sát đường may hơn bằng kéo lưỡi cưa để tránh co kéo vải khi lộn phải.


Bước 4:

May ráp hình chữ nhật vốn dùng làm phần cổbốt vào mép trong của miếng mu bốt, nếu sau khi ráp mà hình chữ nhật thừa ra thì bạn cắt giảm đi cho vừa vặn, không có con số cố định cho chiều dài của hình chữ nhật này vì tùy theo cỡ chân bạn to hay nhỏ, riêng chiều rộng của nó chỉ nên dừng ở 18cm vừa độ cao cổ bốt.

Sau khi ráp chiều dọc hình chữ nhật vào mubốt bạn may đường ráp hai cạnh rộng của hình chữ nhật lại và may liền cả hai cạnh đầu cuối của mu bốt cùng tròn theo ống cổ bốt. Tiếp tục may ráp phần trên của bốt với miếng đế giày, làm tương tự với 1 bốt còn lại và 2 lótbốt. Chú ý phần cổ của lót bốt để chừa 7cm để còn lộn vải. Lộn 2 bốt (gắn với đế giày) ra mặt phải


Bước 5:

Lồng lót bốt vào bốt rồi ghim trùng khít miệngbốt lại, may kín vòng quanh, lộn phải vải qua khe hở trên lót bốt, rồi lại đút lót bốt trở lạibốt sao cho vừa vặn.


Bước 6:

Khâu đính những bông hoa vải lên cổ bốt ở phía trước bốt, gập thành cổ bốt xuống 3cm.

Bạn có thể có nhiều cách trang trí khác nhau trên kiểu bốt vải cơ bản này. Bốt vải cao cổ rất ấm áp, giữ chặt chân hơn so với giày vải, tiện cho bạn đi cùng quần tất hay jean bó ngày rét. Ngày Tết dù rét mấy bạn cũng vẫn có thể diện đẹp với bốt vải đi trong nhà rồi nhé!

Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *