Cách làm nhà bằng tăm đơn giản nhất cho bạn

Làm nhà bằng tăm đang là thú chơi của nhiều bạn trẻ. Chỉ cần tỉ mỉ chút thôi bạn sẽ có ngôi nhà bằng tăm đẹp mắt. Cùng Quà Trực Tuyến học cách làm quà bằng tăm ngay nào!

Nội dung chi tiết:

Nguyên liệu :

– Tăm tre: có rất nhiều loại như tăm vip, tăm nhọn 2 đầu, tăm xiên, tăm dài 60cm,… Các bạn có thể mua những loại tăm này ở 1 số cửa hàng thủ công mỹ nghệ.

– Keo dán: keo 502, keo nến, hoặc các bạn chọn 1 số loại keo dán gỗ khác, hiện tại mình đang dùng keo 502 nhé

– Kéo

– Dao, cưa đa năng,  thước, bút chì, bấm móng tay.

  1. Để làm nhà bằng tăm, đầu tiên bạn cần chọn mô hình ngôi nhà tăm. Để làm ra 1 mô hình đẹp nhất thì trước tiên bạn phải có một mô hình mẫu, tốt nhất là lên các web thiết kế nhà thật xem kích thước, rồi muốn làm kích thước bao nhiêu thì thu nhỏ lại. Nếu bạn muốn sáng tạo 1 mô hình khác thì bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắt như của mô hình tăm tre gốc nhé. Nếu làm nhà tăm tre theo mô hình không có kích thước trước thì bạn phải tự căn tỷ lệ giữa chiều dài, chiều rộng, chiều cao sao cho hợp lý.
    (Mô hình cho bạn tham khảo)

     

  2. Tiếp theo, theo mô hình bạn bắt tay vào làm tăm tre. Đầu tiên bạn nên rải tăm thành một mặt phẳng (tốt nhất là mặt kính để nếu keo có chảy xuống cũng dễ gỡ hơn). Dùng 1 vật thẳng ép lên trên cho tăm đều và khít nhau , rồi đổ keo chờ keo khô gỡ mảng tăm ra.
  3. Sau đó tiếp tục làm cửa, mái, phụ kiện cho ngôi nhà tăm tre của bạn!  Lưu ý: Phần phụ kiện cho mô hình bạn nên căn chỉnh kích thước chính xác trước để khỏi mất thời gian cắt chéo khi ráp mô hình nhé! Nếu sau khi dán keo mà hai đầu tăm chưa được đều. Chúng ta sẽ phải lấy bút chỉ vạch một đường thẳng dọc theo 2 đầu tấm tăm, sau đó dùng cưa cắt cho đều.
  4. Làm từng bộ phận riêng lẻ rồi ghép chúng lại với nhau.
  5. Phần còn lại bạn chỉ cần 1 chút mẹo vặt để trang trí thêm những gì bạn thích vào là xong.

Thành phẩm:

Trông mô hình ngôi nhà tăm rất hoành tráng và tưởng như khó thực hiện thì bây giờ bạn đã có thể tự tay hoàn thành rồi. Cùng cách làm nhà bằng tăm đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo làm những mô hình từ tăm rất đáng yêu như trái tim, hình các con vật.

Cách làm ngôi nhà bằng tăm này không quá khó, bạn hãy thử làm một ngôi nhà tăm tre để tặng bạn bè, người thân của mình nhé!

Ý tưởng làm mô hình ngôi nhà rất nhiều và bạn có thể tận dụng các nguyên vật liệu dễ kiếm khác như ngôi nhà làm bằng giấy bìa đơn giản, hay dùng những que kem ghép thành hình ngôi nhà cũng rất đáng yêu.

Dưới đây là một số mô hình nhà tăm cho các bạn tham khảo:

Một ngôi nhà tăm đồ sộ với nhiều tầng và phòng
Lạ mặt và độc đáo với biệt thự bằng tăm
Thêm một kiểu thiết kế ngôi nhà bằng tăm đẹp
Thêm một chút đèn điện cho ngôi nhà tăm thêm lung linh

Chúc các bạn thành công với cách làm ngôi nhà bằng tăm này!

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn