Cách vẽ tranh cát trong chậu xương rồng tuyệt đẹp

Với mặt cát màu hạt mịn, bạn sẽ có nhiều cách sáng tạo để vẽ tranh cát trong chậu xương rồng như một decor Thiền hết sức thú vị!

Chuẩn bị:

  • Một chậu xương rồng nhỏ
  • Một bình cá tròn hay bình thủy tinh lớn dáng tròn miệng rộng: bạn đặt chậu xương rồng nhỏ vào bình cá rồi đổ cát che kín cả bề mặt chậu xương rồng.
  • Cát màu hạt mịn
  • Đũa, bút, que, bàn cào nhỏ, hay các vật tạo hình sáng tạo khác

Cách làm:

1. Dùng hai tay ôm lắc nhẹ bình cát cho bề mặt cát bằng phẳng, dùng bàn cào nhỏ để cào những đường nét song song trên mặt cát. Bạn có thể thay thế bàn cào bằng lược thưa chải vào mặt cát. Những đường trang trí ban đầu thường chia mặt cát thành các mảng đều nhau.

2. Dùng đầu bút vẽ những nét mảnh trên mặt cát, dùng đầu nắp bút ấn xuống mặt cát sẽ được các nốt tròn.

Các nét vẽ mảnh thường dùng để trang trí phía trong hay xen kẽ giữa các mảng lớn đã tạo ở bước 1.

3. Khi muốn chỉnh sửa hay thay đổi hình vẽ, bạn ôm hai bên bình cát và lắc nhẹ cho cát xô phẳng để vẽ hình mới.
4. Dụng cụ kẻ vẽ rất đơn giản và bạn tha hồ sáng tạo, thậm chí bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay cũng nhấn hình hoặc vẽ theo ý tưởng của riêng bạn.

5. Với những màu cát khác nhau, miễn sao nổi bật màu cây xương rồng của bạn, bạn có thể kẻ vẽ từ đơn giản tới phức tạp bằng những dụng cụ cũng hết sức gần gũi và đầy tính sáng tạo. Đơn giản nhưng rất thú vị, giống như một decor Thiền mini trong chậu cảnh của bạn vậy!

Một thoáng cổ điển của phong cách vườn Thiền đặc trưng Nhật Bản kết hợp với cách chọn màu trong nội thất hiện đại – bạn chọn màu cát cùng tông màu chủ đạo của căn phòng bạn bày đặt chậu xương rồng – sẽ mang tới kết quả hết sức ấn tượng!

Chúc bạn có nhiều sáng tạo với cách vẽ tranh cát trong chậu xương rồng tuyệt đẹp này nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *