Cắm hoa cúc giản dị và thanh tao tặng thầy cô ngày 20/11

Một đôi chậu lớn nhỏ sắp đặt cạnh nhau tăng thêm vẻ thân thương, trìu mến. Rất hợp để bạn trổ tài tặng thầy cô trong ngày lễ 20/11 sắp tới.

 Nội dung chi tiết: 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Chậu đất nung: Chọn một chậu to và một chậu nhỏ để tạo thành đôi dễ thương, bạn có thể dùng nhiều chậu tùy ý

– Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, bạn có thể thêm hoa cẩm tú cầu hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc

– Xốp cắm hoa và một vỏ chai nhựa.

Cách làm:

1. Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Ngâm xốp trong nước cho ngấm đều. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và cọ bẩn vào thành chậu đất nung của bạn.

2. Cắt cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

3. Với chậu nhỏ bạn chỉ cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút, hoặc bạn cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

4. Với chậu đất nung lớn hơn thì bạn cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu, như vậy những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

5. Cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung. Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Tùy theo mục đích bày hoa mà bạn viết lời chúc mừng phù hợp.

6. Nhân dịp 20/11 sắp tới, bạn có thể cắm hoa theo cách trên để tặng thầy cô nhé! Thật thanh khiết, tươi đẹp và trìu mến như tình thầy trò!

Bạn có thể sáng tạo trong cách chọn hoa nhưng nhớ giữ nguyên tắc phối màu hài hòa của kiểu cắm hoa này nhé.

Chúc bạn thành công!

One thought on “Cắm hoa cúc giản dị và thanh tao tặng thầy cô ngày 20/11

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *