Câu chuyện tuần 69: Con Thằn Lằn

Gửi anh chị một câu chuyện về tình yêu thương. Cuộc sống này nếu không có tình yêu thương thì sẽ bất hạnh biết bao. Hãy yêu thương mọi người, yêu thương mình và yêu thương cuộc sống để được hạnh phúc anh chị nhé

Con Thằn Lằn

Đây là một câu chuyện có thật ở Nhật Bản. Một người Nhật muốn sửa lại ngôi nhà đôi chút nên đã phá bức tường đi. Nhà ở Nhật thường có một khoảng rỗng nhỏ giữa các bức tường gỗ. Khi phá những bức tường, người đó nhìn thấy một con thằn lằn bị mắc kẹt vì có chiếc đinh từ phía ngoài đóng dính vào chân nó. Người ấy nhìn thấy vậy rất thương cảm nhưng cũng hết sức tò mò vì khi kiểm tra chiếc đinh, anh thấy nó đưọc đóng từ khi ngôi nhà mới xây, tức từ 10 năm nay rồi.


Chuyện gì đã xảy ra vậy? Con thằn lằn sống như thế ở một khoảng trống trong tường suốt 10 năm không hề xê dịch. Một điều tưởng chừng như quá dị thường, thậm chí không thể. Và anh ta đã tự hỏi làm sao con thằn lằn có thể sống suốt 10 năm mà không hề đi một bước nào vì chân nó đã bị đóng đinh. Anh ta tạm ngừng làm việc, ngồi một góc quan sát con thằn lằn, xem nó làm gì và có gì để ăn. Một lúc sau, không biết từ đâu xuất hiện một con thằn lằn khác, miệng ngậm thức ăn, bò về phía con thằn lằn mắc kẹt. Không biết con thằn lằn mang thức ăn tới có họ hàng gì với con thằn lằn mắc kẹt hay chúng cùng một gia đình? Nhưng nó đã mang thức ăn tới trong suốt 10 năm qua. Không mệt mõi, không từ bỏ hy vọng. Và nếu người Nhật kia không phá bức tường thì không biết sự yêu thương này còn tiếp tục đến bao giờ?

Trong một xã hội đầy đủ những tiến bộ về công nghệ thông tin, sự tiếp cận của chúng ta đối với thông tin ngày càng nhanh hơn, liên lạc ngày càng dễ hơn. Nhưng khoảng cách giữa con người với nhau… dường như mỗi ngày một xa hơn. Đừng rời xa những người mà mình yêu thương.

Thu Hương St