Giản dị, thanh nhã tấm thiệp trái tim xinh <3

Kiểu thiệp đơn giản này bạn có thể tự tay hoàn thành rất nhanh. Chỉ cần phối hợp màu sắc hài hòa là thiệp sẽ rất thanh nhã!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy bìa cứng làm bìa thiệp

– Giấy bìa mỏng có hoa văn để cắt hình trang trí thiệp

– Dây ruy-băng

– Kéo, dao trổ, bút, thước, keo dán, xốp dán

– Mẫu giấy: in mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý sao cho xếp cân đối trong khuôn khổ thiệp, cắt hình in làm mẫu giấy.

Lưu ý: bạn chọn màu bìa hài hòa thành bộ với nhau theo tông màu, ví dụ muốn chọn kiểu thiệp kẻ thì nền thiệp màu kẻ nhạt, hình trang trí kẻ đậm hơn và đi thành bộ màu phối hợp hài hòa, nếu muỗn chọn kiểu hoa nhí thì nên cùng mẫu hoa nhưng khác màu,…

Bước 1:

Cắt bìa cứng thành hình chữ nhật to gấp đôi tấm thiệp bạn định làm, dùng thước chia đều cạnh bìa đối diện để lấy đường kẻ giữa thiệp, dùng dao trổ nhẹ theo đường đó để nếp gấp thiệp được sắc nét.

Cắt một miếng bìa nền thiệp nhỏ hơn khuôn khổ thiệp mỗi cạnh chừng 2cm rồi dán cân đối vào chính giữa mặt thiệp.

Bước 2:

Căn ke hai mẫu trái tim rời và lệch nhau lên mặt trái thiệp và cắt khoét lấy hình trái tim rỗng, chỉ cắt trên mặt trước thiệp. Sau khi cắt khoét thì tại phần giấy nhọn của hình trái tim bị cắt khoét có thể sẽ bung thành hai lớp giấy riêng biệt, vì thế bạn cần chấm chút keo để dán cho chúng dính lại với nhau (lớp bìa nền và lớp bìa cứng).

Bước 3:

Căn ke mẫu 3 trái tim liền nhau lên 3 tấm bìa mỏng khác màu, có thể chọn màu tương phản cho nổi bật. Cắt 3 hình trái tim rồi dán chồng lên nhau ở vị trí giao nhau giữa hai trái tim đã khoét, hướng phía dưới. Hình trái tim ở lớp giữa nên cắt bằng kéo lưỡi cưa để đường nét thêm sinh động.

Bước 4:

Cắt thêm 1 hình trái tim nhỏ nhất dán chéo phía trên nhưng không dán bẹp vào mặt bìa nền mà nên dán qua một mẩu xốp cho nó nổi bật lên khỏi nền bìa. Nếu không có xốp dán bạn có thể tự tạo bằng việc dán băng dính hai mặt vào một mẩu bìa nhỏ nhưng dày. Buộc ruy băng vào nửa dưới thiệp, dây ruy- băng chỉ đi qua một mặt bìa thiệp và nằm dưới phần 3 trái tim dán chồng và thắt nơ cho thiệp.

Bước 5:

Dùng bút vẽ những nét đứt bao quanh thiệp sát cạnh bìa nền, vờ như đường may.

Bước 6:

Cắt một dải ngắn bìa mỏng tươi màu, viết lên đó thông điệp của bạn muốn nhắn nhủ người được tặng thiệp, cắt chéo góc chữ V cho đuôi dải giấy và dán nó vào cạnh hình trái tim trên chiếc nơ. Lật mặt sau thiệp dùng dao trổ cắt khoét bỏ phần giấy thừa của dải giấy.

 

Tỉ mỉ nhiều công đoạn nhưng thực ra chỉ là cắt hình trái tim cơ bản và dán dính đơn thuần. Chiếc thiệp nhỏ xinh này rất dễ để bạn hoàn thành nhanh nhưng nó cũng rất thanh nhã và đẹp mắt. Chiếc nơ tạo vẻ duyên dáng điệu đà cho tấm thiệp rất hợp để bạn tặng người yêu quý !

Hãy thỏa sức sáng tạo cách phối màu của thiệp, nên ướm màu trước khi dán và thay đổi màu bìa cho tới khi vừa ý, chúc bạn thành công nhé!

 

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn