Hướng dẫn may dép vải dễ thương đi trong nhà

Đôi dép đi trong nhà của bạn đã cũ, bạn có thể tận dụng lại phần đế dép và sang hình các phần còn lại để tự may dép vải đi trong nhà thật ấm áp trong mùa đông này.

Nội dung chi tiết

Chuẩn bị:

– Tấm vải cotton chần bông sẵn (bạn có thể tự chần bông bằng cách lót tấm bông chần loại mỏng vào giữa hai lớp vải cotton hoa văn và may các đường chần thẳng song song cắt nhau thành hình mạng lưới)

– Nẹp vải cùng màu để làm viền dép rộng 3cm.

– Đôi dép cũ (thuộc loại dép đi trong nhà)

– Keo dùng dán giày, dép

– Kim, chỉ, kéo, máy khâu, kim ghim…

Cách làm:

1 Đầu tiên bạn cần làm sạch đôi dép cũ, để khô và tháo rời các phần quai dép và đế dép. Đặt mẫu quai dép và đế dép của đôi dép cũ lên tấm vải cotton có chần bông, căn ke hình và cắt. Phần quai dép cũ hở mũi, khi đặt lên tấm vải bạn vẽ đường cong kín nối hai cạnh hai bên quai dép để may thành đôi dép kín mũi. Nếu không có nẹp vải thì bạn cắt dải 4 dải vải bản rộng 3cm:2 dải vải viền quai dép và 2 dải vải viền đế dép.

2 May nẹp viền cho quai dép, dùng ghim giữ cố định viền mép vải trên đường cong lõm của quai dép và may đường chần viền mép vải. Tương tự bạn may viền quai dép cho chiếc dép còn lại.

3 Ướm quai dép vào đế dép sao cho cân đối và dùng ghim giữ cố định. May ráp quai dép và đế dép với đường may cách mép vải 0,5cm – 1cm. Bắt đầu từ điểm giữa mũi dép bạn may đều sang hai bên để khi may quai dép không bị lệch. Tiếp theo, bạn cắt giảm biên vải ngoài đường chỉ may sao cho biên vải chỉ cách đường chỉ từ 0,3cm-0,5cm. Dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải cong cho đỡ cộm khi may viền dép. Sau đó may nẹp viền xung quanh dép vừa che đường may ráp quai dép và đế dép vừa tạo dáng cho đẹp hơn.

4 Dùng keo dán phần dép vải vừa may bên trên với đế dép cũ bên dưới, bạn có thể dùng cách khâu nếu thích. Tương tự bạn thực hiện khâu và dán cho chiếc dép còn lại thành đôi. Trang trí thêm chiếc hoa vải bên quai dép thật xinh xắn.

5 Bằng cách tận dụng đế dép cũ thêm chút sáng tạo và khéo léo, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi dép đi trong nhà thật ấm áp trong mùa đông này. Mặt trên của chiếc dép là lớp vải cotton mềm mại, mặt dưới của chiếc dép có lớp đế cứng rất chắc chắn, giúp giữ ấm và tránh bụi bẩn cho đôi chân của bạn. Hãy may cho bé đôi dép mới, bé sẽ thích món quà này của bạn đấy.

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn