Học làm người tuyết cực yêu trang trí giáng sinh

Các fan của Quatructuyen.com lại có dịp để trổ tài rồi đây, cùng làm những chú người tuyết handmade cực yêu để trang trí góc học tập, hâm nóng không khí noel trở nên ấm áp thôi nào.

Tận dụng những chiếc thìa nhựa bỏ đi, vừa tiết kiệm lại rất sáng tạo. Biết đâu đây cũng có thể là món quà tặng giáng sinh giúp bạn ghi thêm điểm trong mắt chàng vì sự khéo léo và sáng tạo của bạn.

Chuẩn bị :

  • Muỗng nhựa loại màu trắng
  • Chậu cỡ nhỏ(nhựa hoặc sành sứ đều được)
  • Sơn màu, bút vẽ
  • Vải dạ
  • Đất sét
  • Giấy trắng
  • Ruy băng

Cách làm :

Bước 1: Trang trí chậu

Bạn dùng sơn để tô màu cho chậu, bạn có thể tô màu tuỳ thích, sau đó thì trang trí, vẽ những hình có liên quan đến giáng sinh như hình tuyết rơi, hình cây thông Noel,…

Bước 2: Trang trí người tuyết

Bạn cắt ngắn muỗng nhựa trắng sao cho vừa cỡ với chậu, tiếp đó bạn dùng sơn để vẽ mặt người tuyết lên muỗng. Bạn có thể tô màu đỏ làm mũi, màu đen làm môi và dùng bút lông vẽ miệng.

Cắt một miếng vải nỉ dài tầm 10cm, rộng tầm 1- 2cm, bạn có thể cắt rộng rồi gập đôi miếng vải lại, dùng keo nến phết lên giữa đoạn vải rồi gắn đoạn vải vào thân muỗng nhựa.

Bước 4: Cố định người tuyết

Cho một ít xốp vào lòng chậu rồi cắm muỗng vào trong, dùng giấy trắng che lấp đầy chỗ trống. Cuối cùng, bạn cắt tiếp một miếng vải hơi rộng một chút, quấn vải quanh đầu muỗng rồi dùng keo và dây ruy băng cột lại cố định.

Bước 5 : Hoàn thiện trang trí

Cắt 1 miếng vải nhỏ quấn nhanh đầu chiếc thìa như thế này, dùng keo dán phia mặt sau chiếc thìa cho chắc chắn. Dùng dây ruy băng buộc đầu lại rồi dùng kéo cắt phần còn lại đi. Dùng kéo cắt tua rua vải trên đầu người tuyết để trang trí cho đẹp.

Thêm vài cách cắt trang trí nữa nè!

Thế là người tuyết đã hoàn thành rồi.

Xong, chỉ hết sức đơn giản thế thôi là chúng ta đã có thể tự làm một người tuyết trang trí Noel hoặc làm quà tặng giáng sinh cho những ai mê handmade rồi đấy.

Căn phòng của bạn sẽ cực kỳ chất nếu có sự hiện diện của chú người tuyết siêu cute này đấy! Hãy làm cho căn phòng tràn đầy không khí giáng sinh bạn nhé !

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn