Làm xe nôi siêu cute tái chế từ giấy báo

Bạn có thể tái chế giấy báo cũ, giấy A4, với thao tác tỉ mỉ nhưng đơn giản, sẽ không khó để bạn tự làm xe nôi làm quà tặng lưu niệm. Những chiếc xe nôi xinh xắn này bạn cũng có thể làm đồ trang trí cho ngôi nhà của bạn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- Giấy trắng đã cuốn thành ống nhỏ như những nan giấy tròn hoặc bạn dùng giấy báo cuốn thành ống rồi sơn màu trắng, sau đó luồn dây kẽm nhỏ vào giữa nan giấy.
– Dây kẽm nhỏ, bìa các-tông,thanh gỗ tròn có đường kính 1cm
– Kìm, keo dán
– Ruy-băng màu trắng, hạt cườm, dải ren màu trắng
– Sơn màu trắng, chổi quét sơn loại nhỏ

Bước 1:Cắt bìa các tông thành 2 hình bầu dục bằng nhau, bạn chỉ cần cắt hình chữ nhật rồi lượn cong các góc cũng được, dùng bút đánh dấu 20 điểm chia đều trên 1 miếng bìa và dán gắn 20 que giấy đã luồn dây kẽm vào các vị trí đánh dấu. Sau đó dán thêm 2 que dài nằm hai bên cạnh của que ngắn chính giữa 1 đầu hình bầu dục. 2 que dài này sẽ có nhiệm vụ đan vòng quanh các que còn lại. Dán miếng bìa còn lại trùng khít với miếng bìa thứ nhất để che đi 1 đầu que giấy đã gắn vào.

Bước 2:Uốn các que giấy dựng đứng vuông góc với mặt phẳng tấm bìa như hình chữ L, để bắt đầu quá trình đan từ phần đáy. Trừ 2 que dài không cần uốn lên. Dùng 1 que giấy dài luồn qua các que giấy dựng đứng liền kề để đan thành vòng tròn đầu tiên quanh xe nôi.

Bạn quấn một vòng que dài vào mỗi que dựng đứng rồi lại vặt ngang que dài sang que dựng đứng kế tiếp để quấn. Kết thúc vòng đan đầu tiên của que dài qua 20 que dựng đứng còn lại bằng cách luồn que giấy từ dưới lên mối đan đầu tiên và quấn giấy 1 vòng để vòng tròn vững chắc hơn.

 Bước 3:Từ vòng tròn thứ 2 được đan cùng lúc nhưng trái chiều bằng 2 que giấy dài. Bạn không cần quấn 1 vòng tại mỗi que giấy liên tiếp như đan vòng đầu tiên của xe nôi mà chỉ cần luồn que dài lần lượt ra phía trước và phía sau của các que dựng liên tiếp. Đan cho đến khi thành của chiếc xe đẩy đạt được độ cao 9cm thì dừng lại, kẹp tạm thời que giấy chưa đan tiếp để chúng khỏi tuột hoặc lỏng.

Chọn 2 que giấy trong số 20 que dựng đứng, đối xứng theo chiều ngang xe nôi, uốn cong gần giống chiếc quai của giỏ xách.Nối 2 đầu của que giấy thứ 1 và thứ 10 tạo thành hình vòng cung, cuốn giấy quanh phần dây kẽm hở và dán lại. Cắt các phần thừa của dây kẽm thò ra khỏi que giấy bằng kìm.

Bước 4:.Như vậy, vòng cung đã chia đều mỗi bên 9 que giấy, luồn 1 que giấy xuống 1 hàng đã đan, cắt sát phần thừa và dán vào thành xeđẩy, làm tương tự với 8 que liên tiếp còn lại để làm phần phía trước của xe nôi.

Tiếp tục đan vòng trở lại với 9 que giấy được uốn hơi cong. Lần này bạn không đan khít các hàng với nhau mà tạo khe hở giữa các hàng, thu hẹp dần phía trên để được mái vòm choxe đẩy. Kết thúc quá trình đan que giấy khi đã chạm tới vòng cung, dùng tay đẩy khít các hàng đã đan, chỉ để hàng rỗng giữa phần thànhxe và vòm xe,cắt phần thừa của que giấy cách 1cm , dùng kìm quặp chúng vào trong qua vòng cung.

 Bước 5:.Lấy que gỗ tròn dán 1 đầu với 2 que giấy không luồn dây kẽm, cuốn nhiều vòng giấy tròn tới khi đạt đường kính 8,5cm để làm bánhxe, nối các que giấy với nhau bằng keo dán. Ướm que gỗ vào phần đáy xe để lấy kích thước phù hợp và làm bánh xe thứ 2 cho đầu còn lại của que gỗ.

Lấy ruy băng trắng dán vòng tròn lên 4 bánhxe, phủ sơn màu trắng cho que gỗ. Quấn ruy băng kín dây kẽm, gắn lại bằng keo, xỏ 5 hạt cườm trắng.

Uốn cong 2 đầu cho hạt cườm không tuột. Không nên để khoảng cách giữa các hạt cườm quá khít.

Lấy 2 que giấy, uốn cong 1 đầu, móc vào vị trí giữa hạt cườm thứ nhất và hạt cườm thứ 2 của 2 bên dây kẽm đã xỏ hạt cườm, cuốn ruy băng kín phần càng xe, xuyên vào trong qua 2 hàng trên cùng của thành xe, gập chúng ra ngoài.

Quét sơn trắng cho toàn bộ xe, trang trí thêm ren và nơ, hoa nhỏ xung quanh là bạn đã hoàn thành chiếc xe nôi đáng yêu cho bé.

Bạn cũng có thể làm được những chiếc xe nôi với màu sắc bắt mắt từ các màu sơn khác nhau.

Quét sơn dầu bóng dùng cho đồ gỗ sẽ tạo ra ấn tượng như sản phẩm được làm từ mây, tre đan.

Để tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp, cho 1 chiếc túi thơm hoặc hoa khô với mùi hương ưa thích vào trong xe nôi, sẽ làm cho phòng ngủ thơm ngát.

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Làm xe nôi siêu cute tái chế từ giấy báo

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *