Tái chế vỏ chai nhựa thành chiếc ghế ngộ nghĩnh

Tái chế vỏ chai nhựa kiểu này không chỉ thành ghế cho bé mà còn có thể làm thành cả bộ ghế cho gia đình, vừa tiết kiệm vừa đẹp mắt!

Chuẩn bị:

  • 7 vỏ chai nhựa loại 1,5 lít.
  • Băn dính bản to
  • Keo sữa và chổi phết keo
  • Giấy báo cũ để bồi giấy
  • Bìa cứng làm mặt ghế
  • Sơn trắng và đen hoặc sơn màu (tùy theo hình con vật bạn trang trí cho ghế) cùng với cọ vẽ sơn, chổi quét sơn.

Cách làm:

1. Bạn tái chế vỏ chai nhựa thành chiếc ghế, vì thế có thể linh động dùng các loại chai khác nhau tùy theo chiếc ghế bạn định làm là cao hay thấp, to hay nhỏ. Trong kiểu ghế này, bạn dùng 7 chai nhựa loại 1 lít, rửa sạch, để khô ráo. Vặn chặt nút chai và xếp 6 chai vây quanh 1 chai. Dùng băng dính dán vòng quanh khối chai vừa xếp vài ba vòng cho chắc.

2. Thông thường tái chế vỏ chai nhựa hay phải dùng thao tác cắt vỏ chai nhưng ở đây bạn chỉ cần dán bồi giấy là chính thôi. Cắt giấy báo thành dải dài có bản rộng bằng phần thân chai tính từ đáy chai tới chỗ bắt đầu cong thắt vào. Dán vài dải giấy như thế bao quanh khối 7 chai.

Đặt khối chai lên bìa cứng và căn ke hình đáy của cả khối 7 chai. Cắt theo hình căn ke rồi dán miếng bìa đó khớp với phần đáy khối chai bằng keo sữa. Lật ngược khối chai bạn đã có hình cơ bản của chiếc ghế với tấm bìa cứng là mặt ghế. Đợi keo khô ổn định hoàn toàn.

3. Phết keo sữa hoặc sơn trắng phủ đều từng phần chiếc ghế, cắt những miếng báo nhỏ cỡ 10cm x 5cm rồi dán bồi theo từng phần keo đã phết. Dán bồi đều khắp bề mặt phía trên và xung quanh ghế.

Bạn bồi giấy xuống cả phần chân ghế chính là phần thót vỏ chai nhọn dần tới cổ chai. Khi dán phủ hết một lượt giấy, bạn đợi keo khô thì phết thêm 1 lần keo mới để dán thêm lần giấy nữa. Bạn có thể bồi từ 2 – 5 lớp giấy như thế, bồi càng nhiều ghế càng bền đẹp hơn.

4. Sau khi keo (hoặc sơn) đã khô cứng ổn định dáng ghế và khô cả lớp giấy bồi (thường phải mất vài tiếng), bạn quét sơn trắng phủ toàn bộ ghế. Khi lớp sơn này khô bạn có thể vẽ trang trí ghế tùy ý. Dễ nhất là vẽ hình khuôn mặt ngộ nghĩnh như con bò, lợn, lừa,… vào giữa thành ghế chỗ hai cổ chai dóng lên, làm thế sẽ giống như chân ghế chính là chân của con vật vậy. Nếu vẽ bò sữa thì chỉ cần sơn nền trắng và thêm những đốm sơn đen.

Thật dễ dàng và rất tiết kiệm chi phí để tái chế vỏ chai nhựa thành một chiếc ghế ngộ nghĩnh, xinh yêu, siêu nhẹ cho bé phải không nào! Bé có thể sẽ thắc mắc vì sao con vật đáng yêu của mình lại có những 7 chân (chính là 7 cái cổ chai)? Bạn nhớ chuẩn bị sẵn câu trả lời hóm hỉnh lại cho bé đấy nhé!

Tái chế vỏ chai nhựa kiểu này không chỉ thành ghế cho bé mà còn có thể làm thành cả bộ ghế cho gia đình, chỉ cần chú tâm tới phần bồi giấy tỉ mỉ và trang trí đẹp là bạn sẽ có bộ ghế mới bền, nhẹ và đẹp mắt!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *