Tặng quà độc và lạ cho ngày Tết

Ngày Tết ai cũng muốn tặng  cho cấp trên hay cho người thân những món quà độc và lạ. Quà trực tuyến xin đưa ra với bạn vài gợi ý nhỏ dưới đây

1. Bưởi hồ lô

Hình dáng hồ lô của quả bưởi là nguyên nhân khiến loại quả này hút khách. Nhiều người quan niệm, hồ lô là biểu tượng của sự ấm no và an lành. Trong phong thủy hồ lô là vật để hóa giải hung khí và tăng cường sức khỏe nên người ta cố tìm mua về trưng trong nhà dịp Tết để cầu ấm no, tài lộc.
 
 
Bưởi hồ lô với dòng chữ Tài, Lộc 

Khách mua hàng chủ yếu làm quà biếu Tết cấp trên hoặc người thân trong gia đình, cũng có người mua về bày trên bàn thờ vào dịp Tết, vì loại quà này độc đáo, kiểu dáng lạ, đẹp và được cho là sẽ mang lại an bình, may mắn trong năm mới.

2. Dưa hấu hình vuông, hình thỏi vàng

Ngoài bưởi Hồ Lô, quà Tết “độc” và hút khách trong dịp tết còn kể đến loại dưa hấu hình vuông, hình thỏi vàng. Loại dưa này để được lâu, nhưng mức giá lại rất cao và hiếm hoi về số lượng. 

Dưa hấu hình thỏi vàng: để có được khuôn hình thỏi vàng phải đúc rất công phu, ép dưa sao cho ra được hình thỏi vàng y như thật thì rất khó khăn, tỷ lệ thành công chỉ khoảng 35%. Giá bán một cặp dưa thỏi vàng một, hai năm trước chỉ khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng một cặp. Nhưng dịp Tết năm nay, giá dưa đã đẩy lên đắt gấp đôi, gấp ba.


 Dưa hấu hình thỏi vàng sang trọng và mang nhiều ý nghĩa cho ngày Tết

Dưa hấu hình vuông là loại dưa được nén lại trong khuôn hình vuông, ruột đỏ vỏ vân xanh hoặc vàng đều, dán thêm giấy điều thì giống như hình chiếc bánh chưng ngày Tết. Dưa hình vuông giá rẻ hơn dưa hình thỏi vàng, chỉ từ 3 triệu đến 3 triệu 500 nghìn đồng một cặp. 

Dưa hấu hình vuông cũng là mặt hàng hút khách  trong dịp Tết vài năm trở lại đây vì kiểu dáng độc đáo, lạ mắt.

Dù giá đắt hơn rất nhiều lần so với các loại dưa hấu thông thường, nhưng dưa hấu vuông và thỏi vàng vẫn là những món quà độc được nhiều người chuộng. Nhưng khách chủ yếu là những người thu nhập khá, muốn mua làm quà biếu người thân, họ hàng hoặc cấp trên.

3. Quả hồ lô tươi

 

Quả hồ lô tươi

Quả hồ lô tươi là món quà độc đáo và ý nghĩa nhất vào dịp tết, có thể dành biếu cô gì chú bác,tăng bạn bè người thân hoặc để trên bàn thờ tổ tiên nhà mình. Quả hồ lô tươi có thể để được rất lâu, quả giữ được độ tươi trong khoảng 1 tháng rưỡi. Quả hồ lô tươi thường ít người trồng, phải nhập khẩu hoặc được gửi làm hàng xách tay, do đó cũng rất khó để mua được, tuy nhiên người dân cũng tìm mua cả các quả bầu hồ lô khô bởi chúng không những là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ mà còn là vật phẩm phong thủy trong gia đình.