Tự may túi đựng điện thoại giản dị và thanh lịch

Kiểu túi giản dị và thanh lịch này rất dễ may, bạn sẽ thích thú với một vài mẹo nhỏ giúp cho túi phẳng mịn đẹp đẽ.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau:
  • Vải: bạn nên chọn vải cùng loại từ vải trang phục, mũ hay túi xách của bạn để tạo sự đồng điệu.
  • Mếch vải loại mỏng và vải chống thấm loại mỏng (vải nilon)
  • Kim, kim ghim, chỉ, kéo, máy khâu
Bước 1:

Đặt điện thoại lên giấy, căn ke lấy hình chữ nhật bao quanh điện thoại, rồi vẽ lại hình chữ nhật này với mỗi cạnh rộng hơn 1,5cm + độ dày của của điện thoại. Cắt hình vẽ này làm mẫu giấy rồi căn ke hai hình chữ nhật sát nhau theo chiều dọc để có một hình chữ nhật dài gấp đôi chiếc điện thoại. Bạn cần cắt 5 hình chữ nhật to như thế cho một chiếc túi điện thoại, bao gồm: 2 miếng vải có hoa văn, hai miếng miếng vải chống thấm, 2 miếng mếch vải. Ngoài ra bạn cắt thêm một mẩu vải hình chữ nhật 3cm x 6cm để gập làm móc treo túi.

Bước 2:
Dùng miếng vải làm móc treo túi gập đôi lại chiều dọc, mặt trái lộn ra ngoài. May hai đường song song hai bên mép miếng vải đã gấp, bạn sẽ có một ống vải, lộn ống vải ra, miết phẳng trông như một ruy băng vải và may trần hai đường chỉ nổi sát mép.

Bước 3:
Xếp 6 miếng vải còn lại theo thứ tự sau: mếch vải 1, chống thấm 1, mặt phải vải hoa văn 1, mặt trái vải hoa văn 2, chống thấm 2, mếch vải 2. Đặt vào cạnh ngắn của khối vải hình chữ nhật này miếng móc treo túi đã gấp đôi. Rồi dùng kim ghim để ghim toàn bộ số vải vuông vắn, ổn định.

Bước 4:
May một đường bao quanh thếp vải, hở một đoạn ngắn chừng 3cm không may để còn lộn vải.

Bước 5:
Cắt giảm gần hết biên may thừa của miếng mếch vải vào sát với đường may, mẹo nhỏ này giúp cho túi điện thoại của bạn không bị cộm bởi nhiều lớp mếch và vải trong túi.

Bước 6:
Cắt giảm một nửa biên may của miếng vải chống thấm.

Bước 7:
Lộn phải vải sao cho hai mặt vải có hoa văn lộn ra ngoài cùng, miết phẳng các cạnh vải. Khâu lược hoặc khâu dấu chỉ ở đoạn khe vải chưa may cho nó kín lại.

Bước 8:
May trần một đường sát một cạnh ngắn (đối diện với cạnh có móc khóa) của thếp vải hình chữ nhật này.

May trần một đường tương tự ở cạnh có móc treo.

Bước 9:

Gập đôi thếp vải đã may liền một khối này lại, đặt sao cho các mép vải trùng khít nhau. May ráp hai hai cạnh dài (đã gập đôi). Chú ý đường may này may trên nhiều lớp vải nên có thể bạn cần chỉnh lại chế độ chỉ và vải của máy khâu.

Đây là hình ảnh của chiếc túi điện thoại đơn giản mà bạn vừa may được

Bạn móc một khuyên tròn vào móc treo của túi điện thoại để tiện cầm hay treo nó.
Chiếc túi điện thoại tuy giản dị nhưng trông rất lịch sự, sẽ rất tuyệt nếu bạn chọn đúng vải của trang phục hay mũ, túi xách của mình để làm chiếc túi nhỏ xinh này, trông sẽ rất đồng điệu.
Vậy là bạn đã biết cách may một chiếc túi đựng điện thoại đơn giản, hãy may thêm một chiếc túi xách tay đồng bộ với nó nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *