Tuyển tập 30 lời chúc mừng 8/3 dành tặng mẹ cảm động nhất

 Bạn có biết có thứ tình yêu nào là chỉ cho đi không cần nhận lại, có thứ tình yêu nào luôn luôn vô điều kiện ? Đó chỉ có thể là “Tình Mẹ” mà thôi. Đã bao lâu rồi bạn chưa nói ra tình cảm của mình dành cho mẹ? Nhân dịp 8/3 hãy bày tỏ tình cảm của mình với người mẹ kính yêu nhé. Dưới đây là tuyển chọn 30 lời chúc mừng 8/3 dành tặng mẹ cảm động nhất, người mẹ nào cũng sẽ rơi lệ khi đọc được những tâm tư này, còn bạn thì sao ? Đừng ngần ngại bày tỏ nhé.
 1. Người ta vẫn nói thế giới bao la rộng lớn là thế, biết bao người gặp gỡ rồi lại đi vụt qua nhau, chỉ có Mẹ và tình yêu của Mẹ sẽ mãi luôn ở lại bên con mà thôi. Để rồi dù con có lớn bao nhiêu, có bay cao bay xa thế nào thì Mẹ vẫn luôn là vòng tay ấm ám đón con trở về và tình yêu của Mẹ sẽ hóa thành phép màu bảo vệ con trên mọi con đường con đã và đang đi qua. Tình yêu của Mẹ vốn không cần hồi đáp và bản thân nó cũng bao la đến độ chúng ta chẳng thể nào trả nổi. Sắp tới Ngày Phụ nữ Việt Nam 08/03 rồi, con chỉ muốn chạy về sà vào lòng Mẹ và nói thật to :”Mẹ yêu, cảm ơn Mẹ đã mang con trong bụng suốt bao tháng ngày. Cảm ơn Mẹ đã bất chấp mọi cơn đau để đưa con đến hành tinh này. Cảm ơn Mẹ đã sinh ra con. Cảm ơn Mẹ đã quan tâm và yêu thương con vô điều kiện. Con yêu Mẹ rất nhiều.
 2. Mẹ kính yêu của con !
  Con có được ngày hôm nay và những ngày sau đầy hi vọng là vì con có Mẹ- người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng con. Con cảm ơn Mẹ đã sinh ra con trong niềm hân hoan, hạnh phúc, yêu thương và chăm sóc con bằng tình yêu thương vĩ đại và cao cả.
  Con cảm ơn Mẹ vì Mẹ luôn dõi theo con từ khi con là một đứa trẻ cho tới tận hôm nay. Mẹ luôn nâng niu, an ủi , vỗ về, động viên và giúp con tự đứng lên đi bằng đôi chân của chính bản thân mình mỗi khi con vấp ngã.
  Con cảm ơn Mẹ vì Mẹ luôn cho con những bữa ăn ngon , nhưng tiếng cười trẻ thơ trong sáng mà không quản ngại nhọc nhằn vất vả của tuổi thanh xuân.
  Con cảm ơn Mẹ vì Mẹ luôn giấu kín những trăn trở , âu lo của cuộc sống và cho chúng con một cuộc sống trọn vẹn đủ đầy. Cảm ơn Mẹ vì cả cuộc đời này Mẹ dành tình yêu cho chúng con vẫn mãi nguyên vẹn cho dù có lúc chúng con đã làm cho Mẹ buồn, Mẹ khóc. Mẹ luôn dạy chúng con biết sống yêu thương, chia sẻ và lòng biết ơn chân thành để con thấy được niềm vui , niềm hạnh phúc của chính bản thân mình và những người xung quanh con.
  Con cảm ơn Mẹ vì Mẹ là Mẹ của con. Mẹ là điểm tựa vững vàng luôn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, ý chí kiên cường để con vượt qua mọi khó khăn thử thách và phấn đấu cho tương lai phía trước. Công sơn sinh thành, dưỡng dục và những hi sinh to lớn của Mẹ đã cho con có ngày hôm nay. Con xin tạc dạ nhớ ơn Mẹ trọn đời.
  Và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới rồi, con xin kính chúc Mẹ luôn mạnh khoẻ,bình an và sống trường thọ, hạnh phúc bên chúng con Mẹ nhé.
 3. Con cảm ơn mẹ đã suốt đời vì chồng yêu, con quý. Người mẹ sống mãi trong lòng con. Người mẹ để chúng con luôn luôn biết ơn và học tập rèn rũa. Con yêu mẹ nhiều, chúc cho mẹ mãi khỏe đẹp bên Ba, bên các con yêu dấu.
 4. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và luôn nở nụ cười trên môi. Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày 8/3. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.
 5. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn,lúc nào mẹ cũng tần tảo, vất vả để nuôi chúng con ăn học. Giờ chúng con đã lớn, những sự hi sinh của mẹ chúng con đã phần nào hiểu được. Giờ đây, con chỉ mong mẹ có thật nhiều sức khoẻ để tận hưởng những ngày tháng nghỉ ngơi, để chúng con được báo hiếu thật nhiều cho mẹ. Chúc mừng Ngày Của Mẹ, mẹ nhé!
 6. Nếu có một khoảng thời gian để nghĩ về ai đó, thì người đầu tiên xuất hiện trong tâm trí con đó là mẹ! – người phụ nữ tuyệt vời của tôi.
  Mỗi khi nhắc đến mẹ, lòng con không khỏi bồi hồi, xao xuyến, với bao ký ức tuổi thơ chợt ùa về trong con. Những buồn, vui, giận hờn hay những điều thầm kín của con gái mà chỉ có mẹ mới hiểu và dìu dắt con trước những sóng gió cuộc đời. Nhìn lại những năm tháng đã qua, con thấy mình thực sự hạnh phúc vì mỗi bước con đi đều có mẹ bên cạnh yêu thương, che chở cho con. Nhưng những vất vả, nhọc nhằn, sự hy sinh của mẹ dành cho con, con vẫn chưa hề thấu hiểu.
  Khi con trưởng thành, cất bước theo chồng, mẹ vẫn luôn lo lắng, quan tâm, căn dặn con cách đối nhân xử thế với gia đình chồng sao cho phải đạo làm con. Những lúc ấy con chỉ biết vâng, dạ chứ nào hiểu được tấm lòng của mẹ lo cho con biết nhường nào! Bởi khi ấy trong tâm khảm của con, con vẫn là đứa con gái bé bỏng của mẹ. Con vẫn thèm được sà vào lòng mẹ, làm nũng mẹ….Hay những lúc con làm sai điều gì, mẹ chỉ cười, ân cần chỉ bảo cho con, bao dung và tha thứ cho con mặc dù con chưa nói được lời xin lỗi mẹ!
  Rồi đến một ngày, ông trời cũng ban cho con thiên chức của người phụ nữ, thiên chức con được “làm mẹ” giống như mẹ. Khi đó con rất hạnh phúc và con mới hiểu được câu ” Nuôi con mới biết lòng cha mẹ”. Và cũng từ đó con mới giật mình nhìn lại mình, rồi ngắm nhìn gương mặt phúc hậu của mẹ. Tình thương mẹ vẫn dành cho con và đong đầy theo năm tháng cũng đồng nghĩa với những nếp nhăn, mái tóc pha sương của mẹ cũng nhiều hơn theo mẹ suốt 75 mùa xuân. Nghĩ đến đây thôi, lòng con thắt lại và khoé mắt con bỗng thấy cay cay.
  Con tự nhủ rằng cuộc đời này ngắn ngủi lắm. Ai rồi cũng có lúc phải trải qua quy luật “sinh-lão-bệnh-tử” của cuộc đời, con rất sợ ngày đó xảy ra. Con hứa với mẹ, con sẽ sống tốt theo những gì mẹ đã dạy con. Và con thấy mình vẫn còn hạnh phúc hơn những bạn khác vì con còn có mẹ để được mẹ yêu thương che chở cho con. Với con không chỉ ngày 8/3 mà suốt đời này con luôn mong mẹ bình an, mạnh khoẻ, sống vui vẻ bên gia đình mẹ nhé!
 7. Mẹ kính yêu của con!
  Con có được ngày hôm nay và những ngày sau đầy hi vọng là vì con có mẹ. Người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng con.
  Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con trong niềm hân hoan, hạnh phúc. Yêu thương và chăm sóc con bằng tình yêu thương vĩ đại và cao cả.
  Con cảm ơn mẹ vì mẹ luôn dõi theo con từ khi con còn là một đứa trẻ cho tới tận hôm nay. Mẹ luôn nâng niu, an ủi, vỗ về, động viên và giúp con tự đứng lên, đi bằng đôi chân của chính bản thân mình mỗi khi con vấp ngã.
  Con cảm ơn mẹ vì mẹ luôn cho con những bữa ăn ngon, những tiếng cười trẻ thơ trong sáng mà không quản ngại những nhọc nhằn vất vả của tuổi thanh xuân.
  Con cảm ơn mẹ vì từng lời mẹ ru, từng câu mẹ hát, từng vòng tay yêu thương mẹ bao bọc trở che đã chắp cánh ước mơ cho con giúp con có một tương lai tươi sáng hôm nay.
  Con cảm ơn mẹ vì mẹ luôn dấu kín những trăn trở, âu lo của cuộc sống và cho chúng con một cuộc sống trọn vẹn đủ đầy.
  Con cảm ơn mẹ vì cả cuộc đời này mẹ dành tình yêu cho chúng con vẫn mãi nguyên vẹn cho dù có lúc chúng con đã làm cho mẹ buồn, mẹ khóc. Mẹ luôn dạy chúng con biết sống yêu thương, chia sẻ và lòng biết ơn chân thành để con thấy được niềm vui, niềm hạnh phúc của chính bản thân mình và những anh chị em xung quanh con.
  Con cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con. Mẹ là điểm tựa vững vàng luôn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, ý chí kiên cường để con vượt qua mọi khó khăn thử thách và phấn đấu cho tương lai phía trước. Công ơn sinh thành, dưỡng dục và những hi sinh to lớn của mẹ cho con có ngày hôm nay. Con xin tạc dạ nhớ ơn mẹ trọn đời. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Con xin kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và vui tươi cùng gia đình mình mẹ nhé.
  Dù khoảng cách 1000 cây số con không về thăm mẹ thường xuyên được nhưng mẹ hãy an lòng mẹ nhé. Con vẫn luôn sống tốt, hạnh phúc, giữ trọn đạo hiếu với gia đình nhà chồng và nuôi dạy con cái thật tốt như lời chỉ dạy của mẹ dành cho con.
  Con yêu mẹ thật nhiều.
 8. “Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.”
  Con biết 2 chữ “cảm ơn” không bao giờ là đủ vì những gì Mẹ đã làm cho con là không bao giờ con trả hết được. Con chỉ có thể nói cảm ơn Mẹ vì tất cả.
  Con cảm ơn Mẹ vì đã sinh con ra trên cõi đời này để con được là con của Mẹ.
  Cảm ơn Mẹ đã sinh ra con, chăm sóc nuôi nấng con khôn lớn lên người , cảm ơn Mẹ đã cho con có cơ hội được làm Mẹ, để con được cảm nhận những giọt nước mắt hạnh phúc cũng như những đau đớn,vất vả mà Mẹ đã từng phải trải qua.
  Ra ngoài xã hội cuộc sống bon chen, áp lực, con càng hiểu rõ hơn về nỗi khổ của Mẹ. Mỗi khi con sinh em bé rồi khi con ốm đau bệnh tật thì luôn có Mẹ ở bên động viên ,an ủi và tiếp thêm sức mạnh để con vượt qua tất cả.
  Bây giờ sức khoẻ của con tốt hơn rồi, con mong Mẹ hãy bớt lo lắng muộn phiền về con Mẹ nhé, Mẹ sống một cuộc đời thật an yên hạnh phúc cùng các con Mẹ nhé. Con thật hạnh phúc khi được là con của Mẹ.
  Con chúc Mẹ ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 luôn vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc
  Con yêu Mẹ nhiều lắm
 9. Gửi Mẹ! Người tuyệt vời nhất của con.
  Con biết Mẹ không dùng facebook , cũng có lẽ sẽ chẳng bao giờ Mẹ đọc được những dòng con viết ở đây. Từ ngày Bố mất con thương Mẹ nhiều lắm. Rất muốn ở bên Mẹ, cùng ăn cơm, cùng sẻ chia những câu chuyện buồn vui Mẹ kể.Thương Mẹ mỗi khj Mẹ đau ốm, Mẹ buồn. Con biết điều Mẹ buồn nhất là gì và Mẹ lo lắng nhất cho ai. Mang tiếng nhà đông con đấy nhưng con cháu nào có được ở bên Mẹ nhiều đâu. Một mình lủi thủi, may còn có anh ở gần. Thương Mẹ là thế mà chả hiểu sao nhiều lúc vẫn ngang bướng không nghe lời Mẹ. Và điều con làm Mẹ buồn nhất là cái ngày hôm đó. Con thật lòng muốn nói lời xin lỗi Mẹ. Tại con mà làm Mẹ buồn càng thêm buồn. Con đã hiểu sai, nghĩ sai rồi. Mẹ thương con, buồn khi con đj lấy chồng xa nhà. Đến lúc con đẻ đứa con đầu lòng. Lần đầu làm Mẹ còn nhiều điều bỡ ngỡ. Thằng bé khó nết, xjn ông bà nội về ngoại chơi được 1 tháng. Mẹ lo lắng thuốc thang tẩm bổ, sợ con ăn không ngon, không đủ sữa cho con bú. Hàng ngày đj chợ cơm bưng nước rót tận giường, nấu cho con những món ăn bổ sữa. Thương con ít ngủ Mẹ lại ôm cháu ngủ đêm với bà. Người già đau ốm đủ thứ bệnh thế lại mất giấc ngủ đêm để trông cháu cho con. Có hôm thức đến 2,3giờ sáng. Nghĩ mà thương. Mẹ bảo:” Tao trông cho mà tranh thủ ngủ đj. Gái đẻ mà thiếu ngủ là mệt lắm đấy. Nhiều người còn rạc người đj, con khó nết nhiều khj suy nghĩ nhiều mà trầm cảm, hậu sản đấy” . Rồi ngày ngày lại hầm chim, nấu cháo, sắc thuốc đủ các kiểu cho con. Dù cho bao người chê con béo xồ xề nhưng với Mẹ thì chưa bao giờ. Chỉ sợ con không đủ sức trông con.Ấy vậy mà chỉ vì câu chuyện đùa làm con hiểu lầm Mẹ. Con khóc, nghĩ Mẹ không thương con. Nhưng xong rồi Mẹ cũng khóc trong lòng. Mẹ bảo” Mẹ thương mày như thế nào mày con không biết à”
  Tết đến cháu còn nhỏ, dịch bệnh thì phức tạp con không về được. Nhớ nhà, nhớ Mẹ. Con khóc. Hôm sau gọi chúc tết Mẹ lại khóc. Mẹ nói nhớ con, nhớ cháu. Hai mẹ con nhìn nhau khóc. Cách có 40km thôi mà ngỡ như Hà Nội với Sài Gòn vậy. Sắp đến sinh nhật Mẹ rồi, cũng sắp mùng 8-3 nữa. 32 năm chưa 1 lần chúc mừng sinh nhật Mẹ. Cũng chưa từng gửi lời chúc Mẹ mùng 8-3. Có chăng cũng chỉ mua dăm ba món quà tặng Mẹ mà năm có năm không. Năm nay muốn tổ chức sn, muốn chúc Mẹ mùng 8-3. Và muốn gửi lời ” con xin lỗi Mẹ” sẽ không làm Mẹ buồn và lo lắng. Muốn nói với Mẹ ” con yêu Mẹ” và ai đó ngoài kia còn Mẹ xin đừng làm Mẹ buồn nữa nhé
 10. Kính chúc mẹ ! Không chỉ là trong này 8-3 mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười ấm áp yêu thương của mẹ, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt mỗi ngày.
 11. Chúc mừng ngày của Mẹ, Phụ nữ xinh đẹp nhất nhà , đảm đang và rất thương chồng thương con, cả một đời hi sinh vì gia đình mình ạ! Mẹ ơi! Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn,cảm ơn mẹ những ngày tháng nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ và những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng suốt những năm tháng nuôi con. Con nợ mẹ tất cả !
  Con kính chúc Mẹ của con thật nhiều sức khỏe, sống vui sống khỏe bên gia đình thân yêu của mình! Mãi nở nụ cười hạnh phúc Mẹ nhé! Con yêu mẹ mẹ của con!
 12. Vài năm trước khi chúng tôi còn nhỏ mẹ bảo: “Cuộc đời của mẹ chỉ cần nhìn thấy các con trưởng thành, khôn lớn là mẹ mãn nguyện” và thế là mẹ cứ làm việc và làm việc không nghỉ ngơi.
  3>
  Nhưng như một cú lừa , khi chúng tôi lớn và trưởng thành có cuộc sống riêng thì mẹ lại bảo: “Giờ đây, mẹ chỉ mong các cháu lớn nhanh cho các con đỡ vất vả và muốn nhìn thấy các cháu ổn định cuộc sống, còn mẹ già rồi không cần lo cho mẹ”. Vì thế mẹ lại thay chúng tôi chăm các cháu và còn chăm lo cho cả chúng tôi mỗi khi chúng tôi cần mà chẳng màng đến mình đã già yếu rồi mình mới cần được chăm sóc.
  Mẹ tôi đấy, cuộc đời của mẹ là dành tất cả cho chúng tôi, mẹ luôn lừa chúng tôi rằng mẹ ăn no rồi, mẹ khỏe mà, mẹ ổn, mẹ không cần đâu để chúng tôi không phải bận tâm đến mẹ.
  Nhưng giờ thì con lớn rồi và hiểu rồi mẹ ơi.
  Bao năm vất vả vì chúng con, mẹ đã già yếu đi rất nhiều rồi.
  Mẹ ơi, mẹ hãy dừng lại và cho mình một khoảng không gian riêng nghỉ ngơi. Mẹ hãy tập thể dục nhẹ nhàng, hãy uống những ly sữa nhiều canxi để tăng cường sức khỏe, con tuy chưa thực sự vững vàng để có thể lo hết mọi sự cho mẹ nhưng con sẽ cố gắng không ngừng để có thể lo cho mẹ nhiều hơn.
  Để giữ gìn sức khoẻ khi về nhà mẹ cungc hay uống Bảo Xuân mẹ nhé
  Chúc mẹ một mùa xuân tràn đầy sức khoẻ, hạnh phúc và may mắn, vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi để tận hưởng niềm vui và mỗi năm mẹ lại đem mùa xuân về cho gia đình
  Hôm nay con ngồi đây nhớ mẹ
  Viết nên vần thơ từ tận đấy lòng
  Mong một năm mưa thuận gió hòa
  Mẹ con khỏe mạnh an nhàn cả năm
 13. Mẹ là người tuyệt vời nhất , những hi sinh không thể kể xiết được. Khi chúng con nhỏ thì chăm sóc con,khi ta có con thì chăm sóc cháu. Cứ như vậy cả cuộc đời bà chỉ dành trọn tình yêu cho người thân, bản thân thiệt thòi cũng không sao. Miễn rằng con cái luôn tươi cười, hạnh phúc và khỏe mạnh là mẹ yên tâm rồi.
  Sắp tới ngày mồng 8/3 con chúc mẹ thật nhiều sức khoẻ,thật nhiều niềm vui ,hạnh phúc sống mãi bên con cháu
 14. Dù đi khắp bốn phương trời
  Công cha nghĩa mẹ không ai sánh bằng!!!
  Mẹ!! Người phụ nữ tuyệt vời nhất của con, lúc nào con cũng cám ơn mẹ, cám ơn cuộc đời đã cho con làm con của mẹ. Người phụ nữ chịu thương, chịu khó, chịu đựng và hi sinh vì chúng con. Ngồi soạn văn mà nước mắt tuôn rơi, ở cái tuổi 55 tuổi đáng lẽ ra đang được hưởng an nhàn bên con cháu thì mẹ vẫn phải vất vả cực nhọc, xa chồng con, tất cả cũng vì miếng cơm manh áo, vì gia đình và vì chúng con. Con thương mẹ không lời nào kể xiết. Mỗi lần về với mẹ là lại thấy mẹ gầy yếu đi trông thấy, mỗi lần gọi điện thấy từng tiếng ho và giọng nói ồm ồm mất tiếng con đau sót vô cùng nhưng con không biết làm gì để giúp đỡ mẹ. Có thể bình thường con ít nói thậm chí không bao giờ nói con thương mẹ, đôi khi còn ngang ngược làm mẹ buồn nhưng trong lòng con mẹ luôn là duy nhất. Đứng trước mặt mẹ con không dám nói những lời yêu thương nên nhân tiện Bảo Xuân có chương trình gửi lời tri ân đến mẹ, con nhờ trương trình và viết lên đây những dòng suy nghĩ mà con muốn gửi đến mẹ yêu dấu của con. Sắp đến ngày quốc tế phụ nữ 8/3 con gái xin kính chúc mẹ sức khoẻ, luôn vui vẻ và mãi tươi trẻ mẹ nhé.
 15. Mẹ, người đã cho con quá nhiều. TÌNH YÊU từ tận đáy lòng và sự ẤM ÁP từ những cái ôm, MÓN QUÀ cuộc sống và còn là BẠN THÂN của con. Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, mẹ của con.
 16. Mẹ ơi, cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trong cuộc đời này. Cảm ơn mẹ vì đã nuôi dưỡng con đến ngày hôm nay. Nhân ngày 8/3, con kính chúc mẹ sức khỏe và nhiều niềm vui trong cuộc sống.Con thật may mắn vì được làm con của mẹ. Bao năm qua mẹ đã vất vả hi sinh, chăm lo cho con. Ngày lễ 8/3, con không muốn gì hơn ngoài niềm hi vọng mẹ sống thật lâu để vui vầy bên con cháu
 17. Con có phúc được làm con của mẹ
  Cảm tạ mẹ hiền yêu dấu của con!
  Mẹ của con đã bước sang tuổi 55 mà vẫn thanh xuân lắm. Vẫn thật đẹp, nụ cười ấm áp, hiền từ như ngày xưa, hồi con nhỏ xíu thường thấy ở mẹ. Con thật may mắn được làm con của mẹ – một người phụ nữ bao dung, hiền từ, công dung ngôn hạnh, vóc dáng đẹp chứa đựng sức sống và nghị lực phi thường. Cuộc đời mẹ là một bản giao hưởng thật đẹp. Mẹ luôn là chỗ dựa tinh thần và tấm gương sống sáng đẹp cốt cách để chúng con soi và noi theo. Con chúc mẹ luôn mạnh khoẻ, an vui, sống hạnh phúc bên Bố của con, cùng con cháu. Con yêu mẹ và biết ơn mẹ rất nhiều!
 18. Mẹ tôi – không giàu có cũng chẳng cao sang, nhưng mẹ lại mang trong mình một trái tim yêu thương con hơn cả . Tôi sinh ra ở một làng quê ngoại thành yên bình, không tấp nập, nhộn nhịp và được lớn lên trong tình yêu thương của mọi người.
  Đặc biệt, Mẹ – người truyền cảm hứng sống tích cực cho tôi. Tuy mẹ chỉ là một cô giáo làng nhưng sự tâm huyết của mẹ dành cho nghề giáo ấy chưa bao giờ đong đếm được. Mẹ yêu nghề, yêu những đứa trẻ thơ ngây ngô, ngộ nghĩnh đôi khi nghịch ngợm đến không ngờ. Mọi người nói, nghề trông trẻ của mẹ nhàn lắm, chỉ việc trông mấy đứa trẻ, chẳng phải vất vả gì. Ấy vậy mà chẳng phải thế, không yêu thương, quan tâm lo lắng cho bọn trẻ ấy thì làm sao mà mẹ có thể ” chỉ huy” và dạy bảo chúng lớn khôn từng ngày qua từng lời chào, câu nói và hành động được cơ chứ. Cứ mỗi dịp đầu năm học, đón nhận lớp mới, trẻ lạ, đêm về mẹ lại mất ăn mất ngủ vì đau đầu. Đau đầu vì trẻ lạ trường, lạ lớp, lạ cô nên khóc, đau đầu cả vì hồ sơ sổ sách mới mà mẹ phải hoàn thiện để kiểm tra đầu năm. Mệt có, áp lực có, gánh nặng có nhưng chưa khi nào mẹ nóng giận với chị em tôi. Mẹ vẫn luôn ân cần quan tâm, chăm sóc chị em tôi mà chẳng bao giờ kêu than về áp lực mà mình có.
  Đến tận bây giờ khi nối nghiệp mẹ, tôi cũng trở thành một cô giáo mầm non, cũng những công việc ấy, mà sao đôi lúc tôi cảm thấy nặng nề và áp lực vô cùng. Đôi khi, tôi tự hỏi lòng mình: “Tại sao mẹ lại có thể làm tốt đến như vậy?” . Có những lúc, tôi áp lực đến tột cùng chỉ muốn dừng lại, nhưng nghĩ đến mẹ,nghĩ đến những chịu đựng và hy sinh lớn lao của mẹ, tôi lại khích lệ bản thân không ngừng cố gắng. Giờ đây, khi nhìn lại những kết quả đã đạt được, tôi chỉ biết thầm cảm ơn mẹ rất nhiều. Cảm ơn mẹ vì đã là ngọn hải đăng soi sáng cuộc đời con. Cảm ơn mẹ vì những hy sinh và tất cả lòng yêu thương mẹ dành cho con. Cảm ơn mẹ đã đến bên con mỗi khi con vấp ngã trên đường đời. Cảm ơn mẹ rất nhiều!
 19. Mẹ tôi – không giàu có cũng chẳng cao sang, nhưng mẹ lại mang trong mình một trái tim yêu thương con hơn cả . Tôi sinh ra ở một làng quê ngoại thành yên bình, không tấp nập, nhộn nhịp và được lớn lên trong tình yêu thương của mọi người.
  Đặc biệt, Mẹ – người truyền cảm hứng sống tích cực cho tôi. Tuy mẹ chỉ là một cô giáo làng nhưng sự tâm huyết của mẹ dành cho nghề giáo ấy chưa bao giờ đong đếm được. Mẹ yêu nghề, yêu những đứa trẻ thơ ngây ngô, ngộ nghĩnh đôi khi nghịch ngợm đến không ngờ. Mọi người nói, nghề trông trẻ của mẹ nhàn lắm, chỉ việc trông mấy đứa trẻ, chẳng phải vất vả gì. Ấy vậy mà chẳng phải thế, không yêu thương, quan tâm lo lắng cho bọn trẻ ấy thì làm sao mà mẹ có thể ” chỉ huy” và dạy bảo chúng lớn khôn từng ngày qua từng lời chào, câu nói và hành động được cơ chứ. Cứ mỗi dịp đầu năm học, đón nhận lớp mới, trẻ lạ, đêm về mẹ lại mất ăn mất ngủ vì đau đầu. Đau đầu vì trẻ lạ trường, lạ lớp, lạ cô nên khóc, đau đầu cả vì hồ sơ sổ sách mới mà mẹ phải hoàn thiện để kiểm tra đầu năm. Mệt có, áp lực có, gánh nặng có nhưng chưa khi nào mẹ nóng giận với chị em tôi. Mẹ vẫn luôn ân cần quan tâm, chăm sóc chị em tôi mà chẳng bao giờ kêu than về áp lực mà mình có.
  Đến tận bây giờ khi nối nghiệp mẹ, tôi cũng trở thành một cô giáo mầm non, cũng những công việc ấy, mà sao đôi lúc tôi cảm thấy nặng nề và áp lực vô cùng. Đôi khi, tôi tự hỏi lòng mình: “Tại sao mẹ lại có thể làm tốt đến như vậy?” . Có những lúc, tôi áp lực đến tột cùng chỉ muốn dừng lại, nhưng nghĩ đến mẹ,nghĩ đến những chịu đựng và hy sinh lớn lao của mẹ, tôi lại khích lệ bản thân không ngừng cố gắng. Giờ đây, khi nhìn lại những kết quả đã đạt được, tôi chỉ biết thầm cảm ơn mẹ rất nhiều. Cảm ơn mẹ vì đã là ngọn hải đăng soi sáng cuộc đời con. Cảm ơn mẹ vì những hy sinh và tất cả lòng yêu thương mẹ dành cho con. Cảm ơn mẹ đã đến bên con mỗi khi con vấp ngã trên đường đời. Cảm ơn mẹ rất nhiều!
 20. Mẹ iu của con con là con dâu nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là con gái mẹ. con iu cả 2 mẹ như nhau con cảm ơn mẹ đã giúp đỡ và cưng chiều con trong thời gian qua .hihi nhân sắp đến ngày 8/3 con chúc mẹ luôn mạnh khỏe vui vẻ sống lâu bên con cháu .
 21. Ngày tôn vinh phụ nữ, và người phụ nữ vĩ đại nhất trong lòng mỗi người chúng ta chẳng ai khác ngoài MẸ. Cứ mỗi hằng năm, khi phố phường rộn trong sắc hoa dâng tặng những người phụ nữ cho ngày đặc biệt này lòng con lại thương và biết ơn mẹ vô cùng.
  Mẹ vẫn luôn dạy con: Cuộc sống của con đừng nên mắc nợ ai ngoài món nợ tình thương, con vẫn ghi nhớ trong lòng và sống thật hạnh phúc cùng những người thân yêu bằng trái tim mà mẹ ban tặng, nhưng có lẽ món nợ tình yêu lớn nhất của con ở nơi mẹ.
  Con sinh ra trong hoàn cảnh gia đình đang khủng hoảng kinh tế, bố đam mê cờ bạc, đôi vai mẹ gánh gồng sinh hoạt của 4 đứa con thơ cùng những món nợ, con vẫn mãi còn nhớ lúc ấy ngày 30 Tết năm nào cũng có nhiều người đến nhà mình, những tiếng la mắng, chỉ nhiếc đòi nợ, cái ngày mà mọi người tranh thủ mua sắm Tết để chuẩn bị đón năm mới rộn rã là ngày mẹ muốn trốn đi, những giọt nước mắt và sự bế tắc, ánh mắt nhìn các con với tình thương bao la vì không thể mua được cho mỗi đứa 1 bộ áo mới. Bố mất khi con bước chân vào giảng đường Đại học, mẹ vì lao tâm nên hay ốm đau, nhưng vẫn luôn kiên định cho con học tới nơi tới chốn, mẹ nói con có học tới đâu mẹ vẫn lo được, Dặn lòng phải cố gắng học thật giỏi để khi trưởng thành báo đáp công ơn và bù đắp những tháng ngày mẹ vất vả nhọc nhằn. Khi giờ đây con đã có 1 gia đình nhỏ riêng cho mình, mẹ vẫn luôn ở bên, giúp con chăm sóc cháu ngoại và chia sẻ cùng con những khó khăn trong đời sống gia đình, con mới nhận ra rằng : Sẽ chẳng khi nào con trả hết cho mẹ công ơn và tình thương mẹ dành cho, cái món nợ yêu thương ấy chắc sẽ càng ngày càng nhiều lên. Con chắp đôi tay bé nhỏ ngước nhìn lên trời nguyện xin ơn trên ban cho mẹ nhiều sức khỏe và mãi hạnh phúc cùng chúng con. Con dù lớn vẫn cần lắm vòng tay yêu thương của mẹ, mẹ hãy sống thật lâu cùng con mẹ nhé. Con kính chúc mẹ ngày 08-03 thật vui vẻ, hạnh phúc.Con yêu mẹ nhiều lắm!
 22. Có MẸ là hạnh phúc vô giá nhất mà con có
  Mẹ ơi, sắp đến một ngày dành cho mẹ rồi đấy. Con biết mẹ không để ý đâu nhưng cứ nghĩ đến là con lại nhớ mẹ. Nhớ những ngày còn thơ được mẹ bảo bọc, chăm sóc. Nhớ cả ngày con rời xa nhà đến giảng đường đại học. Mẹ vẫn luôn dõi theo bước con, luôn lo lắng cho con từng ngày. Con nhớ những lần con ngang bướng làm mẹ phải rơi nước mắt, con có lỗi quá mẹ ơi.
  Mới thấm thoát đó thôi mà con đã có gia đình riêng cho mình, con cũng đã làm mẹ và hiểu nổi lòng của mẹ. Những ngày lễ đến con chỉ mong được về cùng mẹ, nằm trong lòng mẹ để nghe mẹ kể chuyện ngày xưa. Con muốn được trở thành đứa trẻ để ngày ngày quấn quýt bên mẹ không rời. Nhưng con biết thời gian không bao giờ dừng lại nên đã làm mờ phai Đi mái tóc mẹ và in hằn lên đôi mắt những vết chân chim. Có lẽ đó cũng chính là những gì mà mẹ đã dành cho con và được năm tháng ghi dấu lại, để mỗi lần con nhìn thấy con lại càng biết ơn mẹ hơn.
  Khi con được làm mẹ, con mới hiểu những vất vả mà mẹ đã trải qua để cho con hình hài này, cho con những ngày bé với câu hát ru. Con hiểu những ngày tháng mẹ đã đi qua và thanh xuân của mẹ đã dành cho con thế nào.
  Con cám ơn mẹ đã cho con cuộc sống này, cám ơn vì mọi thứ mẹ dành cho con. Yêu mẹ của con
  Con chúc mẹ luôn vui vẻ, luôn hạnh phúc, sống an nhiên và lúc nào cũng cười thật tươi mẹ nhé.
  Con mong cho mẹ thật khỏe mạnh để bước cùng gia đình mình thật lâu.
 23. Mẹ là người mang cho con ánh sáng, niềm tin, hi vọng. Con cảm ơn mẹ và chúc mẹ – người phụ nữ đặc biệt nhất trong đời con ngày 8/3 ý nghĩa, hạnh phúc. Có thật nhiều sức khỏe và vui vẻ, con yêu mẹ
 24. Người phụ nữ cao cả nhất thế gian chính là mẹ. Người đã hy sinh cả thanh xuân, nuôi nấng chúng con khôn lớn thành người. Nhân ngày 8/3 , con kính chúc mẹ luôn có thật nhiều sức khỏe sống vui cùng con cháu. Con yêu mẹ!!!
 25. Mẹ là người tạo ra con, cho con cuộc sống muôn màu này. Con thầm cảm ơn mẹ, vì đã hi sinh cho con. Mẹ đã vất vả cả đời nuôi nấng con, không hề nghĩ chút gì cho bản thân. Sinh con ra là điều mà con không biết trả ơn sao cho hết. Nhân ngày 8 – 3 con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu mẹ nhé!
 26. Con đường mẹ đi biết bao chông gai vất vả để con đường cho con rợp bóng trời mây. Nhớ về bao gian truân mẹ đã vất vả vì con cháu mà thương mẹ, con nơi xa chúc mẹ:
  Ngày 8/3 – ngày quốc tế phụ nữ sắp tới rồi, Con chúc mẹ luôn mạnh khoẻ – tươi trẻ như hoa lá mua xuân!
 27. Thương con mẹ dệt niềm tin
  Cho con ăn học, cho mình ước ao
  Nỗi lo mẹ cộng thêm vào
  Tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra
  Mẹ ơi… Nửa cuộc đời nhuốm màu gian khổ
  Vai mẹ gầy gánh nặng đời con
  Con khôn lớn mong mẹ nhiều vui vẻ
  Còn nửa đời mẹ sẽ sướng vui hơn
  Con thương mẹ, thương nhiều hơn tất cả
  Nhưng chắc không bằng tình mẹ thương con !!!
  Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ.
  Mẹ là người sinh ra và dìu dắt ta khôn lớn từng ngày. Niềm vui của mẹ chỉ cần nhìn con khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai là niềm hạnh phúc của cả cuộc đời mẹ.
  Cám ơn ông trời đã ban cho con một người mẹ quá tuyệt vời. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà không món quà nào có thể so sánh được
  Mùng 8-3 sắp tới , con xin chúc mẹ của con luôn mạnh khỏe , sống vui vẻ hạnh phúc bên gia đình thân yêu . Con yêu mẹ nhiều
 28. Gửi đến người – người mẹ tuyệt vời nhất của con!
  9 tháng mang nặng đẻ đau và 20 mấy năm nuôi dưỡng con nên người. Hi sinh vất vả của mẹ con dường mới thấu. Con cũng không mong gì hơn ngoài mong mẹ sống đời bên con.
  Hi vọng mẹ càng ngày càng khoẻ mạnh, an yên, hạnh phúc. Những lỗi lầm con từng gây ra xin mẹ hãy quên đi , thay vào đó nhớ tớ đứa trẻ từng năm tháng nằm trọn vẹn trong vòng tay người đã thực sự trưởng thành rồi. Trở thành một người có ý nghĩa trong xã hội, người mẹ tin tưởng nhất
  Nhân dịp 8/3 con chúc mẹ nhiêù niềm vui, đầy ấp tiếng cười và an nhiên nhất
  LOVE MOM
 29. “Hôm nay trời nắng như nung
  Mẹ em đi cấy phơi lưng cả ngày
  Ước gì em hóa thành mây
  Em che cho mẹ suốt ngày bóng râm”
  Mẹ! cả đời mẹ vất vả vì chúng con ” Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong trái tim con . Con cũng từng nghe nói những viên đá rất đẹp mà chưa một lần chạm đến . Mẹ cũng đẹp như vậy và nhiều hơn thế , nhưng may mắn thay mẹ là mẹ của con . Việc gì cũng đến tay mẹ, từ việc kiếm tiền nội trợ, cơm nước, giặt quần áo đều tay mẹ. Mẹ vất vả từ nhỏ, bây giờ con đã trưởng thành rồi, con muốn giúp mẹ để mẹ đỡ vất vả.
  Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con..
 30. Cám ơn mẹ, người phụ nữ tuyệt vời của đời con. Con không biết làm gì để cám ơn công lao to lớn của mẹ dành cho con. Nên nhân dịp 8/3 con chúc cho mẹ sẽ luôn vui vẻ, mạnh khoẻ, hạnh phúc và may mắn ạ. Mẹ hãy cười thật nhiều mẹ nhé, vì mẹ của con khi cười sẽ thật sự rất đẹp . Con biết từ khi còn nhỏ con đã nhiều lần làm mẹ buồn và tức giận, đến bây giờ lớn và lập gia đình riêng rồi, con vẫn khiến mẹ phải lo lắng cho con đến cả lúc mẹ ốm, đau mà mẹ vẫn giấu con vì sợ con lo lắng. Mẹ à, có thể mẹ không phải là người phụ nữ giàu có nhất, không phải là người hoàn hảo nhất nhưng tình yêu của mẹ dành cho con không thể nói hết thành lời được, đối với con mẹ là người tuyệt vời nhất. Nhiều lúc con cảm thấy thật có lỗi với mẹ vì con chưa giúp đỡ gì cho mẹ cả, ngược lại toàn để mẹ phải lo cho con, mỗi lần con về nhà mẹ lại hỏi han và gói ghém biết bao nhiêu là đồ cho con nào rau, nào củ quả…! Vậy mà con chưa lần nào dám đứng trước mặt mẹ và nói lên câu yêu thương mẹ. Bây giờ con chỉ muốn nói với mẹ là ” Con yêu mẹ” mẹ tuyệt vời của con.

Bên cạnh những tâm tư tình cảm, những lời mong ước nguyện cầu cũng như những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng mẹ nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ, bạn hãy gửi kèm theo đó những món quà ý nghĩa để tặng mẹ nhé. Xin bật mí giúp bạn địa chỉ mua quà tặng mẹ 8/3 ý nghĩa tại đây:

Quà tặng mẹ 8/3 ý nghĩa

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *