Cách làm thiệp “độc” tặng thầy cô ngày 20/11

Những chiếc thiệp ấn tượng do chính tay cô cậu học trò thiết kế sẽ giúp cho món quà đầy ý nghĩa để tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thiệp tặng thầy cô tự làm mang ý nghĩa tri ân sâu sắc

Một vài thao tác đơn giản và một chút khéo tay, tỉ mỉ là các bạn học sinh, sinh viên tự làm được một chiếc thiệp độc và lạ thể hiện tấm chân tình, lòng biết ơn tới các thầy cô trong dịp lễ đặc biệt này.

Một chiếc thiệp 3D hình hoa hướng dương, hoa mai… hay phối hình ý nghĩa sẽ là món quà khiến thầy cô rất bất ngờ.

Các bạn chuẩn bị một tờ bìa cứng A4 làm thiệp, 7 tờ giấy hình vuông mỏng nhiều màu với kích cỡ 10cm x 10cm, kéo, keo dán và bút màu.

Bước 1: Gập các tờ giấy hình vuông thành từng cánh hoa với nhiều hình dạng khác nhau ( hình cánh cung hoặc dẹp dài) để tạo thành các chùm hoa khác nhau và dán chồng các cánh hoa lên nhau. Sau đó chồng các vật nặng và phẳng lên (có thể là sách) để giúp keo dán khô.

Dán chồng các cánh hoa lên thiệp hình vuông để tạo nên hình nổi

Các bạn có thể viết những lời chúc ý nghĩa để tặng cho thầy cô. Chắc hẳn là thầy cô sẽ rất vui mừng khi nhận được một tấm thiệp handmade như vậy.

Bước 2: Cắt khoét bìa trắng theo mẫu giấy đã chuẩn bị sẵn. Dán vòng tròn lá lên trên tấm bìa nền cắt khoét cách điệu đẹp mắt này. Bạn có thể tạo thêm một lớp nền thiệp nữa nếu thích. Dùng mốp dán để dán nền thiệp vào miếng bìa vuông (sau khi gập đôi) có cùng kích cỡ thiệp là bạn hoàn thành.

Tham khảo:

– Với một vài mẹo nhỏ bạn cũng có thể tạo ra một chiếc thiệp hoa ruy- băng đơn giản mà đẹp. Bạn cần chuẩn bị ruy- băng lụa màu trắng bản rộng và ruy- băng voan loại nhỏ màu xanh ngọc làm nơ, bìa cứng, dao dọc giấy, keo dán, kéo, thước. Trước hết, cắt một đoạn ruy- băng màu vàng tây khoảng 3cm và gấp theo hình xoắn ốc làm nhị hoa.

Những tấm thiệp độc do chính tay học trò làm luôn đốn tim thầy cô

– Để gấp hoa cắt một đoạn ruy-băng trắng dài 11cm, gập đôi lấy nếp ở giữa, gập vuông góc hai đầu ruy-băng xuống dưới và chung mép ở nếp giữa vừa lấy. Cắt giảm chéo phần ruy-băng bên phải sao cho điểm đầu cuối của đường cắt cách các đầu góc ruy-băng chừng 2mm. Dán nhị hoa vào chính giữa phần cách hoa đơn giản.

– Gấp phần cánh hoa bên phải lên tại chỗ vừa cắt, gấp phần cánh hoa bên trái quấn vòng sang phải và quấn theo mép gấp chéo của cánh hoa bên trái. Phía sau bông hoa bạn gập mép ruy-băng thừa và dán ổn định lại. Sau đó dùng ruy- băng xanh bản nhỏ làm đài hoa và cuống hoa.

– Cắt bìa to gấp 3 lần cỡ thiệp bạn định làm, dùng sống dao trổ kẻ thẳng tại đường phân cách 3 phần thiệp, sau đó gập nếp thiệp lại, hai phần bìa hai bên gập vào trong. Phần thiệp ở giữa được cắt khoét một ô trống đồng dạng hình thiệp để bạn gắn hoa trong khung đó.

– Lật trái thiệp và đặt hai bông hoa nghiêng chéo trong khung thiệp, dán ổn định tại cuống, cắt bỏ ruy-băng thừa. Cuối cùng bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh thiệp vào phía phần thiệp có gắn hoa, để làm giá đỡ dán cho hoa vững. Thắt chiếc nơ nhỏ dán trang trí một góc thiệp. Một chiếc thiệp hoa thanh nhã sẽ là món quà đẹp mắt tặng thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam.

[dropshadowbox align=”center” effect=”lifted-both” width=”90%” height=”” background_color=”#fce2ad” border_width=”1″ border_color=”#dddddd” ]Để Ngày 20/11 được trọn vẹn với thầy cô. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu quà tặng sau: https://quatructuyen.com/qua-ngay-2011[/dropshadowbox]
Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn

Trả lời

Đánh giá*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *