Cách tặng quà tết cho khách hàng cho khéo

Năm mới tết đến, những món quà tết chắc bạn đã sắm sửa đầy đủ rồi phải không? Nhưng bạn có biết tặng quà cho khách hàng đối tác của mình sao cho khéo, sao cho được lòng khách hàng của mình không? Bạn không cần lo lắng về vấn đề đó, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để tránh gặp phải rắc rối trong năm mới:

quà tặng dành cho khách hàng

1. Xem xét nên tặng quà gì?

Do điều kiện kinh tế, việc tặng quà dường như giảm hẳn trong năm nay, cho nên đừng nghĩ rằng bạn cần phải mua quà cho đồng nghiệp hay các mối quan hệ kinh doanh. Có rất nhiều cách rẻ hơn hoặc không phải mất đồng nào mà vẫn thể hiện được tấm lòng của bạn, ví dụ như món mứt hoa quả bạn làm tại nhà hay một quyển sổ tay do chính bạn làm có thể sẽ được người nhận đánh giá cao, hay một tấm thiệp với những lời chúc thật lòng cũng có thể là một lựa chọn tốt. Thậm chí bạn còn có thể dành thời gian mời họ dùng bữa trưa hay uống cà phê cùng nhau. Nếu khách hàng của bạn tặng quà cho bạn, đừng nghĩ rằng bạn cần phải “trả lại” họ, mà chỉ nói lời cảm ơn thôi cũng đủ để họ thấy vui rồi.

2 Hiểu rõ truyền thống của văn phòng

Nếu bạn quyết định tặng quà cho mọi người, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ nghi thức tặng quà mà các đối tác của bạn vẫn thường làm. Mỗi công ty có một sự khác biệt. Ví dụ theo truyền thống, tại văn phòng của đối tác, giám đốc có thể tặng quà cho nhân viên, nhưng không hề muốn được nhận lại quà. Bên cạnh đó, với một số công ty khác, việc tặng quà thường không được coi là thông lệ. Nếu như bạn không chắc chắn về thực tế đó hãy nói chuyện với mọi người bạn biết xung quanh văn phòng để hiểu rõ hơn.

Cách tặng quà khéo léo cho khách hàng của bạn

3. Hiểu rõ về người nhận quà

Việc mua quà cho bạn bè và người thân trong gia đình thường dễ dàng hơn vì bạn hiểu rõ họ, và có thể biết những thứ phù hợp với tính cách và sở thích của họ. Còn nếu bạn không biết rõ về khách hàng, hãy tìm hiểu rõ hơn về họ thông qua những bức ảnh hay các đồ vật trang trí tại phòng làm việc của họ. Chỉ cần nhớ rằng, món quà Tết cho khách hàng càng ý nghĩa thì người nhận càng đánh giá cao.

4 Cẩn thận khi tặng quà khách hàng

Chắc hẳn bạn cũng muốn tặng quà cho các đối tác, khách hàng mà bạn thường xuyên gặp gỡ, làm ăn. Trước khi làm điều đó, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ các chính sách của công ty bạn cũng như công ty của họ trong việc tặng và nhận quà bên ngoài công ty. Giả dụ như một số doanh nghiệp yêu cầu nhân viên của họ không được phép tặng hay nhận bất cứ món quà nào có giá trị hơn một khoản tiền nhất định từ bên ngoài để tránh các phiền phức. Bạn cũng vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nắm được các chính sách của công ty mình trong việc tặng quà cho khách. Đừng mua những món quá đắt tiền để tránh trường hợp bị trả lại. Hoặc có thể công ty của bạn không có thông lệ tặng quà. Hoặc trong một số trường hợp các công ty thường đã mua sẵn quà cho các khách hàng của mình.
Trên đây là những lưu ý mà bạn nên tham khảo để tặng quà cho khách hàng mà bạn cần biết để tránh những sai sót không cần thiết. Chúc bạn tìm được những món quà thích hợp

Bấm Like, share hoặc comment thay lời động viên tác giả để có bài hay hơn