Cách tự làm thiệp Giáng Sinh

Sắp đến ngày Giáng sinh rồi, tại sao các bạn không thử tự tay mình làm ra những tấm thiệp thật đơn giản và đáng yêu để tặng cho bạn bè và người thân của mình nhỉ? Hãy cùng Quatructuyen xem cách tự làm thiệp Giáng Sinh

1. Đầu tiên, các bạn lấy một tờ giấy bình thường thui nha, không cần phải giấy màu đâu, gập đôi lại rồi các bạn cắt nó theo hình cây thông Noel và kích cỡ thì tuỳ bạn. Nếu bạn nào muốn cho cây thông của mình thật đẹp thì hãy vẽ hình ra giấy rồi cắt theo hình bạn đã vẽ nhé!

2.Các bạn lấy giấy màu (cây thông noel thì đương nhiên mình phải dùng giấy màu xanh rồi, phải không các bạn?), rồi gập đôi lại và đặt hình cây thông bạn vừa cắt ở trên lên trên tờ giấy màu này và bạn dùng bút chì mờ vẽ theo đường viền của nó.
3. Sau đó bạn dùng kéo và cắt theo đường mà bạn đã vẽ. Thế là bạn đã cắt xong hình cây thông rồi đấy!
4. Bạn mở tờ giấy có hình cây thông ra thế này nha.
5. Ở mặt trong của cây thông đó (mặt mà lúc đầu bạn đã gập vào) bạn gập chéo lên theo đường cắt ở phần gốc của cây thông (đó là phần bạn sẽ dán băng dính vào để dựng đứng cây thông lên).
6. Sau đó bạn lật mặt trước lên rồi trang trí lên cây thông theo ý thích của bạn! Ngoài ra, các bạn còn có thể vẽ và trang trí những hình gì đó thật dễ thương lên nhé!
7. Các bạn lấy một tờ giấy bìa cứng, màu gì thì tuỳ các bạn. Rồi dán băng dính hai mặt vào phần đế ở phần gốc cây thông mà bạn gập vào ở phần trên, các bạn nhớ là mình dán băng dính một mặt ở phần đế còn một mặt là dán vào dấy bìa đấy nha! :)
8. Gập đôi giấy bìa lại ( bên trong có hình cây thông ) rồi ấn xuống cho băng dính nó chắc.
9. Mở giấy ra và cây thông sẽ đứng thẳng lên.
10. Các bạn có thể vẽ và trang trí thêm vào giấy bìa cho đẹp theo mắt nhìn của mình. ^^!
11. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm những cái thiếp hình cây thông với màu sắc và cách trang trí khác như thế này!
12. Nhưng với hình trên đây thì chữ Merry Xmas các bạn cũng phải cắt, gập và dán băng dính hai mặt ở phía dưới nhé!
13. Gập đôi chữ đó lại và dán băng dính ở phần chính giữa của tờ bìa.
14. Mở chữ đó ra và gập đôi hình cây thông lại xếp chồng lên phần chữ và dán băng dính ở phần tiếp xúc giữa cây thông và chữ.
15. Gập chồng chữ vào cây thông.
16. Rồi gập tờ giấy bìa vào và cũng ấn xuống cho chắc băng dính.
17. Các bạn thử mở giấy bìa ra đi, cây thông và chữ sẽ dựng đứng lên đấy! Làm theo các bước tương tự các bạn sẽ được nhiều những cái thiếp như này nữa. Các bạn hãy trang trí thêm bằng những phụ kiện khác hoặc cắt dán và vẽ thêm nhiều hình vào thì cái thiếp của bạn sẽ rất đẹp và sinh động.
Tìm kiếm từ khóa
  • Cách làm thiệp
  • Làm thiệp giáng sinh
  • Cach lam thiep giay cuon
  • Làm thiệp handmade
  • Làm thiệp giấy đẹp
  • Làm thiệp nghệ thuật

2 thoughts on “Cách tự làm thiệp Giáng Sinh

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *