Hộp đựng trang sức “tiện nghi”

Khi sở hữu quá nhiều món trang sức nho nhỏ, bạn có thể bị túng túng trong việc sắp xếp, cất giữ chúng. Hãy “gỡ rối” bằng cách làm những ngăn nhỏ.

Dây chuyền thì sợi nọ cuốn lấy sợi kia, bông tai thì lạc mất đôi, nhẫn thì lẫn với cài áo…Để thoái khỏi mối “tơ vò” này, bạn hãy tự tạo cho mình một chiếc hộp đựng đồ trang sức với những “lô” nhỏ riêng biệt.

Ngoài một chiếc hộp lớn có nắp, bạn chỉ cần thu thập thêm những chiếc nắp nhựa nho nhỏ (từ các loại chai đựng sữa, nước ngọt…) và mua một lọ keo dán nhựa.

1. Đầu tiên, bạn hãy xếp những chiếc nắp nhựa sát với nhau, lên đáy chiếc hộp lớn, để ước lượng khoảng không mà chúng sẽ chiếm.
2. Sau đó, bạn hãy lấy những chiếc nắp nhựa đó ra, đặt chúng lên một mặt phẳng, lật ngửa cả lên và dùng keo lần lượt dán chúng lại với nhau (cạnh của chiếc này dính với cạnh chiếc kia) sao cho chúng tạo thành một block để có thể đặt vào chiếc hộp lớn mà bạn vừa ướm thử.

3. Đặt block gồm những chiếc nắp nhựa đủ màu sắc này vào đáy chiếc hộp lớn. Vậy là bạn đã có một chiếc hộp đựng trang sức tự tạo với những “lô” rất tiện nghi.
4. Bây giờ thì bạn có thể đặt vào đó những món đồ xinh xinh của mình: dây chuyền, nhẫn, hoa tai, cài áo… Nếu chiếc hộp của bạn đủ cao thì bạn còn có thể làm vài cái blốc (với những chiếc nắp nhựa có kích cỡ khác nhau) rồi xếp chồng lên nhau để tăng “công năng” của hộp.

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *