Biến khung tranh thành giá treo trang sức đẹp mắt

Biến khung tranh thành giá treo trang sức đẹp mắt cho căn phòng của bạn. Một ý tưởng thật độc đáo nhưng rất đơn giản. Các bạn cùng thử nhé

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Khung tranh (nếu bạn treo nhiều trang sứcthì bạn cần khung tranh cỡ lớn)

– Tấm gỗ ván hoặc gỗ ép dày 1cm – 1,5cm làm nền của giá trang sức. Thông thường khung tranh cũng có nền mỏng của nó nhưng không đủ dày để bạn vít ốc treo trang sức.

– Sơn trắng (hoặc sơn hài hòa với màu sơn tường, màu nội thất của bạn)

– Một ít lưới sắt mắt nhỏ, kéo cắt lưới sắt

– Đinh vít dạng khoen và dạng móc

– Một khay nhỏ tận dụng từ vỏ đồ hộp hoặc được ghép từ các thanh gỗ nhỏ

Bước 1:

Đo kích cỡ khung tranh rồi căn ke sang tấm gỗ ván và cưa cho vừa làm nền gắn sau khung (gắn bằng keo hoặc đóng đinh).

Bước 2:

Cắt tấm lưới thàn hình chữ nhật có bề rộng chừng 10cm, bề dài bằng rộng ngang lòng trong của khung tranh. Sơn phủ màu trắng cho cả lưới sắt và nền gỗ.

Bước 3:

Gập mép hai bên dải lưới sắt rồi gắn nó trên cùng của khung tranh, phía dưới lưới sắt bạn đóng hai hàng đinh vít, một hàng dạng khoen để treo khuyên tai và một hàng dạng móc để treo các trang sức buông dài như vòng tay, vòng cổ,….

Bước 4:

Nếu không tận dụng vỏ hộp cũ thì bạn tự dán ghép các thanh gỗ nhỏ thành một khay hẹp và dài, khay này được gán góc dưới của khung tranh để bạn đựng các trang sức không treo, móc.

Sơn phủ lại lần nữa toàn bộ giá treo trang sức mới của bạn để nét sơn mượt đều khắp các bộ phận trên giá bao gồm cả lưới sắt, đinh vít và khay nhỏ. Đợi sơn khô là bạn có thể thỏa sức bày đặt đồtrang sức của mình như đang tạo nên một bức tranh nổi long lanh.

Giá treo trang sức độc đáo này vừa tiện dụng lại vừa có thể trang trí phòng bạn thật nữ tính và đáng yêu!

Có thể bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của bàn tay nam giới trong việc cưa gỗ, đóng đinh, quét sơn,… Đó cũng là cơ hội để bạn chia sẻ niềm vui handmade cùng bạn đời! Chúc bạn vui vẻ và sớm có được giá treo trang sức mới!

Quatructuyen.com chúc bạn thành công!