Hướng dẫn may ví nhỏ cầm tay xinh xắn

Kiểu ví nhỏ cầm tay đơn giản nhưng rất phổ dụng và xinh xắn này rất tiện cho bạn tận dụng vải thừa và bạn có thể tự khâu tay khá nhanh không cần máy khâu. Bạn có thể tự tạo cho mình những kiểu ví nhỏ cầm tay theo phong cách riêng của mình. Sau đây bạn cùng mình làm chiếc ví này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải cotton hoặc vải thô mềm: nếu pha màu bạn nên chọn một màu nền và một màu hoa nhí hoặc chấm bi để xen màu nhau. Thêm một chút vải nẹp có màu nổi bật.

– Đăng ten có màu sắc trung hòa giữa hai màu vải pha nhau

– Mếch vải hoặc bông trần mỏng

– 1 cúc lớn để bọc trong vải làm nhị hoa

– Khóa kéo ngắn có màu hài hòa cùng màu vải

– Kim, chỉ, kéo

Bước 1:Cắt mẫu giấy hình chữ nhật rồi đánh cong đều hai đầu. Căn ke mẫu giấy lên vải để có hai miếng vải hình bầu dục. Bạn có thể cắt ghép vải trong hình bầu dục làm vỏ ví, may đường đăng-ten ở giữa đường nối vải vừa để che đường nối vừa để trang trí cho đẹp. Là mếch áp sát vào mỗi miếng vải hình bầu dục và cắt bỏ phần mếch thừa.
Bước 2:Áp hai mặt trái của hai miếng vải hình bầu dục vào nhau và khâu kín vòng xung quanh.
Bước 3:Khâu nẹp vải viền quanh miếng vải bầu dục đã khâu chập nhau hai lớp.
Bước 4:Khâu mỗi nửa khóa vào mỗi đường cong hai đầu hình bầu dục. Gập đôi vải ví lộn trái lại và đánh dấu vị trí đầu cuối của khóa, khâu lược ổn định rồi mới khâu khóa, khâu 1 đường sát răng khóa và một đường sát biên khóa để nó nằm êm đẹp theo thành ví. Sau khi khâu khóa xong thì bạn khâu vắt hoặc khâu giấu chỉ cho phần cạnh ví còn hở được kín lại. Bóp đáy ví thành góc tam giác rồi kẻ đường vuông góc với sườn ví, bạn muốn ví rộng đáy bao nhiêu thì để cạnh đáy tam giác rộng bấy nhiêu. May theo đường rộng đáy đó, cắt bỏ vải thừa và khâu bọc nẹp vải vào.
Bước 5:Cắt 6 hình tròn nhỏ trong đó có 5 hình tròn trên vải nhạt màu và 1 hình tròn trên vải đậm màu. Gập đôi hình tròn vải nhạt màu và khâu gần kín mép cong, lộn phải vải và khâu kín khe hở còn lại. Khâu theo cạnh thẳng của mỗi nửa hình tròn đó và rút chun lại để tạo 1 cánh hoa. 5 cánh khâu liền nhau thành 1 bông hoa vải đơn giản.
Bước 6:Khâu viền xung quanh hình tròn vải đậm màu và rút chun chỉ, đặt cúc lớn vào giữa phần vải chun và kéo chỉ chặt lại tạo thành một cúc bọc làm nhị hoa, khâu đính hoặc dán lên hoa vải.
Bước 7:Khâu hoa vải vào một nửa ví trên nền vải mà hoa nổi bật

Chiếc ví nhỏ xinh được khâu tay nên rất mềm mại, lót ví được khâu liền là một cách giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn, đáy ví linh động theo tùy chỉnh của bạn.

Nếu hiểu cách khâu ví cơ bản này rồi thì bạn sẽ sáng tạo được nhiều kiểu dáng ví khác nhau, chỉ cần thay đổi hình bầu dục ban đầu thành hình mà bạn muốn, hãy hình dung khi hình đó gập đôi thì nó là hình ví của bạn.

Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Đánh giá*

Your email address will not be published. Required fields are marked *